5 lời khuyên đắt giá cho nhà đầu tư bất động sản tầm trung

Pháp lý đầy đủ, địa điểm tốt, quy hoạch đồng bộ, chủ đầu tư danh tiếng… là một số điểm then chốt giúp 1 dự án đầu tư BĐS thành công. Những nhà đầu tư tầm trung cần thuộc lòng một số điểm này trước khi trả khoản tiền cọc Thứ nhất.

1. Pháp lý đầy đủ

Tính pháp lý rõ ràng là điều kiện tiên quyết giúp nhà đầu tư cắt giảm rủi ro trong chuyển nhượng BĐS. Anh N. (Bình Tân – TP.HCM) nhớ mãi chuyện anh mua 1 mảnh đất chỉ có giấy tay có nguồn gốc được thuyết phục rằng mảnh đất đang chờ tách thửa nên giá mới rẻ bởi thế.

Định “liều ăn nhiều”, anh mua mảnh đất rồi sau đó đổi lại bằng mấy năm trời ròng rã chạy đi chạy lại để kiện tụng, tranh chấp… trong khi tiền vốn đọng lại 1 chỗ. Mất thời gian, mệt mỏi và thấy được hoang có vì tất cả số tiền đầu tư của gia đình có nguy cơ mất trắng là tâm trạng chung của một số nhà đầu tư khi chọn một số dự án không minh bạch về pháp lý. Vì thế, bài học bí kíp là có bất kỳ loại BĐS nào, cần chọn lọc, tham khảo pháp lý có, sổ đỏ rõ ràng, pháp lý minh bạch để tránh rủi ro và thiệt hại.

2. Đón đầu xu hướng

Ở thời điểm giai đoạn này, xu hướng đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê hoặc “lướt sóng”, phân phối nhanh kiếm lời đã không còn có lại nhiều lợi nhuận. Nhu cầu nhà liền thổ được giới chuyên môn dự báo sẽ lên ngôi từ cuối năm 2017 bởi nhiều lý do: chung cư không còn là tâm điểm, tâm lý người Việt chuộng nhà kèm đất hơn, hạ tầng giao thông càng ngày càng phát triển khiến việc kết nối có một số quận ven thành thị thuận tiện hơn.

Trong khi đó, trên thực ở, quỹ đất “sạch”, pháp lý rõ ràng, minh bạch dành cho một số dự án nhà liền thổ như thế này không còn nhiều. Tại quận 2, quận 7 đa phần chỉ còn một số dự án căn hộ chung cư cấp cao. Ở khu phía Đông, giai đoạn này nổi trội có Đông Tăng Long, khu thành thị phức hợp nằm ở trọng điểm quận 9 là có một số kiến trúc nhà liền thổ kèm sân vườn cung cấp điều này nên đang được một số nhà đầu tư khá trông đợi.

3. Nghiên cứu về hạ tầng cơ sở của khu vực

Hạ tầng cơ sở, các con phố sá giao thông của 1 khu vực chọn lọc tiềm năng của BĐS trong khu vực đó. Áp dụng bí kíp này, sẽ thấy giai đoạn này khu vực quận 9 có nhiều tiềm năng nhất do tiếp tục được đầu tư hàng trăm nghìn tỷ để phát triển hạ tầng, xây dựng cầu các con phố cộng nhiều tiện ích chung. Không phải là khu vực trọng điểm thành thị nhưng quận 9 đang dần có một số tuyến các con phố kết nối thuận lợi có trọng điểm và trục phát triển thành thị mới của TP.HCM khiến nhà đất nơi đó có giá trị và tỷ suất sinh lời lớn và nhanh rõ rệt.

Các khu thành thị ở quận 9 có nhiều tiềm năng vì khu vực này đang được đầu tư khủng về hạ tầng.

Chị T. (nhân viên văn phòng, Q.1) thấy mình hoàn toàn chọn lọc chính xác sau khi dùng số tiền định mua nhà hẻm nhỏ ở quận 4 để đầu tư 1 căn nhà ở quận 9 và 1 chiếc xe hơi. Di chuyển theo các con phố xa lộ, chị chỉ tốn dao động 15 phút để đi từ quận 1 về tới nhà.

4. Chọn BĐS nằm trong quy hoạch rõ ràng

Bài học anh L. – 1 nhà đầu tư tầm trung có nhiều năm chuyển nhượng BĐS chia sẻ là hãy chú tâm đến quy hoạch. Cho dù BĐS có giá hời nhưng nằm trong quy hoạch không rõ ràng thì dù đất khu vực tăng, cũng khó có khả năng tăng giá trị. Nhà đầu tư tầm trung cần nghiên cứu, chọn lọc một số dự án có tiềm năng trở thành thành thị phát triển sầm uất trong tương lai gần.

Khu thành thị Đông Tăng Long được quy hoạch rõ ràng, pháp lý minh bạch.

Khu thành thị phức hợp Đông Tăng Long là 1 ví dụ cho chọn lọc này, khi được quy hoạch bài bản có cơ sở hạ tầng đã đi vào hoạt động, tiện ích khu vực đã đi vào hoạt động đa dạng để cung cấp mọi nhu cầu trong cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày cho cư dân tương lai.

Nhìn trên quy hoạch, Đông Tăng Long có đầy đủ một số tiện ích nội khu, đa dạng về một số trọng điểm giáo dục, vui chơi, mua sắm, y tế. Đặc biệt, số lượng mảng xanh lớn gồm 17 công viên và khu hồ phong cảnh rộng 20 hecta chờ mong giá trị sống tiên tiến ở đó.

5. Chọn chủ đầu tư danh tiếng

Hãy “chọn mặt gửi vàng” cho thời cơ đầu tư nhà đất bằng một sốh chọn lọc chủ đầu tư danh tiếng, có tên tuổi được chứng minh bằng một số dự án đã thành công trên thực ở và minh bạch thủ tục ngay từ đầu. Theo một sốh này, nhà đầu tư tầm trung – vốn không có nhiều tiền nhàn rỗi – sẽ cắt giảm được rủi ro cũng như thời gian chờ đợi xây dựng dự án.

Các chủ đầu tư danh tiếng cũng rất kỹ lưỡng trong việc ra mắt, có đại lý và tư một sốh pháp nhân rõ ràng, tránh cho một số nhà đầu tư trường hợp gặp nhiều tầng “cò sales” khiến BĐS bị nâng giá. Trong cộng 1 địa bàn, nhà đầu tư có tên tuổi sẽ khiến dự án trôi chảy hơn, chắc chắn hơn.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *