Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa các “đại gia” bất động sản

Giờ đây, khi một vài anh Năm, chị Bảy 1 thời hùng cứ ở vùng “đất dữ” Khánh Hội – Quận 4 đã lùi vào dĩ vãng thì dường như đang có 1 cuộc đua giữa một vài “đại gia” nhà đất nhằm tranh ngôi “bá chủ” vùng đất này. Thấy rõ nhất là khu vực dọc các con phố Bến Vân Đồn.

Vùng đất Khánh Hội xưa tức Quận 4 giai đoạn này được tạo bởi ba mặt sông là: sông Sài Gòn (dài 2.300 m) về phía Đông bắc, giáp giới Quận 2; kênh Bến Nghé (dài 3.250 m) về phía Tây bắc, giáp giới Quận 5; kênh Tẻ (dài 4.400 m), giáp giới Quận 7.

Kênh Bến Nghé hay còn có một vài tên khác như: Kênh Tàu Hũ, Arroyo Chinois (kênh người Tầu mà người Pháp đặt), sông Bình Dương. Nơi đây được biết đến bởi sự tấp nập thương mại trong hàng trăm năm qua.

Người Hoa ở đô thị chọn khu vực này làm công trình thương mại, tài chính mục đích phục vụ cho việc giao thương có một vài người Hoa ở Phúc Kiến, Quảng Đồng, Triều Châu…Nơi đây cũng ghi nhận thương mại của Sài Gòn có một vài nước Thái, Ấn, Âu Châu.

Nếu khách mua có dịp đi qua khu vực Bến Vân Đồn dọc kênh Bến Nghé hoặc khách mua có thể ngắm nhìn khu vực Quận 1, Quận 4 từ cầu Khánh Hội có thể, khách mua sẽ có cảm nhận được phần nào đây của Sài Gòn ngày xưa. Chuyên gia nhà đất Trần Khánh Quang đưa nhận định khu vực này giống bến Thượng Hải sầm uất trong một vài bộ phim ngày trước mà ông từng xem.

Giá trị của Bến Vân Đồn đã nhiều lần được giới đầu tư mổ xẻ. Thứ nhất, sau quy hoạch chỉnh trang, Bến Vân Đồn giờ là cung các con phố huyết mạch có làn các con phố rộng 25m và dài 2.665m, 1 bên là công viên nhỏ chạy dọc sông Bến Nghé, từ điểm đầu là Bến Nhà Rồng đến điểm cuối là cầu Nguyễn Văn Cừ.

Bến Vân Đồn nối có Q.1 bằng một vài cây cầu như Calmette, Khánh Hội, Nguyễn Văn Cừ, Ông Lãnh và 1 số cây cầu tương lai như cầu Long Kiếng, Trần Đình Xu và Nguyễn Khoái. Xa hơn 1 chút còn có cầu Thủ Thiêm 3 nối quận 4 có quận 2 theo các con phố Tôn Đản.

Thứ hai, cùng kết nối có Q.1 nhưng thời điểm gần đây, giới đầu tư bắt đầu kháo nhau về sự lệch giá đáng kể giữa một vài dự án ở khu vực này. Đang được cho là “đắc địa” hơn, có tiềm năng “tăng giá” tốt hơn là một vài cụm dự án đối “trực diện” phố tài chính Q.1, ngả về phía cầu Mống và cầu Khánh Hội.

“Giá trị khác nhau chứ, 1 đằng sẽ phải dùng xe, 1 đằng chỉ cần tản bộ qua cầu Mống là vào ngay trọng điểm tài chính – thương mại. Nếu là người đi mua nhà hay thuê nhà thì khách mua chọn chỗ nào?” – 1 nhà đầu tư đánh giá.

Một điểm cùng khác lôi kéo dân tài chính đến khu vực sát Bến Nhà Rồng là không gian yên tĩnh, dân trí cao, có “view” đẹp hơn hẳn nhờ nhìn thẳng ra trọng điểm Q.1, trọng điểm Thủ Thiêm, sông Sài Gòn… Trên thực ở, một vài dự án có đầy đủ một vài giá trị này đều đang rất hút khách.

Từ rất sớm, khi tuyến các con phố Bến Vân Đồn dọc kênh Bến Nghé vẫn còn là một vài dãy kho xưởng cũ kỹ và khu ổ chuột, 1 số chủ đầu tư có tiếng trong ngành nhà đất (BĐS) đã rất tinh mắt và đánh hơi được tiềm năng lớn của dải đất này.

Tuy vậy, không phải ai cũng thành công trong việc phát triển dự án. Thời điểm quý cuối năm 2017 này, một vài “đại gia” nhà đất đang tranh nhaungôi vị “bá chủ” trên Bến Vân Đồn có thể kể đến là Novaland, TNR Holdings, Thảo Điền Invest, Phát Đạt, Tiến Phát…

Nhà phát triển dự án TNR Holding cũng đang gấp rút đã đi vào hoạt động một vài công đoạn cuối cùng trước khi giao nhà ở dự án The GoldView có tổng số gần 2.000 căn hộ cao tầng. Khu phức hợp căn hộ cao tầng đẳng cấp The GoldView được xây dựng trên khu đất có qui mô hơn 2,3 ha, ở số 346 Bến Vân Đồn (Q.4) và có hai mặt các con phố giáp sông Bến Nghé. Dự án nổi trội có hai tòa tháp cao 27 tầng và 33 tầng cung cấp cho phân khúc tổng cùng 1.900 căn hộ cao tầng.

Cách The GoldView vài trăm mét là dự án Grand Riverside 278 – 283 Bến Vân Đồn của chủ đầu tư Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Đầu Tư Hồng Hà và nhà phát triển Tiến Phát Corp cũng lôi kéo sự quan tâm của một vài nhà đầu tư vì tỷ lệ xây dựng thấp (dưới 50%) và số lượng căn hộ cao tầng rất ít là 220 căn. Tổng thầu Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã cất nóc dự án này và chuẩn bị bàn giao trong năm 2017.

Đi về phía cầu Ông Lãnh, kết nối ra đại lộ Võ Văn Kiệt, là loạt cao ốc của Tập đoàn Novaland bao gồm: khu căn hộ cao tầng Galaxy 9 (dự án đã đã đi vào hoạt động và đi vào sử dụng) và khu phức hợp RiverGate nằm ngay chân cầu Ông Lãnh (151 – 155 Bến Vân Đồn, dự án đang xây dựng phần thân).

Về phía cầu Khánh Hội và cảng Nhà Rồng, Novaland đang có đến 3 dự án: khu căn hộ cao tầng Icon 56 (56 Bến Vân Đồn), khu phức hợp The Tresor (39 Bến Vân Đồn) và mới nhất là khu phức hợp Sài Gòn Royal (34 – 35 Bến Vân Đồn).

Cạnh cầu Calmette Dự án Masteri Millennium tọa lạc ở số 132 Bến Vân Đồn Quận 4 do liên doanh chủ đầu tư Thảo Điền Invest và Công ty Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Phát Đạt thực hiện cũng đang có công đoạn xây dựng khá tốt. Dự án này có số lượng căn hộ cao tầng khá khiêm tốn có 650 căn đang được tổng thầu Coteccons đã đi vào hoạt động một vài tầng cuối cùng để cất nóc.

Bến Vân Đồn nhìn từ trên cao, vô vàn chung cư đẳng cấp làm một vàih tân bề ngoài cung các con phố đắt giá bậc nhất Sài Gòn

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *