Bà Rịa-Vũng Tàu: Thu hồi dự án Sân golf và dịch vụ Hương Sen tại thị trấn Phước Hải

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành công văn chấm dứt vận hành dự án đầu tư Sân golf và dịch vụ Hương Sen ở thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ do Công ty cổ phần Hương Sen làm chủ đầu tư.

Được biết, nguồn gốc thu hồi dự án là do nhà đầu tư phát triển chậm độ triển khai so có Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp (thời gian bắt đầu làm 2008, đã đi vào hoạt động năm 2013). Không 1 số thế Công ty cổ phần Hương Sen không chứng minh được khả năng thực hiện dự án này.

Để khai tử dự án này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư sổ 49121000079 ngày 02/4/2008 của UBND tỉnh cấp cho Công ty cổ phần Hương Sen đầu tư dự án Sân golf và dịch vụ Hương Sen theo quy định của pháp luật vê đâu tư. Giao Sở Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, UBND huyện Đất Đỏ chủ trì, phối hợp có 1 số cơ quan rà soát, xử lý 1 số thủ tục đầu tư, thi công, đất đai có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý của ngành.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giao UBND huyện Đất Đỏ thực hiện thông báo việc chấm dứt vận hành dự án Sân golf và dịch vụ Hương Sen và mở bán quy hoạch của khu đất sau khi chấm dứt vận hành dự án cho người dân trong vùng dự án đúng theo quy định.

Dự án sân Golf và dịch vụ Hương Sen do Công ty Cổ Phần Hương Sen làm chủ đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2008 có tổng diện tích 91,09ha và tổng vốn đăng ký 800 tỷ đồng. Mục tiêu ban đầu của dự án là thi công sân golf 18 lỗ, khách sạn 5 sao, villa và khu vui chơi, khu nghỉ dưỡng ven biển.

Khi dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, nhiều người dân kỳ vọng, huyện Đất Đỏ sẽ có thêm 1 sản phẩm du lịch đẳng cấp, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Thế nhưng, đã nhiều năm trôi qua, sau khi thực hiện công tác đền bù và giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư vẫn chưa điện thoại có sở, ngành để được giải đáp 1 số thủ tục pháp lý như thuê đất… Việc chậm triển khai dự án làm lãng phí đất đai, gây bức xúc trong nhân dân.

Trước đây theo ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ cho hay, chủ đầu tư đã yêu cầu “bóp nhỏ” sân golf để chuyển sang thi công khu nhà ở. Tuy nhiên, UBND huyện Đất Đỏ không chấp thuận yêu cầu này và đã nhiều lần kiến nghị Sở KHĐT thu hồi dự án.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *