Bất động sản Hà Đông sôi động dự án mới

Người mua nhà thông minh thường quan tâm đến hai nhân tố: giá trị sử dụng và giá trị tăng thêm theo thời gian. Với lợi thế về địa điểm cũng như cơ sở hạ tầng giao thông đang dần đã đi vào vận hành, 1 vài dự án ở Hà Đông thời gian qua luôn lôi kéo bạn.

Theo số liệu vừa được doanh nghiệp giải đáp nhà đất Savill ra mắt cho thấy, quý III/2017, khu vực Hà Đông vẫn là tâm điểm hút người mua ở thực cũng như giới đầu tư, chiếm 23% tổng số lượng chuyển nhượng trên phân khúc.

Một thống kê khác của CBRE cho thấy, quý 3 vừa qua có dao động 8.3.00 căn hộ chung cư được mở phân phối mới trên phân khúc, thì khu vực phía Tây và Tây Nam chiếm tới 60% nguồn cung mới. Điều đó chứng tỏ 1 vài dự án ở khu vực quận Hà Đông, Nam Từ Liêm mở phân phối khá sôi động.

Theo lý giải của nhiều chuyên gia, cơ sở hạ tầng giao thông ở khu vực này đã và đang được đã đi vào vận hành như nút giao Vạn Phúc – Lê Văn Lương kéo dài, hầm chui Thăng Long – Khuất Duy Tiến, các con phố Lê Trọng Tấn – Văn Phú… tạo sự thông suốt cho tam giác phía Tây: Hà Đông – Nam Từ Liêm – Cầu Giấy. Bên cạnh đó, các con phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông sắp hình thành và tuyến xe bus nhanh Yên Nghĩa – Kim Mã đi vào vận hành đang tăng điểm cho 1 vài dự án cao tầng ở đó.

Ngoài nhân tố hạ tầng, điểm cùng thứ hai cho khu vực Hà Đông là việc xuất hiện vô vàn 1 vài khu trọng điểm mua sắm, tiện ích lớn. Đáng chú tâm, việc Aeon Mall mở thêm trọng điểm thương mại 200 triệu USD chuẩn bị vận hành vào năm 2019 đang tác động mạnh đến khu vực này.

Hiện nay giá nhà đất ở khu vực này hiện đã về mức khá quyến rũ. Do đó, nhiều dự án căn hộ chung cư chung cư mới được chào phân phối đã được đông đảo người mua đón nhận.

Khảo sát thực ở cho thấy, phân khúc hiện đang ghi nhận sự khác biệt từ các dự án mới được chào phân phối, điển hình như Samsora Premier 105 của Công ty CP Địa Ốc Sacom (Samland).

Dự án này có địa điểm ở số 105 các con phố Chu Văn An rộng 35m, cạnh làng lụa Vạn Phúc, tiện lợi kết nối đến 1 vài tuyến các con phố huyết mạch như Quang Trung – Nguyễn Trãi, Tố Hữu – Lê Văn Lương.

Ngoài ra, trên 1 vài tuyến trục các con phố lớn thuộc trọng điểm quận Hà Đông cũng đã và đang xuất hiện rất nhiều dự án chung cư trung đẳng cấp như Goldsilk, Park Seasons Avenue, View Residence,…Dọc trục Lê Văn Lương kéo dài – Tố Hữu, Hải Phát và Nam Cường cũng đang tập trung phát triển và cung cấp ra phân khúc nhiều dự án như Roman Plaza, nhà phố 24h, HPC Landmark 105, khu căn hộ chung cư Anland và villa An Phú…

Các dự án mới được đầu tư mạnh về kiến trúc, tiện ích được người mua nhà quan tâm.

Các dự án mới được đầu tư mạnh về kiến trúc, tiện ích được người mua nhà quan tâm.

Nguồn cung dồi dào khiến nhiều chủ dự án ép buộc phải có tầm nhìn chiến lược ở mỗi dự án mới có thể lôi kéo người mua. Chẳng hạn như dự án Samsora Premier 105 là dự án căn hộ chung cư có phong 1 vàih Nhật Bản có kiến trúc tiện ích thông minh, còn ở Roman Plaza chủ đầu tư lại hướng đến lối kiến trúc đậm phong 1 vàih châu Âu tân tiến, tân cổ điển.

Theo đại diện Samland, 1 trong các hướng đi quan trọng của dự án là tạo nên 1 công trình chung cư, mà ở đó 1 vài căn hộ chung cư chung cư được kiến trúc tinh tế và chau chuốt. Chất lượng và công đoạn thi công được chắc chắn, có lại không gian xanh tươi mát, kiến trúc bên trong xe tối ưu, khắc phục được các hạn chế của nhiều chung cư giai đoạn này là: thiếu sáng, phòng khách nhìn vào phòng ngủ và vệ sinh…

Với 50% căn hộ chung cư là căn góc, tỷ lệ thi công thấp, chỉ hơn 40% đã tạo ra nhiều không gian xanh, khu vui chơi, gym, dạo bộ cho cư dân.

Bên cạnh đó, nhiều dự án công trình chung cư đang rất chú trọng đầu tư vào 1 vài tiện ích nội khu. Những dịch vụ tân tiến tạo nên 1 công trình sống hoàn chỉnh, tiện lợi cho cư dân như khu mua sắm, trung tâm thương mại, trường học quốc tế, phòng khám tư, nhà hàng, spa, phòng gym chuẩn quốc tế, an ninh….Samsora Premier 105 là 1 ví dụ điển hình khi có tới 6 tầng TTTM, 29 tầng căn hộ chung cư, nhiều tiện ích phong cảnh xung quanh ở tầng 1, tầng 7 và trên tầng thượng.

Với lợi thế về quỹ đất lớn, đa số các dự án chung cư ở quận Hà Đông đều có mức giá khá hợp lý như Samsora dao động 20 triệu đồng/m2, Roman Plaza dao động 27-29 triệu đồng/m2, Goldsilk dao động 23 triệu đồng/m2, HP Landmark dao động 21 triệu đồng/m2.

Theo phân tích của Savills, sự bùng nổ mạnh mẽ của bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội nhìn chung và phân khúc Hà Đông nói riêng trong vài năm qua chính là nhờ sức bật hạ tầng.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *