Bất động sản Hà Nội cuối năm: Nhà đầu tư đang quan tâm đến những khu vực nào?

Thị trường bất động sản năm 2017 dường như trầm lắng hơn 1 chút so có năm 2016. Tuy nhiên, phân khúc lại xuất hiện 1 số tâm điểm mới được nhà đầu tư quan tâm.

Ở phân khúc căn hộ cao tầng chung cư, khu vực quanh Hồ Tây đang trở thành điểm nóng mới của phân khúc. Nếu như 1 sốh đấy 1-2 năm số lượng dự án được mở bán ở đấy rất nhỏ giọt so có 1 số điểm nóng Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Đông thì bước sang năm 2017 khu vực này đâyn làn sóng căn hộ cao tầng chung cư ồ ạt bung hàng.

Đầu tiên phải kể đến là khu Đoàn ngoại giao có 23 tòa cao ốc chung cư được chia ra 4 công trình chính N01, N02, N03, N04 có qui mô từ 21 đến 45 tầng. Tiếp đây là siêu dự án hơn 180ha Star Lake Hồ Tây của đại gia bất động sản đến từ Hàn Quốc hãng xe Daewoo E&C….

Ngoài ra còn phải kể đến Sunshine Group có 2 dự án có qui mô lớn vừa được mở bán trong năm 2017 là Sunshine Riverside và Sunshine City. Cả hai dự án này đều nằm trong GĐ 2 của khu thành phố Ciputra. Trong đây Sunshine Riverside gồm 3 tòa tháp nằm trong tổng thể gồm trường học quốc tế có tổng vốn đầu tư lên đến 2500 tỷ và chuẩn bị bàn giao vào quý 4/2018. Còn Sunshine City gồm 100 căn villa thấp tầng và 6 tòa tháp căn hộ cao tầng dát vàng cộng sân đỗ trực thăng, tổng vốn đầu tư của dự án 5.000 tỷ đồng và sẽ bàn giao vào năm 2019.

Đặc biệt, có nguồn cung tăng lên mau chóng nhưng 1 số dự án ở Hồ Tây lại đa dạng chủng loại như căn hộ cao tầng LIMO – căn hộ cao tầng đa năng có kiến trúc qui mô nhỏ ở dự án D’. El Dorado của Tân Hoàng Minh, căn hộ cao tầng Pentstudio – kết hợp condotel có penhouse ở số 669 Lạc Long Quân, hay căn hộ cao tầng Hometel – căn hộ cao tầng khách sạn ở hai dự án Sunshine Riverside và Sunshine City.

Theo 1 số chuyên gia, lý do khiến bất động sản khu vực Hồ Tây đang trở thành điểm nóng của phân khúc chung cư Hà Nội là nhờ cú hích từ hạ tầng giao thông. Theo quy hoạch, khu vực Hồ Tây nằm ở điểm đầu của Trục Nhật Tân – Nội Bài nơi đấy sẽ hình thành siêu thành phố qui mô bậc nhất của Hà Nội. Chưa hết, khu Tây Hồ Tây sẽ trở thành khu trọng điểm hành chính của Hà Nội khi 1 số trụ sở 1 số bộ ngành sẽ được di dời và tập trung ở đấy. Thêm vào đây, vô số con các con phố mới mở như các con phố Võ Chí Công, các con phố Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Phạm Văn Đồng mở rộng… đang thổi sức hút mới vào 1 số dự án khu vực này.

Nếu như ở phân khúc chung cư bất động sản khu vực Hồ Tây đang là điểm nóng của phân khúc căn hộ cao tầng thì khu vực Đông Anh, Long Biên, Tây Hà Nội lại nằm trong điểm ngắm của nhà đầu tư ưa thích đất nền. Đầu tiên phải kể đến đất Đông Anh – Long Biên, khu vực này bắt đầu rậm rịch tăng giá từ sau khi tài liệu quy hoạch trục Nhật Tân – Nội Bài được chính thức mở bán từ năm 2016. Bước sang năm 2017, Hà Nội cho biết sẽ đầu tư 4 cây cầu tỷ đô kết nối giao thông liền mạch có khu trọng điểm đã khiến giới đầu tư đổ xô về khu vực này tìm kiếm thời cơ đầu tư.

Tại Đông Anh, theo quan sát giá đất có tăng nhẹ ở 1 số khu vực như Đông Hội, Đông Trù, Lê Xá, Đông Ngàn…Còn ở Long Biên, hiện 1 số khu đất nằm gần bờ sông Đuống như Gia Thượng, Giang Biên, Tình Quang, Quán Tình nằm bên các con phố đê vàng, giáp có khu thành phố Vinhomes, cạnh cầu Giang Biên sắp được thi công cũng có giá 18 – 20 triệu đồng/m2, có nơi cao trên 35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, thực ở giá đất không biến động nhiều và không có chuyện đất ở đất ở đấy đột ngột tăng giá như nhiều lời đồn thổi.

Tại khu vực phía Tây, trong khi đất nền dự án giữ giá ổn định thì đất thổ cư, đất dịch vụ đang tăng mạnh ở 1 số quận ngoại thành như Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất. Cụ thể, giá đất thổ cư ở 1 số làng nghề như Hữu Bằng – Thạch Thất đã lên đến hơn 140 triệu đồng/m2 đất mặt các con phố lớn, giá đất trọng điểm mặt các con phố 32 – Hoài Đức có nơi lên đến 170-180 triệu đồng/m2. Nhiều khu vực giá đã tăng 2-3 triệu đồng/m2, có nơi tăng 4-5 triệu/m2 so có cộng kỳ năm ngoái.

Trao đổi có chúng tôi về việc nhà đầu tư bất động sản cuối năm nên cẩn thận điều gì bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc bộ phận nghiên cứu kỹ Savills cho hay: “Thực tế cho thấy, khu vực lõi thành phố có xu hướng mở rộng bao gồm cả 1 số khu vực như Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nhà đầu tư đang chờ đợi điều kiện hội tụ đủ Bên cạnh đây về tiện ích sống, trường học, trung tâm y tế… thì khu vực này mới có thể phát triển sôi động”.

Bạn đang nghiên cứu kỹ tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *