Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng: Khối khách sạn, resort sinh lợi lớn cho nhà đầu tư

Theo ra mắt mới nhất của Savills Việt Nam, phân khúc BĐS (BĐS) Đà Nẵng nửa đầu năm 2017 đang chứng kiến sự khởi sắc trên đa số các phân khúc. Trong đây khối khách sạn, resort 4-5 sao tiếp tục giữ vững địa điểm dẫn đầu về khả năng sinh lợi cũng như lôi kéo dòng tiền của các nhà đầu tư.

Du khách cao kỷ lục, lợi nhuận cho nhà đầu tư tăng mạnh

Theo thống kê của Savills, trong 6 tháng đầu năm, Đà Nẵng tiếp tục duy trì địa vị là điểm đến danh tiếng đối có khách du lịch trong nước và quốc tế. Cụ thể tính đến ngày 30/6, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng đạt 3,2 triệu lượt, tăng 33% so có cộng kỳ năm ngoái. Trong đây, khách quốc tế tăng 72% theo năm, đạt 1,2 triệu lượt.

Những condotel, khách sạn 4-5 sao ở Đà Nẵng giai đoạn này luôn đạt công suất lấp đầy cao.

Lượng khách tới Đà Nẵng tăng mạnh kỷ lục kéo theo công suất và lợi nhuận của khối khách sạn, dịch vụ ở Đà Nẵng tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đây dẫn đầu là khối khách sạn, resort 4-5 sao có công suất buồng phòng đạt bình quân đạt 78%, ngày lưu trú bình quân đạt 2,5 ngày. Mức công suất này được ghi nhận là mức cao nhất trong lịch sử của ngành du lịch Đà Nẵng.

Khảo sát trên các kênh đặt phòng phổ biến như booking.com, agoda.., ở các công trình du lịch, vui chơi, nghỉ dưỡng lớn của Đà Nẵng như Cocobay, Naman Retreat… khách du lịch rất khó để có thể book phòng gấp ở thời điểm giai đoạn này. Hầu như phòng ở các công trình này đều kín phòng đến tận cuối tháng 10.

Theo tính toán của 1 chuyên gia danh tiếng trong lĩnh vực khách sạn, có lượng khách cũng như công suất phòng đạt ở mức kỷ lục như của Đà Nẵng giai đoạn này, thì mức lợi nhuận mà các dự án nghỉ dưỡng danh tiếng thu về và chia sẻ cho nhà đầu tư phải nằm ở mức trên dưới 15% chứ không chỉ dừng ở mức 10% -12% như giai đoạn này.

Lấy ví dụ cụ thể 1 căn hộ chung cư khách sạn của thuộc dự án Cocobay có mức đầu tư dao động 1,8 tỷ. Mức giá cho thuê của dự án này đạt 2,4 triệu/ phòng/ đêm và công suất phòng bình quân đạt 65% thì tính ra doanh thu 1 năm mà căn hộ chung cư thuộc dự án này có về vào dao động: 540 triệu. Trừ đi mức kinh phí hoạt động và duy tu, phân phối hàng và trả cho đơn vị quản lý lợi nhuận thì số tiền mà nhà đầu tư thu về sẽ nằm ở dao động 280 triệu đồng, tương đương có mức lợi nhuận thực ở trên dưới 15%/năm.

Con số này cho thấy con số cam đoan lợi nhuận tối thiểu 10-12% dành cho các nhà đầu tư là 1 mức lợi nhuận cực kỳ tiện dụng có BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng.

Hàng loạt dự án quyến rũ lần lượt chào hàng

Trước tiềm năng phát triển đầy ấn tượng của phân khúc khách sạn 4-5 sao, vô số các “đại gia” địa ốc đã đổ hàng tỷ USD vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng và ven Đà Nẵng để tạo nên 1 dải trọng điểm du lịch cao cấp nhất Việt Nam. Có thể kể đến như dự án Opal Ocean View hơn 4,000 tỷ đồng, Vinpearl Nam Hội An hơn 5.000 tỷ đồng, Casino Nam Hội An hơn 4 tỷ USD…

Không chỉ chứng kiến sự đổ bộ của vô số các dự án khủng, Đà Nẵng còn là thủ phủ của các dòng sản phẩm độc lạ lần Thứ nhất xuất giai đoạn này phân khúc Việt Nam như: Boutique Hotel cho giới trẻ thích xê dịch, Wellness condotel phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và tái tạo năng lượng… Và điều đặc thù, đa số các dự án này đều thuộc dự án Cocobay – Tổ hợp du lịch và vui chơi Thứ nhất ở Việt Nam.

Nhà hàng Bảy Chú Lùn có kiến trúc cổ tích.

Và đáng nói hơn, tháng 9 vừa qua, cũng ở dự án này Empire Group đã ra mắt ra phân khúc 350 căn hộ chung cư Coco Wonderland Resort được phát triển theo phong cách condotel xứ sở thần tiên được kiến trúc hướng đến cho trẻ em. Để lôi kéo trẻ em, resort được kiến trúc lung linh như 1 tòa lâu đài đầy ánh sáng.

Nhờ vậy khi lưu trú và vui chơi ở dự án, các em nhỏ sẽ được đắm chìm trong không gian của các câu chuyện cổ tích ở xứ sở diệu kỳ có Khu vườn cổ tích Fairy Garden, nơi có ngôi nhà của Nấm Xì-Trum, rừng cây ánh sáng, hồ nước phép thuật, mê cung, gương thần hóa phép, Cổ Xe Bí Ngô biến hình và các ngôi nhà trên cây thú vị. Không chỉ vậy, toàn bộ các tiện ích khác như hồ bơi, coffee shop, pool bar & ice-cream, lounge… đều được kiến trúc có sắc màu thần tiên.

Đây cũng là tòa condotel duy nhất ở khu công trình Cocobay có khu vui chơi băng tuyết The Snow Queen và rạp chiếu phim rộng hơn 1.100 m2 ấn tượng ở miền Trung.

Một chuyên gia chia sẻ: giai đoạn này Việt Nam đang có hơn 23 triệu trẻ em. Thu nhập của các cặp cha mẹ trẻ càng ngày càng tăng và họ sẵn sàng chi mọi thứ để có lại các điều tốt đẹp nhất cho con em. Vì vậy, diện tích phân khúc vui chơi vui chơi của trẻ em là 1 miếng phân phốih cực kỳ màu mỡ trị giá lên đến hơn 3 tỷ USD.

Hiện ở, đã có 1 số công ty ở Việt Nam đổ tiền làm các khu vui chơi vui chơi cho trẻ em. Nhưng khu nghỉ dưỡng có các tiện ích khép kín cung cấp toàn bộ các nhu cầu và sở thích của trẻ em thì chưa nhiều. Coco Wonderland Resort ra đời là bước đi rất táo bạo và sẽ rất lôi kéo nhà đầu tư địa ốc.

Chúng tôi tính toán, chỉ cần khai thác được 1% của miếng phân phốih màu mỡ này, Empire Group sẽ thành công và các nhà đầu tư bỏ tiền vào đầu tư dự án này sẽ hốt bạc.

Có thể thấy các dự án đặc thù mở ra các xu hướng mới trên phân khúc đều rất được các nhà đầu tư đâyn nhận.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *