Bất động sản Tân Phú: Một thị trường nhiều hứa hẹn

Quỹ đất rộng lớn, giá nhà, đất hợp lý, phân khúc có tính thanh khoản cao cùng có sự cải thiện đáng kể về hạ tầng giao thông là lý do chính đang“châm ngòi” kích hoạt cho sự sôi động của phân khúc địa ốc ở quận Tân Phú – TP.HCM trong tương lai.

Và, thời gian qua, sự chuyển mình của phân khúc BĐS khu vực này đã lôi kéo sự quan tâm độc đáo của các nhà đầu tư BĐS trong và ngoài nước.

Hạ tầng nâng bước BĐS

Theo các chuyên gia về thành thị, quận Tân Phú là 1 trong các địa bàn nội thành đã thi công được hệ thống hạ tầng tương đối tốt nhất mà hạt nhân là các trọng điểm thương mại – dịch vụ quy mô lớn. Hệ thống hạ tầng này không chỉ cung cấp nhu cầu phát triển, tạo thuận lợi cho việc di chuyển hàng hóa, di chuyển của người dân mà còn giúp phân khúc BĐS theo đấy hưởng được nhiều lợi ích.

Ngoài vô số tuyến các con phố rộng từ 4 đến 6 làn xe, các tuyến giao thông huyết mạch giúp kết nối Tân Phú có khu vực trọng điểm TP. HCM và các khu vực khác cũng đã và đang dần đã đi vào hoạt động như: các con phố Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ Tân Quý, Bình Long, Kênh 19/5… mà trọng tâm là dự án hệ thống tuyến các con phố trên cao số 5 có tổng vốn đầu tư hơn 17.000 tỷ đồng đang dự định được đô thị triển khai. Khi đấy, Tân Phú sẽ gần có khu vực trọng điểm đô thị hơn bao giờ hết.

Aeon Mall Tân Phú Celadon là trọng điểm thương mại tân tiến, lớn nhất và sầm uất nhất của TP. HCM giai đoạn này.
Aeon Mall Tân Phú Celadon là trọng điểm thương mại tân tiến, lớn nhất và sầm uất nhất của TP. HCM giai đoạn này.

Nhằm khai thác tối đa tiềm năng của hệ thống giao thông đang được dần đã đi vào hoạt động đấy, khá nhiều dự án BĐS quy mô lớn cũng đang được các đơn vị doanh nghiệp BĐS lớn rầm rộ triển khai để đấyn đầu làn sóng đầu tư mới, chờ mong nhiều quả ngọt.

Điển hình là dự án Celadon City có quy mô dự án 82 ha, được bao bọc bởi 3 tuyến các con phố chính, các con phố Bờ Bao Tân Thắng, các con phố Bình Long, các con phố Kênh 19/5. Và độc đáo hơn là nghĩa trang Bình Hưng Hòa đã và đang giải phóng mặt bằng để phát triển BĐS.

Do vậy các dự án trên khi hình thành sẽ tạo 1 bề ngoài mới cho khu vực Tân Phú nhìn chung và các tuyến các con phố trên chờ mong sẽ tạo cơn sốt đất mới trong thời gian không xa.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội được quy hoạch, thi công tốt, việc quận Tân Phú lôi kéo nhiều người chuyển đến sinh sống, đầu tư là điều tất yếu. Từ đấy, cũng là tiền đề để phân khúc BĐS ở đấy phát triển thành sôi động hơn.

Tất cả các điều kiện như trên, không chỉ là cơ sở tốt nhất, điều kiện cần và đủ mà còn là yếu tố quan trọng, hiệu ứng kích thích sự chuyển mình của khu vực thành thị mới nhiều tiềm năng này.

Thị trường phía Tây TP. HCM bắt đầu được “kích hoạt”

Theo 1 thống kê chưa đầy đủ, từ đầu năm 2017 đến nay, riêng khu vực phía Tây đã chiếm hơn 40% số lượng chuyển nhượng BĐS trên toàn đô thị.Nếu như trong các năm trước, lượng chuyển nhượng trên phân khúc BĐS ở TP. HCM diễn ra có thế áp đảo ở khu Đông và khu Nam.

Thì trong năm 2017 này, khi phân khúc ở 2 khu vực này đã đạt đỉnh bảo hoà, chuyển nhượng đang dần chững lại, thì sức nóng của phân khúc đang có xu hướng dịch chuyển sang khu vực phía Tây đô thị mà tâm điểm không đâu khác hơn là quận Tân Phú. Điều này đang dần tạo nên thế chân vạc: Đông – Tây – Nam của phân khúc BĐS TP. HCM trong thời gian tới.

Trong đấy, nhờ có các con phố giao thông thuận lợi, việc kết nối và điều kiện sinh hoạt cực tốt của người dân khu vực này, vì vậy theo phân tách của các chuyên gia, ở thời điểm giai đoạn này khu các con phố Kênh 19 tháng 5 là 1 khu vực có triển vọng và tiềm năng quan trọng để phát triển các lĩnh vực trên phân khúc. Đặc biệt, phân khúc BĐS theo đấy cũng đang trên đà phát triển hơn và nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư.

Mặt khác, có chủ trương di dời các nhà máy trong khu vực ra ngoại thành của UBND TP. HCM đã khiến khu vực này đang có 1 quy mô đất sạch rất lớn dưới dạng nhà kho, nhà máy. Đây chính là miếng mồi ngon để các doanh nghiệp địa ốc đổ tiền vào mà không tốn thời gian giải phóng mặt bằng có các thủ tục nhiêu khê, phức tạp và mất thời gian.

Hạ tầng phát triển hút dự án BĐS, các dự án lại góp phần phát triển hạ tầng và nâng cao chất lượng sống của cư dân. Đó là xu hướng cùng hưởng riêng đang giúp khu vực các tuyến các con phố Bờ Bao Tân Thắng, Bình Long, Kênh 19 tháng 5 nói riêng và quận Tân Phú nhìn chung dần trở thành 1 phân khúc mới nổi và đầy tiềm năng phát triển bền vững trong lĩnh vực BĐS và phát triển thành thị.

Tất cả các điều kiện như trên, không chỉ là cơ sở tốt nhất, điều kiện cần và đủ mà còn là yếu tố quan trọng, hiệu ứng kích thích sự chuyển mình của khu vực thành thị mới nhiều tiềm năng này.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *