BĐS Đông Nam Đà Nẵng: Cuộc lột xác ngoạn mục

Đà Nẵng 2 năm trở lại đấy đang chứng kiến sự lột xác mạnh mẽ của phân khúc BĐS lưu vực Sông Cổ Cò.

Đà Nẵng có 1 vùng đất tuyệt đẹp – Khu vực Nam Đà Nẵng lưu vực sông Cổ Cò. Nơi đấy được môi trường xung quanh ưu đãi cho cảnh sắc tuyệt đẹp có bãi biển xanh mát và sông Cổ Cò hiền hoà. Không những vậy, khu vực này còn có địa vị đắc địa khi là tâm điểm của Hội An và Đà Nẵng. Với lợi thế hoàn hảo này, phân khúc Nam Đà Nẵng lưu vực sông Cổ Cò có nhiều thuận lợi để trở thành 1 thiên đường nghỉ dưỡng, vui chơi của địa cầu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, có mấy ai ngờ rằng, mới nhữngh đấy vài năm, vùng đất này vẫn còn “ngủ quên” khi không có gì vượt bậc ngoài những đụn cát trắng xoá chạy đến tận cuối chân trời có những bờ muống biển hoang dại.

Khoảng tháng 6/2016, khu vực này bỗng “lột xác” mạnh mẽ có sự xuất hiện của siêu công trình vui chơi Cocobay. Ngay sau khi Cocobay được xây dựng, vô vàn khu thành phố và resort vệ tinh cũng đua nhau xuất hiện.

Không khó để lý giải sức ảnh hưởng của Cocobay khi công trình này có 1 diện tích rất lớn. Khi đã đi vào hoạt động Cocobay sẽ cung ứng cho phân khúc hàng ngàn căn hộ chung cư có hệ thống tiện ích cực như tuyến phố tản bộ dài và sầm uất, loạt nhà hàng từ những điểm ẩm thực đường phố tới nhà hàng đạt chuẩn Michelin, hơn 100 gian hàng thương mại cộng vô vàn chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc… Lượng nhân sự mà công trình này tuyển dụng cũng lên đến hơn 10.000 người.

Không chỉ có diện tích lớn, tính đến giai đoạn này, Cocobay còn là công trình Resort chủ đề Thứ nhất có những dòng sản phẩm: Boutique Hotel, Wellness Condotel, Family Condotel, Smart Condotel… Với phong phú chủng loại sản phẩm, vấn đề “nan giải” mà Cocobay tạo ra cho dao động 2 triệu du khách tới lưu trú mỗi năm là chọn như lưu trú như thế nào giữa 1 thiên đường vui chơi như thế này! Ghi nhận ở thời điểm giai đoạn này, mặc dù mới đã đi vào hoạt động dao động 15% nhưng Cocobay trông đã rất hoành tráng.

Ghi nhận ở thời điểm giai đoạn này, Cocobay đã đưa vào hoạt động hơn 960 phòng thuộc những chuỗi Boutique Hotel: Latido, Bisou, Muze… cộng vô vàn hệ thống nhà hàng, trọng điểm vui chơi như: Chợ Xưa, Cococita, Nhậu Zô, nhà hàng nhật Tanuki, Vanessa Beach Club…từ trung tuần tháng 7.

2 Toà condotel 4 sao Coco Skyline Resort và Coco Ocean Resort cũng được đã cất nóc và đang xây dựng M&E. Dự kiến cả 2 toà khách sạn này sẽ được đưa vào hoạt động trong quý I/2018 và cung ứng cho phân khúc hơn 1.000 căn hộ chung cư khách sạn cao cấp.

So có công đoạn mà chủ đầu tư Empire Group đưa ra ban đầu, thì 2 toà condotel này đang được xây vượt công đoạn. Ghi nhận trên công trường, nhà thầu Hoà Bình đang xây dựng gấp rút 3 ca. 12h đêm công trường vẫn sáng đèn để kịp công đoạn.

Cách đấy 2 tuần, chủ đầu tư Empire Group lại tiếp tục tung ra phân khúc 350 căn condotel thuộc xứ sở thần tiên Coco Wonderland Resort. Dự án này được kiến trúc chuyên biệt hướng đến đối tượng bạn trẻ em. Mỗi căn hộ chung cư ở dự án có giá từ 1,8 tỷ đồng. Khách hàng có căn hộ chung cư sẽ được cam đoan mức lợi nhuận quyến rũ nhất phân khúc tối thiểu 12%/ năm trong 8 năm đầu.

Sở hữu hướng đi khác biệt cộng mức lợi nhuận quyến rũ nên từ khi được ra mắt những dự án của Cocobay đã rất lôi kéo nhà đầu tư. Thống kê sơ bộ trong năm 2016 cứ 10 căn condotel được chuyển nhượng thành công thì sẽ có 4 căn thuộc Cocobay.

Nội thất có sắc màu cổ tích Coco Wonderland Resort.

Theo 1 số chuyên gia, điều mà Cocobay có lại không chỉ là tạo ra 1 công trình vui chơi cao cấp danh tiếng Đông Nam Á mà còn đánh thức cả vùng đất khu vực Nam Đà Nẵng nhờ lượng khách 2 triệu lượt/ năm mà công trình này có lại. Với địa phương du lịch như Đà Nẵng – Quảng Nam thì nơi nào lôi kéo khách du lịch, khu đây sẽ lột xác mạnh mẽ.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *