BĐS nghỉ dưỡng Hội An: Sóng ngầm bùng nổ hút nhà đầu tư nửa cuối 2017

Sau 1 thời gian lặng sóng, từ cuối 2014 trở lại đây, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Hội An đang sôi động trở lại có loạt dự án nghỉ dưỡng được khẩn trương thi công. Trong bối cảnh phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cấp cao càng ngày càng náo nhiệt, đâu sẽ là mảnh đất tiềm năng thứ hai đáng khai thác.

Tại hội thảo Triển vọng phân khúc bất động sản 2017 diễn ra ở TP.HCM, phân khúc bất động sản ven biển ở Đà Nẵng – Hội An được phân tách sẽ bùng nổ trong 05 năm tới và sẽ có đến nguồn giá trị bền vững cho nhà đầu tư bất động sản.

Có thể nói, Hội An hội tụ đầy đủ một số điều kiện cần và đủ cho 1 phân khúc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả. Trước hết là các tín hiệu khả quan từ du lịch phố cổ. Nhờ nét “văn hóa thực” bảo tồn giá trị và bản sắc được lưu giữ “sống” từ thiết kế, tính một sốh con người đều cực kỳ môi trường xung quanh, sống động khác có “văn hóa diễn” mà nhiều khu du lịch Việt Nam giai đoạn này bị mai 1, có tính tái hiện.

Hội An ôm trọn 2 di sản địa cầu đây chính là “Phố cổ Hội An” và “Thánh địa Mỹ Sơn”, liên tục lọt Top 10 đô thị du lịch được yêu thích. Đó là các cơ sở Thứ nhất cho thấy Hội An là vùng đất có sức hút du lịch nghỉ dưỡng lớn giai đoạn này ở Việt Nam.

Thứ hai, địa điểm thuận lợi kết hợp cơ sở hạ tầng quy hoạch vùng được chú trọng. Liên kết giữa một số điểm du lịch nổi tiếng Hội An – Mỹ Sơn – Huế giúp du khách tiện dụng kết nối và khám phá một số điểm đến quyến rũ.

Bên cạnh đây, hạ tầng nghỉ dưỡng được đẩy mạnh, điển hình như hạng mục casino và một số khu nghỉ dưỡng cấp cao như khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An (Vingroup), dự án Opal Ocean View (Đất Xanh) hay dự án nghỉ dưỡng Nam Hội An (VinaCapital) được khai thác để hướng tới cung cấp nhu cầu nghỉ dưỡng, lưu trú và hưởng thụ của du khách ở cả giai đoạn này và tương lai cũng là dấu hiệu cho thấy phân khúc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở đây khá sôi động.

Thứ ba, nhiều chính sách bán hàng từ trung ương đến địa phương ban hành kịp thời như chính sách bán hàng tín dụng thông thoáng của nhiều ngân hàng, chính sách bán hàng khuyến khích đầu tư, miễn giảm thuế… là lý do thúc đẩy dòng tiền chảy mạnh vào bất động sản, độc đáo phân khúc nghỉ dưỡng phổ cổ Hội An.

Thêm vào đây, ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc có dấu hiệu bão hòa khiến nhiều đại gia địa ốc và các nhà đầu tư khôn ngoan đã bắt đầu nhắm đến Hội An như 1 điểm đến thứ hai.

Theo Bà Yến Nhi – Giám đốc tài chính doanh nghiệp CPTM Địa Ốc 5 Sao, 1 trong các nhân tố lớn nhất tạo nên sức quyến rũ của bất động sản nghỉ dưỡng Hội An chính là đòn bẩy từ cơ chế và chính sách bán hàng. Các nhà đầu tư được toàn quyền chọn lọc hình thức đầu tư, giá thành thuê mặt bằng tranh đua và được hỗ trợ miễn thuế.

Bờ biển miền Trung lôi kéo vô vàn dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhỏ. Một nhân tố nữa khiến nhà đầu tư cân nhắc về tiềm năng khai thác phân khúc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở Hội An là giá trị văn hóa và lợi thế con người. Với bề dày văn hóa và lượng khách du lịch đến khám phá và quay lại hàng năm, con người ôn hòa, lạc quan, nhân sự dồi dào khiến một số nhà đầu tư yên tâm khi đầu tư.

Vừa là Giám đốc tài chính vừa đứng dưới góc độ nhà đầu tư, Bà Yến Nhi – người đã có rất nhiều năm theo đuổi bất động sản nghỉ dưỡng cấp cao khẳng định: Hội An, Quảng Nam độc đáo lôi kéo đầu tư thời gian tới. Nhà đầu tư chỉ cần chọn lọc đúng sản phẩm (chủ đầu tư danh tiếng, địa điểm đẹp, đơn vị hoạt động hiệu quả, tiềm năng phát triển bền vững) sẽ tạo ra khả năng sinh lời hiệu quả.

Loạt dự án nghỉ dưỡng cấp cao ở Hội An giai đoạn này đang “vẫy gọi”, lôi kéo đầu tư rất lớn, điển hình như Vinpearl Nam Hội An Resort &Villas bung hàng đâyn dòng tiền nhàn rỗi từ nhà đầu tư. Đây được coi như dự án trung tâm từ chủ đầu tư Vingroup, chờ mong trở thành công trình lớn nhất miền Trung có tổng qui mô 200ha, vốn đầu tư 5.000 tỷ.

Nếu như trước năm 2016 được phân tách là thời kỳ “nở rộ” dự án nghỉ dưỡng 3-4 sao thì đến năm nay, phân khúc dần mở rộng sang nhóm sản phẩm 5 sao để cung cấp phân khúc bạn cấp cao và nước ngoài. Như 1 quy luật tất yếu, loạt dự án nghỉ dưỡng cấp cao của Hội An cũng đang gấp rút đã đi vào hoạt động chờ mong tạo nên cuộc đua cả về “trí” và “lực” dành cho các nhà đầu tư khôn ngoan trong tương lai gần.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *