Biệt thự Tổng thống Trump xác xơ sau bão

Một đoạn phim được ghi lại bằng flycam cho thấy căn villa biển tuyệt đẹp của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tan hoang như một số ngôi nhà khác sau khi bị cơn bão Irma tàn phá.

Căn villa biển sang trọng Le Château des Palmiers (tức căn villa bao quanh bởi rừng cọ) của ông Trump đang được định giá 16,9 triệu USD (tương đương 384 tỉ VNĐ), nằm trên đảo St Martin thuộc quần đảo Caribbean. Nơi đây được tổng thống Trump ví là “1 trong một số khu villa đẹp nhất địa cầu.”

Bức hình cho thấy căn villa bị tàn phá nghiêm trọng có rừng cọ xung quanh bị quật gãy hoàn toàn, nhiều nơi tốc mái, vòi phun nước bị gãy đổ và cửa kính bị gió đánh vỡ. Ảnh: DM
Bức hình cho thấy căn villa bị tàn phá nghiêm trọng có rừng cọ xung quanh bị quật gãy hoàn toàn, nhiều nơi tốc mái, vòi phun nước bị gãy đổ và cửa kính bị gió đánh vỡ. Ảnh: DM

Với sức gió mạnh 225mph, cơn bão Irma đã làm gãy đổ vô số cây cọ sang trọng bao quanh căn villa cũng như làm tốc mái 1 số phần của căn villa. Một số phong cảnhh còn cho thấy hồ bơi của căn villa bị đổi màu đen ngòm, trong khi gần đây, 1 đài phun nước bị bão quật vỡ nát.

Tuy nhiên, ước tính thiệt hại của căn villa của Tổng thống Trump vẫn còn khá nhẹ so có một số căn nhà kế bên. Như camera của flycam quay được, một số căn villa hàng xóm của ông Trump dường như bị tốc mái hoàn toàn, 1 số căn còn bị hư hại nhiều nội khu xe nội khu.

Được biết, Tổng thống Trump đã muốn phân phối Le Château des Palmiers từ hồi tháng 4 năm nay. Đến tháng 7, ông đã cho hạ giá nó từ 28 triệu USD xuống còn 16,9 USD, nhưng vẫn chưa có ai chịu ngã giá.

Trước đây, căn villa sang trọng này của tổng thống Trump được cho là BDS đắt đỏ nhất hòn đảo này. Thậm chí khi đã hạ gía đến 40% nó chỉ đứng thứ 2 sau 1 căn villa gần đây, có giá 17,5 triệu USD.

Tổng thống Trump đã mua Château vào năm 2013, có giá 19,7 triệu USD cho khu phức hợp. Sau đây nó còn được trang trí nhiều nhiều nội khu xe sang trọng theo đúng phong một sốh điển hình của ông Trump. Căn villa được lát đá cẩm thạch, ghế sofa, rèm cửa và giấy dán tường đều theo tông vàng sang trọng.

Sau khi ông Trump đắc cử Tổng thống và dọn về Nhà Trắng, căn villa đang đươc 1 doanh nghiệp quản lý dưới sự điều hành của con trai ông Trump. Căn villa này vẫn thường được cho thuê có giá 6.000 USD (136 triệu VNĐ), thậm chí có khi nó lên đến 20.000 USD (555 triệu VNĐ) 1 đêm vào dịp cao điểm như Giáng sinh. Với giá thuê trên trời bởi thế, quý khách sẽ được phục vụ như 1 ông hoàng bao gồm một số dịch vụ từ dọn dẹp, đầu bếp, sân gôn, và chỗ ở cho 20 người.

Mọi thứ phát triển thành hoang tàn xơ xác sau cơn bão. Ảnh: DM
Mọi thứ phát triển thành hoang tàn xơ xác sau cơn bão. Ảnh: DM

Khu villa phức hợp có tổng cộng 11 phòng ngủ thuộc 2 căn villa chính và khu vựa kế bên. Ngoài ra, nó còn có 1 sân tenis, 1 phòng gym, cũng như khu vực chỉ dành cho nhân viên phục vụ.

Theo như thống kê năm ngoái cho biết, BDS này đã có về cho ông Trump 1 triệu USD.

Căn villa từng là nơi nghĩ dưỡng tuyệt đẹp có giá thuê đắt đỏ nhất khu vực. Ảnh: Sothebys
Căn villa từng là nơi nghĩ dưỡng tuyệt đẹp có giá thuê đắt đỏ nhất khu vực. Ảnh: Sotheby’s

Cũng trong tuần trước, cơn bão Irma cũng đã tàn phá khu resort sang trọng của tỉ phú Richard Branson. Sau khi cơn cuồng nộ của báo Irma đi qua, ông trùm Virgin đã đăng tải một số hình ảnh xơ xác còn lại của khu nghĩ dưỡng, có hình ảnh cây cối, nhà cửa bị gãy đổ hoàn toàn.

Bản thân ông Branson cộng nhân viên cũng đã phải trốn dưới hầm rượu để tránh sự tàn phá của cơn bão.

Cũng có hiện trạng tương tự, hòn đảo Pond Cay của Johnny Depp ở Little Hall, Bahamas cũng bị tàn phá nghiêm trọng sau đợt bão vừa rồi.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *