Bộ Công an điều tra hoạt động của địa ốc Alibaba

Bộ Công an đang phối hợp có những cơ quan tính năng để làm rõ vận hành của công ty địa ốc Alibaba

Ngày 23-11, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết 1 tổ công tác của Bộ Công an đang làm việc có những sở, ngành ở TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu để làm rõ những vận hành của công ty CP Địa ốc Alibaba.

“Hiện những sở, ngành ở TP HCM đã cung cấp cho cơ quan cảnh sát điều tra 1 số tài liệu căn bản về vận hành công ty này. Qua đây cho thấy công ty đã đứng ra rao phân phối có khái niệm “đặt chỗ chuẩn bị” có những khu đất chưa giải toả, chưa có chủ đầu tư” – nguồn tin cho hay.

CEO Nguyễn Thái Luyện và trụ sở công ty Địa ốc Alibaba ở quận Thủ Đức, TP HCM- Đồ hoạ: Tấn Nguyên

CEO Nguyễn Thái Luyện và trụ sở công ty Địa ốc Alibaba ở quận Thủ Đức, TP HCM- Đồ hoạ: Tấn Nguyên

Trước đây, ngày 21-11, UBND TP HCM đã có công văn gửi đến Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) và những sở, ngành liên quan chỉ đạo về việc xử lý những vận hành sai phạm của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Theo đây, UBND TP giao cho Sở Xây dựng chủ trì cộng có Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý khu thành phố Tây Bắc kiểm tra vận hành của Công ty CP Alibaba Tây Bắc về dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi và đề xuất cho UBND TP về hướng xử lý. Đồng thời, đề nghị UBND huyện Củ Chi phải nắm bắt rõ vụ việc, lên phương án chủ động bảo đảm an ninh trật tự.

Ngày 22-11, những cơ quan tính năng liên quan ở 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã lên kế hoạch kiểm tra trọn vẹn vận hành của công ty CP địa ốc Alibaba trên địa bàn 2 tỉnh này.

Công ty CP Địa ốc Alibaba đã đăng ký nhữngh tân tài liệu có số vốn điều lệ lên đến 1.600 tỉ đồng.

Tương tự, có Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP HCM dù mới thành lập nhưng có số vốn điều lệ đăng ký lên tới 12.000 tỉ đồng. HoREA phân tích số vốn đăng ký bởi thế là quá lớn, đến mức phi lý, không thông thường. Trong đây, cổ đông lớn nhất là Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Ali chỉ đăng ký vốn điều lệ 100 tỉ đồng mà lại cam đoan góp vốn đến 7.800 tỉ đồng.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *