Bộ GTVT: ‘Chưa thấy nhắc đến làm nhà cao tầng ở lõi ga Hà Nội’

Ủng hộ Hà Nội nghiên cứu kỹ phân khu ga Hà Nội và vùng phụ cận nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung Thủ đô, tuy nhiên, khi đã xem qua đồ án, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, đối có lõi ga Hà Nội chưa thấy nhắc đến vấn đề làm nhà cao tầng trong lõi ga, nên việc tác động của nhà cao tầng ở lõi ga là chưa có.

Tại buổi họp báo quý 3 vào chiều nay (28/9), theo Thứ trưởng Đông, đồ án không phải là quy hoạch riêng đối có ga Hà Nội mà là quy hoạch của cả khu vực, thông sang cả khu Văn Miếu, Văn Chương và ga Hà Nội nằm trong quy hoạch đấy.

Khẳng định Bộ Giao thông Vận tải đã nhận được đồ án quy hoạch khu vực ga Hà Nội và đang giao cho 1 vài cơ quan chuyên môn đường sắt, đường bộ cộng nghiên cứu kỹ để trả lời Ủy ban Nhân dân đô thị Hà Nội trong dao động 10 ngày tới, Thứ trưởng Đông cũng tỏ ra băn khoăn khi nội dung đồ án khá rộng, 1 vàih tân nhiều về hạ tầng xung quanh ga nên cần cần nghiên cứu kỹ kỹ khả năng tổ chức giao thông, kết nối 1 vài tuyến đường sắt có thích hợp không?

Nói về qui định chung, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải nhìn nhận quy hoạch này thích hợp có quy hoạch không gian đô thị chung của Hà Nội, nhưng về khía cạnh giao thông vận tải, Bộ đang nghiên cứu kỹ và sẽ có ý kiến.

“Theo phân tách chung Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đang quá tải về đất dành cho hạ tầng giao thông. Với mật độ dân số như giai đoạn này thì Thủ đô cần tới 22% quỹ đất dành cho hạ tầng giao thông, thế nhưng thực ở mới chỉ cung cấp được 7%, nên đấy là 1 sức ép không nhỏ,” ông Đông phân tách.

Theo lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo khi thực hiện dự án đường sắt đô thị tuyến số 1 (Yên Viên-Ngọc Hồi) phải khai thác xã hội hóa ga Hà Nội để tăng thêm nguồn thu vào đầu tư. Qua đấy cũng đặt vấn đề thi công 1 số văn phòng thương mại không phải nhà ở trong khu vực ga.

“Bộ Giao thông Vận tải cũng sẽ tham khảo việc triển khai công trình dịch vụ theo hướng xã hội hoá trong việc thi công nhà ga trọng điểm Hà Nội, nhưng cao bao nhiêu cho thích hợp thì cũng phải tính,” ông Đông cho hay.

Trước đấy, Ủy ban Nhân dân đô thị Hà Nội đã xin ý kiến 1 vài Bộ, ngành liên quan đối có đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và phụ cận, mật độ 1/2.000. Tổng qui mô đất lập quy hoạch dao động 98ha có tổng dân số chuẩn bị 44.000 người. Trong đấy, tái an cư ở chỗ cho dân số tình trạng dao động 40.300 người.

Vị trí quy hoạch thuộc địa giới hành chính 1 vài phường như Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hàng Bột, Văn Chương, Khâm Thiên (quận Đống Đa); phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm); Điện Biên (quận Ba Đình); Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng).

Quy hoạch chia ga Hà Nội và vùng phụ cận thành 9 phân khu công dụng, có tòa nhà cao nhất 150 m (tương đương 40 tầng). Trong đấy, khu ga đường sắt nằm ở trọng điểm của quy hoạch; khu văn hóa gồm Văn Miếu và khu vực xung quanh được xác định bảo tồn, thi công công trình mới phải hạn chế chiều cao thiết kế…

Tuy nhiên, theo đề xuất của Hà Nội, trong 9 phân khu thì 1 vài khu thiết kế, truyền thông, thương mại được thi công chiều cao tối đa 200m (70 tầng); khu nghỉ dưỡng, lối sống mới được thi công tối đa 60 tầng; khu văn hóa thấp tầng…/.

Tái thiết ga Hà Nội và vùng phụ cận: Giải “bài toán” quá tải hạ tầng

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *