Bộ GTVT lo ngại tính khả thi của dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn, phải đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản góp ý gửi Sở Kế hoạch & Đầu tư TP HCM về đề xuất dự án đầu tư thi công Đại lộ ven sông Sài Gòn theo hợp đồng BT (đổi đất lấy hạ tầng) do Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh, thuộc Tập đoàn Tuần Châu đề xuất vào đầu năm 2017.

Theo Bộ Giao thông Vận tải các nội dung chi tiết của hồ sơ đề xuất cần được rà soát, hoàn chỉnh, chắc chắn thích hợp quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành và kế hoạch phát triển kinh tế xã hộ của địa phương. Bộ này cũng đề nghị bổ sung 1 số nội dung còn thiếu liên quan đến năng lực, bí kíp nhà đầu tư.

Bộ GTVT chỉ rõ nhà đầu tư cần làm rõ hướng, tuyến, vị trí thực hiện trên cơ sở rà soát quy hoạch phát triển giao thông quốc gia, cũng như TP.HCM.

Nhà đầu tư cũng cần làm rõ cơ sở tính toán, số liệu phân tách lưu lượng giao thông dự đoán để xác định chiều rộng lòng các con phố, số làn xe đề nghị. Đặc biệt, cơ quan này nhấn mạnh, phương án đề xuất của Tập đoàn Tuần Châu cần bổ sung dự đoán quy hoạch phát triển thành thị ở tương lai xa (dao động 30-40 năm).

Các phương án kết nối của đại lộ này có phương thức vận tải khác như các con phố sắt nội đô, các con phố thủy, các con phố hướng tâm, các con phố vành đai, xa lộ… và kết cấu hạ tầng kèm theo các phương thức vận tải này cũng được Bộ Giao thông Vận tải đề nghị làm rõ.

Về quỹ đất đề xuất để thực hiện dự án theo hình thức hợp đồng BT, theo đề xuất của Tập đoàn Tuần Châu là chi trả bằng quyền khai thác quỹ đất dao động 10.450ha (đối có phương án 1) và 12.000ha (đối có phương án 2) thuộc huyện Củ Chi, hai bên tuyến các con phố song hành tỉnh lộ 7 và các quỹ đất khác thuộc đô thị quản lý, các quỹ đất hiện chưa thực hiện bồi thường.

Nêu ý kiến về vấn đề này, cộng quan điểm có Bộ Kế hoạch & Đầu tư đã đưa ra trước đây, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng địa phương cần tham khảo tính khả thi của việc bố trí quỹ đất trên.

Về phương án tài chính, theo đề xuất dự án có tổng vốn đầu tư chuẩn bị dao động 63.500 tỷ đồng, theo hình thức hợp đồng BT. Trong đây, vốn chủ có tối thiểu chiếm 15%. Số còn lại, nhà đầu tư đề xuất được nhà nước phân bổ kinh phí giải phóng mặt bằng, xây lắp, giải đáp dự phòng có tổng giá trị 57.568 tỷ đồng. Trong thời gian thi công, Tập đoàn Tuần Châu mong muốn mức lãi suất được hưởng là 11%/năm. Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM căn cứ quy định ở thông tư giải đáp của Bộ Tài chính đã ban hành để làm cơ sở thẩm định.

Nhà đầu tư để xuất được chỉ định thực hiện dự án. Tuy nhiên, Bộ này cho rằng, theo hồ sơ đề xuất, dự án không thuộc trường hợp quy định, đề nghị Sở Kế hoạch và đầu tư TP báo cáo cấp có thẩm quyền tuân thủ quy trình đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư theo quy định.

Trước đây, ở công văn gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM góp ý đề xuất dự án đầu tư thi công đại lộ ven sông theo loại hình hợp đồng BT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý của đề xuất dự án này của Tuần Châu.

Trong đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư độc đáo bày tỏ lo ngại trong việc thu xếp đủ quỹ đất 12.938ha để thực hiện công trình BT và đất chi trả cho nhà đầu tư. Quỹ đất chi trả cho dự án chuẩn bị được lấy từ các khu vực ven sông thuộc các quận Bình Thạnh, 12 và các huyện Hóc Môn, Cần Giờ và Củ Chi. Những tính toán của bộ này chỉ ra rằng quỹ đất thu xếp cho dự án này tương đương 5% tổng quy mô đất toàn TP.HCM hiện dao động 209.600ha, nên cần được tham khảo tính khả thi việc bố trí quỹ đất trong bối cảnh nguồn lực đất đai rất hạn chế.

Phản hồi về ý kiến trên, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu Đào Hồng Tuyển cho rằng hồ sơ đề xuất dự án được làm theo quy định của pháp luật và sẽ được các cơ quan quản lý Nhà nước thẩm định, phân tách. Những đề xuất này dựa trên quy định ban hành khung giá đất của TP.HCM và tính toán dựa trên tổng mức đầu tư theo hồ sơ kiến trúc dự toán. Phần lớn quy mô đất mà tập đoàn đề xuất ở khu vực giai đoạn này là đất ngập nước, hoang hóa.

Theo đây, trước khi đề xuất ý tưởng dự án, công ty này đã mời các chuyên gia quy hoạch thành thị và quy hoạch giao thông có danh tiếng của nước ngoài trực tiếp khảo sát thực địa và quay phim tất cả phạm vi nghiên cứu dự án từ Quận 1 đến huyện Củ Chi.

Sau gần hai năm thu thập dữ liệu và thận trọng chọn lọc phương án, Tập đoàn mới đưa ra ý tưởng thực hiện dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn làm sao để vừa kết nối giao thông từ trung tâm đô thị ra huyện Củ Chi và vùng phụ cận, vừa để giãn dân ra vùng ven TP.HCM có thế mạnh gần như không phải di dời nhà cửa, vật kiến trúc khu vực dự án đi qua ở nội và ngoại thành cũng như góp phần chỉnh trang gia cố bờ sông Sài Gòn.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *