Cần gì để Đà Nẵng có thể trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng sánh ngang Bali hay Phuket?

Có đầy đủ 1 số điều kiện thuận lợi về phong cảnh, khí hậu, con người, hạ tầng, chính quyền để trở thành 1 thiên đường nghi dưỡng, nhưng đến thời điểm giai đoạn này, Đà Nẵng vẫn còn phải nỗ lực rất nhiều để đuổi kịp 1 số thiên đường du lịch danh tiếng Đông Nam Á.

Thiên thời, địa lợi, nhân hoà nhưng vẫn “thua bè, kém quý khách”

Tại Việt Nam, Đà Nẵng được biết như 1 điểm đến hoàn hảo và dẫn đầu về khả năng lôi kéo du khách nội địa và quốc tế. Theo số liệu của tổng cục thống kê, trong năm 2016, Đà Nẵng đã đấyn tổng cộng 5,5 triệu lượt khách, trong đấy khách quốc tế chiếm 1,7 triệu lượt. Và lượng khách đến Đà Nẵng tiếp tục tăng trưởng cực kì ấn tượng ở mức 2 con số mỗi năm. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017 vừa qua Đà Nẵng đã lôi kéo 3,2 triệu khách trong đấy khách du lịch quốc tế đạt 1,2 triệu lượt (tăng 72% so có cộng kì năm trước).

Tổ hợp du lịch và vui chơi Cocobay Đà Nẵng.
Tổ hợp du lịch và vui chơi Cocobay Đà Nẵng.

6 triệu du khách có 2 triệu lượt khách quốc tế là 1 con số ấn tượng và đáng mơ ước của trọn vẹn 1 số đô thị du lịch ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu nhìn rộng ra ngoài thì con số 6 triệu khách này chỉ như “muối bỏ bể” có con số 31 triệu lượt khách của Phuket hay 18 triệu lượt khách của Bali.

Nếu xét về điều kiện môi trường xung quanh, hạ tầng, khí hậu hay con người thì Đà Nẵng không hề thua kém 2 thiên đường nghỉ dưỡng lớn nhất Đông Nam Á, thậm chí còn nổi bật hơn cả 2 điểm đến trên.

Về môi trường xung quanh, Đà Nẵng có khi hậu nhiệt đới quanh năm ánh nắng chan hoà, có 1 số bờ biển có cát trắng miên man, nước xanh như ngọc thuộc top đẹp nhất địa cầu, có đủ núi, rừng có không khí thanh khiết. Về hạ tầng, Đà Nẵng được đầu tư bài bản, tân tiến. Con người và chính quyền Đà Nẵng cũng cởi mở, thân thiện và hiếu khách.

“Điều duy nhất mà Đà Nẵng thua kém 2 thiên đường nghỉ dưỡng danh tiếng Đông Nam Á là thiếu 1 số khu vui chơi vui chơi tầm cỡ, vì điều này mà giả dụ so sánh Đà Nẵng có Phuket hay Bali, du khách chỉ có thể ở lại Đà Nẵng từ 3-4 ngày, trong khi họ hoàn toàn có thể lưu lại Phuket hay Bali 7 ngày, thậm chí 20 ngày”,” – ông Askhay Kulkarni – Giám Đốc Dịch vụ giải đáp Bất động sản khách sạn – nghỉ dưỡng Cushman & Wakefield khu vực Nam và Đông Nam Á cho biết.

“Tại Bali & Phuket, khách du lịch có nhiều chọn lọc cho chuyến du lịch của mình: du lịch biển, du lịch tâm linh cộng hàng loạt 1 số trọng điểm vui chơi… Còn Ở Đà Nẵng, du lịch biển là chọn lọc duy nhất. Đặt chân xuống sân bay Đà Nẵng, nhân viên khu nghỉ dưỡng/ khách sạn đấyn và đưa quý khách đến khu nghỉ dưỡng/ khách sạn và chuyến nghỉ dưỡng của quý khách sẽ cứ trôi qua yên bình và buồn tẻ có ăn, ngủ, thư giãn và mua đồ lưu niệm” – ông Akshay Kulkarni nhấn mạnh thêm.

Cần 1 số thiên đường không ngủ

Với chiến lược “thêm 1 ngày đêm” – Tạo ra 1 công trình đủ quyến rũ để có thể níu giữ bước chân du khách đến và ở lại Đà Nẵng, trong năm 2016 Empire Group đã gây chú tâm phân khúc khi ra mắt Tổ hợp du lịch và vui chơi Cocobay có tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ có diện tích 31ha.

Dự kiến khi đi vào hoạt động đồng bộ, dự án này sẽ trở thành công trình vui chơi và du lịch cao cấp danh tiếng Đông Nam Á và lôi kéo bình quân trên 2 triệu du khách đến tham quan, lưu trú mỗi năm. Theo chủ đầu tư, dự án này sẽ cung cấp ra phân khúc hơn 4.000 căn condotel, và có hệ thống tiện ích cực kì đa dạng gồm: 82 nhà hàng từ 1 số điểm ẩm thực đường phố tới nhà hàng đạt chuẩn Michelin, hơn 100 gian hàng thương mại cộng vô vàn chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

Mới đấy nhất, đầu tháng 9 vừa qua, cũng ở công trình này, Empire Group đã ra mắt ra phân khúc 350 căn hộ chung cư Coco Wonderland Resort được phát triển theo phong 1 sốh condotel xứ sở thần tiên hướng đến trẻ em.

Nhờ vậy khi lưu trú và vui chơi ở dự án, 1 số em nhỏ sẽ được đắm chìm trong không gian của 1 số câu chuyện cổ tích ở xứ sở diệu kỳ có Khu vườn cổ tích Fairy Garden, nơi có ngôi nhà của Nấm Xì-Trum, rừng cây ánh sáng, hồ nước phép thuật, mê cung, gương thần hóa phép, Cổ Xe Bí Ngô biến hình và 1 số ngôi nhà trên cây thú vị. Không chỉ vậy, trọn vẹn 1 số tiện ích khác như hồ bơi, coffee shop, pool bar & ice-cream, lounge… đều được kiến trúc có sắc màu thần tiên.

 Phối cảnh bên trong xe Coco Wonderland Resort.
Phối cảnh bên trong xe Coco Wonderland Resort.

Đây cũng là tòa condotel duy nhất ở khu công trình Cocobay có khu vui chơi băng tuyết The Snow Queen và rạp chiếu phim rộng hơn 1.100m2 ấn tượng ở miền Trung.

Một chuyên gia nhận định: giai đoạn này Việt Nam đang có hơn 23 triệu trẻ em. Thu nhập của 1 số cặp cha mẹ trẻ càng ngày càng tăng và họ sẵn sàng chi mọi thứ để có lại 1 số điều tốt đẹp nhất cho con em. Vì vậy, diện tích phân khúc vui chơi vui chơi của trẻ em là 1 miếng bánh cực kỳ màu mỡ trị giá lên đến hơn 3 tỷ USD.

Hiện ở, đã có 1 số công ty ở Việt Nam đổ tiền làm 1 số khu vui chơi vui chơi cho trẻ em. Nhưng khu nghỉ dưỡng có 1 số tiện ích khép kín cung cấp trọn vẹn 1 số nhu cầu và sở thích của trẻ em thì chưa nhiều. Coco Wonderland Resort ra đời là bước đi rất táo bạo và sẽ rất lôi kéo nhà đầu tư địa ốc.

Chúng tôi tính toán, chỉ cần khai thác được 1% của miếng bánh màu mỡ này, Empire Group sẽ thành công và 1 số nhà đầu tư bỏ tiền vào đầu tư dự án này sẽ hốt bạc.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *