Cao tốc Bắc – Nam: Gần 120.000 tỉ đồng cho hơn 650 km

Tổng số mức đầu tư GĐ 1 của tuyến xa lộ Bắc – Nam là gần 120.000 tỉ đồng. Trong đây, Nhà nước hỗ trợ dao động 55.000 tỉ đồng.

Theo kế hoạch, Chính phủ sắp trình Quốc hội “Báo cáo nghiên cứu kỹ tiền khả thi dự án đầu tư thi công 1 số đoạn các con phố bộ xa lộ trên tuyến Bắc – Nam phía Đông GĐ 2017-2020” để Quốc hội tham khảo thông qua chủ trương đầu tư.

Dự án đi qua 32 tỉnh, thành

Theo đây, dự án sẽ có điểm đầu thuộc tỉnh Lạng Sơn và điểm cuối là Cà Maucó chiều dài 2.109 km. Đến nay 1 số đoạn đã đưa vào khai thác hoặc đang thực hiện đầu tư.

Hiện toàn tuyến còn lại một vài đoạn sau cần đầu tư: 1.372 km đoạn Hà Nội – TP.HCM, 150 km đoạn Cần Thơ – TP Cà Mau và 7 km cầu Mỹ Thuận 2.

Để đầu tư phần còn lại, dự án sẽ được phân kỳ làm ba GĐ. Cụ thể, GĐ 1 từ năm 2017 – 2020, đầu tư và đưa vào khai thác một vài đoạn Cao Bồ (Nam Định) – Bãi Vọt (Hà Tĩnh), Cam Lộ (Quảng Trị) – La Sơn (Thừa Thiên Huế), Nha Trang (Khánh Hòa) – Dầu Giây (Đồng Nai) và cầu Mỹ Thuận 2 có tổng chiều dài 654 km và qua 13 tỉnh.

Nếu được Quốc hội thông qua chủ trương, dự án sẽ được bắt đầu làm vào năm 2019.

Nếu được Quốc hội thông qua chủ trương, dự án sẽ được bắt đầu làm vào năm 2019.

Tổng số mức đầu tư GĐ này là 118.716 tỉ đồng. Trong đây, Nhà nước hỗ trợ dao động 55.000 tỉ đồng từ vốn trái phiếu Chính phủ để giải phóng mặt bằng, thi công một vài dự án đầu tư theo hình thức PPP và một vài dự án đầu tư công Cao Bồ (Nam Định) – Mai Sơn (Ninh Bình), đoạn Cam Lộ (Quảng Trị) – La Sơn (Thừa Thiên – Huế) và cầu Mỹ Thuận 2. Như vậy nguồn vốn còn lại phải lôi kéo nhà đầu tư là 63.716 tỉ đồng.

Về công đoạn, GĐ 1 chuẩn bị bắt đầu làm năm 2019 và căn bản đã đi vào hoạt động năm 2021.

Giai đoạn 2021 – 2025, đầu tư đoạn Bãi Vọt – Cam Lộ, Quảng Ngãi – Nha Trang và mở rộng đoạn La Sơn – Túy Loan lên thành diện tích 4 làn xe; GĐ sau 2025, đầu tư và đưa vào khai thác đoạn Cần Thơ – TP Cà Mau.

Theo tờ trình, Bộ GTVT cũng nêu ra tính cấp bách của tuyến xa lộ Bắc – Nam. Trong đây, GĐ 2017 – 2020 là chẳng thể đình trệ. Nguyên nhân, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn này vẫn chưa cung cấp đề nghị về phát triển kinh tế – xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, tân tiến hóa. Đặc biệt, tỉ lệ một vài công trình tân tiến (như hệ thống các con phố xa lộ) còn thấp so có một vài nước trong khu vực và được xác định là điểm nghẽn của quá trình phát triển.

“Sợ” không có nhà đầu tư và phải chỉ định

Tờ trình của Chính phủ cho rằng để triển khai thành công một vài dự án PPP (đối tác công tư), chẳng thể chọn lọc bởi phía cơ quan Nhà nước mà tùy thuộc rất nhiều vào phân khúc. Như mức độ rủi ro, tính quyến rũ của dự án, lợi nhuận một vài lĩnh vực khác, khả năng cung ứng nguồn tín dụng dài hạn… Đặc biệt, trong thực ở, Bộ GTVT đã tổ chức đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư thực hiện dự án các con phố bộ xa lộ Dầu Giây – Phan Thiết và các con phố vành đai 3 TP.HCM, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch nhưng không thành công.

Trong điều kiện chỉ số tín nhiệm của Việt Nam chưa cao, hành lang pháp lý và điều kiện giai đoạn này chưa cho phép Chính phủ cung cấp một vài bảo lãnh như đề nghị một vài nhà đầu tư và ngân hàng nước ngoài. Vì vậy, trường hợp một vài cơ chế, chính sách bán hàng đề xuất được chấp thuận vẫn chưa thể khẳng định toàn bộ một vài dự án thành phần sẽ đấu thầu chọn lọc được Nhà đầu tư.

Để triển khai dự án theo quy định cần nhiều thời gian. Nếu một vài cơ chế, chính sách bán hàng được chấp thuận thì có thể bắt đầu làm dự án thành phần sớm nhất trong năm 2019, tuy nhiên việc đã đi vào hoạt động 654 km và giải ngân trọn vẹn 55.000 tỉ đồng vốn trái phiếu Chính phủ trong GĐ 2017 – 2020 rất khó khả thi, đặc thù là tùy thuộc rất nhiều vào công đoạn giải phóng mặt bằng.

Vì vậy, Chính phủ kiến nghị Quốc hội chấp thuận cơ chế, chính sách bán hàng triển khai đầu tư dự án thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Theo đây, trường hợp 1 số đoạn đấu thầu chọn lọc Nhà đầu tư không thành công, kiến nghị Quốc hội cho phép thực hiện giải phóng mặt bằng một vài đoạn đầu tư GĐ 2017 – 2020. Đồng thời giao Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội tham khảo, chọn lọc phương án sử dụng phần vốn còn lại để tiếp tục đầu tư 1 số đoạn có nhu cầu cấp bách.

Trình Quốc hội đầu tư xa lộ Bắc Nam dài 654km, qua 32 tỉnh thành, tổng mức đầu tư hơn 100.000 tỉ đồng

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *