Cao tốc Bắc – Nam: Lo rủi ro tiềm ẩn từ vốn vay

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư lo ngại cơ chế chính sách bán hàng của bộ Giao thông Vận tải trình rất khó nhận được sự ủng hộ…

Với gần 51 nghìn tỷ đồng là vốn vay ngân hàng, vốn cho dự án xa lộ Bắc – Nam phía đông GĐ 2017 – 2020 được cho là tiềm ẩn rủi ro.

Trong chương trình chuẩn bị kỳ họp thứ tư sẽ khai mạc vào ngày 23/10 tới, Quốc hội sẽ tham khảo, chọn lọc chủ trương đầu tư thi công 1 số đoạn các con phố bộ xa lộ trên tuyến Bắc – Nam phía Đông.

Thẩm tra sơ bộ dự án này, Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội cho biết dự án cung cấp các tiêu chí phân loại dự án quan trọng quốc gia. Cụ thể, tổng vốn đầu tư GĐ 2017 – 2020 của dự án dao động 130.216 tỷ đồng, trong đây vốn đầu tư của Nhà nước tham dự thực hiện dự án dao động 55.000 tỷ đồng. Tổng qui mô giải phóng mặt bằng, tái an cư dự án theo quy hoạch dao động 3.689ha, trong đây qui mô đất trồng lúa dao động 1.037ha. Dự án được Chính phủ đề nghị cho phép ứng dụng 1 số cơ chế, chính sách bán hàng đặc trưng do Quốc hội chọn lọc.

Về phương án đầu tư, Thường trực Ủy ban Kinh tế tán thành có phương án của Chính phủ phân chia dự án thành các dự án thành phần, hoạt động độc lập, trên cơ sở bảo đảm đề nghị về tính đồng bộ và khả năng kết nối.

Cho rằng việc thực hiện dự án theo 1 hình thức đầu tư, có diện tích lớn trong điều kiện vốn đầu tư công còn hạn chế sẽ là không khả thi, tuy nhiên, cơ quan thẩm tra cho rằng các dự án thành phần được phân chia chưa đồng đều. Khi mà có dự án chiều dài 115 km, nhưng có dự án chỉ 15 km hoặc 29 km sẽ khó bảo đảm sự đồng bộ về công đoạn đã đi vào hoạt động đưa vào khai thác.

Ủy ban Kinh tế cũng lưu ý các dự án thành phần mới đề nghị phải bảo đảm tiêu chí rõ ràng, công khai, minh bạch và thích hợp có điều kiện kinh tế – kỹ thuật của dự án, nhất là qui định xác định giá sử dụng dịch vụ và phương án đặt trạm thu giá sử dụng dịch vụ.

Về hình thức đầu tư, theo Tờ trình của Chính phủ, trong danh mục 11 dự án thành phần đầu tư trong GĐ 2017 – 2020, chuẩn bị có 8 dự án được đầu tư theo hình thức BOT, 3 dự án còn lại được đầu tư theo hình thức đầu tư công và hình thức đầu tư BT.

Băn khoăn của cơ quan thẩm tra nằm ở chỗ, đoạn Cao Bồ – Mai Sơn có chiều dài 15 km, lưu lượng 25.556 xe con quy đổi/ngày/đêm cao nhất toàn tuyến lại được chọn lọc đầu tư công, trong khi dự án này có khả năng huy động vốn xã hội cao nhất.

Mặt khác, kết quả giám sát năm 2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng BOT cho thấy còn nhiều hạn chế, bất cập đối có hình thức đầu tư này.

Thường trực Ủy ban Kinh tế đề nghị Chính phủ có các biện pháp tổng thể xử lý đối có các hạn chế, bất cập đã nêu trong báo cáo giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để tạo điều kiện thuận lợi khi ứng dụng hình thức đầu tư BOT đối có dự án.

Băn khoăn của cơ quan thẩm tra còn nằm ở phương án vốn.

Báo cáo thẩm tra nêu rõ, nghị quyết số 26/2016/QH14 của Quốc hội bố trí 80.000 tỷ đồng cho dự án quan trọng quốc gia (trong đây bố trí cho dự án chống ngập Tp.HCM 10.000 tỷ đồng). Tuy nhiên, Chính phủ đề nghị bố trí 55.000 tỷ đồng cho dự án các con phố xa lộ và 15.000 tỷ đồng còn lại sẽ trình Quốc hội phân bổ cho 1 số dự án quan trọng, cấp bách khác để duy trì năng lực tối thiểu của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông hiện có.

Dự kiến tổng số vốn của dự án xa lộ Bắc – Nam phía đông là dao động 130.216 tỷ đồng, trong đây vốn nhà nước hỗ trợ là 55.000 tỷ đồng, nguồn vốn huy động ngoài ngân sách chuẩn bị dao động 63.716 tỷ đồng (bao gồm: vốn chủ có dao động 12.743 tỷ đồng và vốn vay dao động 50.973 tỷ đồng).

Tuy nhiên, theo tờ trình của Chính phủ việc huy động vốn từ các tổ chức tín dụng nước ngoài trong điều kiện giai đoạn này sẽ gặp nhiều gặp khó và việc huy động vốn vay vẫn chủ yếu từ các ngân hàng thương mại trong nước.

Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng – Thường trực Ủy ban Kinh tế nhấn mạnh.

Trong phiên họp thứ 15, theo lịch làm việc thì chiều 13/10 Ủy ban Thường vụ Quốc hội Dự án các con phố xa lộ Bắc – Nam phía Đông.

Trước đây, chiều 12/10 khi giải trình 1 số ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cũng tranh thủ tài liệu về dự án.

Bộ trưởng nói, dự án xa lộ Bắc – Nam triển khai hiện đã rất chậm, không biết thời gian tới có thông qua được không để giải ngân 70.000 tỷ đầu tư công giai đoạn này.

“Chúng tôi cũng rất lo ngại cơ chế chính sách bán hàng của bộ Giao thông – vận tải trình thì sự ủng hộ là rất khó, không biết bao giờ có thể giải ngân được” – ông Dũng nói.

Thường vụ Quốc hội sẽ bàn về Dự án các con phố xa lộ Bắc – Nam phía Đông

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *