Cặp vợ chồng lừa 93 tỷ của nhiều đại gia Sài Gòn

Sau 1 tuần xét xử và nghị án, sáng 16-10, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên án vụ “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do cặp vợ chồng “siêu lừa” Lã Thị Thùy Vân (59 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) và Lâm Phúc Lâm (61 tuổi, cộng ngụ TP Hồ Chí Minh) thực hiện.

Như tin đã đưa, Vân từng bị kết án 12 năm tù về tội lừa đảo. Trong thời gian ở tù, Vân quen biết có Lâm, người cũng đang thi hành án về hành vi lừa đảo.

Năm 2003, được ra tù trước thời hạn, Lâm tìm gặp Vân rồi trở thành chồng vợ.

Đến năm 2005, Vân – Lâm đứng ra thành lập Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Phúc Bảo Minh do Lâm đứng tên làm Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị có nhiều ngành nghề kinh doanh, trong đây có BĐS.

Năm 2006, cả hai biết UBND TP Hồ Chí Minh có chủ trương phân phối hoá giá nhà chung cư 64 Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận) thuộc có Nhà nước cho 20 hộ dân đang thuê sống.

Vợ chồng Vân - Lâm trước giờ tuyên án

Vợ chồng Vân – Lâm trước giờ tuyên án

Vân – Lâm đã tìm đến một vài hộ dân hỏi mua nhà có danh nghĩa để làm dự án và thống nhất giá tiền phải trả cho một vài hộ dân gần 3.273 lượng vàng SJC và 900 triệu đồng.

Do không có tiền để trả cho một vài hộ dân nên vợ chồng Vân đã sử dụng nhà 64 Nguyễn Văn Trỗi đi mua phân phối có nhiều tổ chức, cá nhân theo hình thức đầu tư, mua phân phối, thế chấp. Khi đi gặp gỡ có một vài đối tác, cả hai đều trình làng có nhiều nhà, trang trại và đang đầu tư nhiều dự án cao ốc nhưng vì thiếu vốn nên cần đối tác liên doanh, hợp tác làm ăn.

Tháng 4-2006, vợ chồng Vân đến gặp ông L.V.H (ngụ quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) trình làng doanh nghiệp Phúc Bảo Minh đã thỏa thuận mua xong nhà 64 Nguyễn Văn Trỗi.

Vợ chồng Vân đã trả tiền trả cho một vài hộ dân gần đủ, đang làm thủ tục hóa giá và cam đoan chưa phân phối, thế chấp, góp vốn có ai nhưng do gặp khó về tài chính nên cả hai muốn phân phối tất cả khu nhà trên. Nghe vậy nên ông L.V.H chấp nhận mua.

Đến giữa tháng 4-2006, Lâm đại diện doanh nghiệp Phúc Bảo Minh ký hợp đồng mua phân phối tất cả khu nhà 64 Nguyễn Văn Trỗi cho ông L.V.H có giá 33 tỷ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng không quá 4 tháng. Sau khi hợp đồng ký kết, ông L.V.H đã nhiều lần chuyển tiền cho doanh nghiệp Phúc Bảo Minh, tổng cộng hơn 27 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền của ông H, vợ chồng Vân lấy nguyên do gặp gặp khó trong việc đã đi vào hoạt động thủ tục mua hóa giá nhà để không thực hiện hợp đồng.

Đến cuối tháng 8-2007, cả hai đến nói có ông H là chưa đã đi vào hoạt động được một vài thủ tục mua phân phối có một vài hộ dân nên yêu cầu ông H thanh lý hợp đồng và nhận lại tiền, cộng tiền phạt 3%. Sau nhiều lần cam đoan trả nợ, hơn nửa năm sau (tháng 3-2008), cả hai mới chi trả được cho ông H 16,8 tỷ đồng.

Mặc dù đang trong thời gian thực hiện hợp đồng có ông H nhưng trong năm 2006, vợ chồng Lâm vẫn tiếp tục có dự án trên đem phân phối và thế chấp cho nhiều người khác, chiếm đoạt tiền.

Trong số các hợp đồng nêu trên, đủ căn cứ xác định Vân – Lâm đã dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt 3 nạn nhân có số tiền trên 93 tỷ đồng.

Đối có hành vi ký hợp đồng góp vốn, mua nhà 64 Nguyễn Văn Trỗi có bà D.T.B.D và 5 cá nhân khác của cặp vợ chồng này cũng có dấu hiệu phạm tội lừa đảo.

Tuy nhiên, quá trình giải quyết đơn của các người này, Vân – Lâm đã trả hết số tiền đã chiếm đoạt và các người này đã rút đơn khởi kiện, vì vậy, CQĐT không xử lý hình sự.

Với hành vi phạm tội nêu trên, HĐXX đã tuyên phạt Vân mức án tù chung thân, Lâm 20 năm tù.

Đại gia Bạch Diệp suýt mất trắng hàng ngàn lượng vàng

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *