Chậm bố trí vốn, Metro số 1 bị ảnh hưởng mục tiêu hoàn thành năm 2020

Báo cáo của Chính phủ về dự án Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên vừa gửi đến Quốc hội nêu rõ việc bố trí kế hoạch vốn ODA năm 2017 và trung hạn chưa cung cấp theo nhu cầu, ảnh hưởng đến mục tiêu đã đi vào hoạt động dự án vào năm 2020; yêu cầu QH quan tâm tháo gỡ và giám sát.

Thay mặt Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có báo cáo về dự án xây dựng tuyến đường sắt thành phố số 1 TP HCM, tuyến Bến Thành – Suối Tiên (gọi tắt là Metro số 1 ) gửi đến kỳ họp Quốc hội (QH) thứ 4.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên - Ảnh: Hoàng Triều

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên – Ảnh: Hoàng Triều

Theo đây, dự án Metro số 1 được UBND TP HCM phê duyệt điều chỉnh dự án vào năm 2011 và đang tổ chức thực hiện đầu tư. Mục tiêu của dự án là bổ sung phương thức vận chuyển khối lượng lớn để giải quyết nhu cầu di chuyển của người dân từ trọng tâm thành phố đến cửa ngõ Đông – Bắc thành phố, làm cơ sở phát triển 1 số tuyến đường sắt thành phố khác sau này. Sự hình thành của tuyến sẽ góp phần quan trọng giảm hiện trạng ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và cải thiện môi trường thành phố dọc tuyến.

Chính phủ cho biết thời gian thực hiện dự án từ tháng 3-2007, đã đi vào hoạt động công trình đưa vào khai thác năm 2018. Tuy nhiên, do việc chậm trễ trong công tác giải tỏa và phải lập lại kiến trúc kỹ thuật cho nhà ga ngầm Bến Thành tích hợp giữa 1 số tuyến đường sắt thành phố số 1, số 2, số 3a và số 4 nên thời gian đã đi vào hoạt động xây dựng, đưa vào hoạt động toàn tuyến đã được điều chỉnh thời gian đã đi vào hoạt động vào năm 2020.

Tuy nhiên, theo Chính phủ việc bố trí Kế hoạch vốn ODA năm 2017 và trung hạn GĐ từ năm 2016 đến năm 2020 chưa cung cấp theo nhu cầu, ảnh hưởng đến việc chi trả cũng như khả năng 1 số nhà thầu giảm công đoạn xây dựng, ảnh hưởng đến mục tiêu đã đi vào hoạt động dự án vào năm 2020.

Để giải quyết gặp khó trong việc bố trí vốn ODA từ Ngân sách trung ương, năm 2017, UBND TP HCM đã tạm ứng từ ngân sách của TP để chi trả cho 1 số nhà thầu 1.100 tỉ đồng.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương đầu tư xây dựng dự án, Chính phủ kiến nghị Ủy ban thường vụ QH, Hội đồng dân tộc, 1 số Ủy ban của QH, Đoàn Đại biểu QH TP HCM và tỉnh Bình Dương, 1 số vị đại biểu QH tiếp tục quan tâm, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời tháo gỡ 1 số gặp khó, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.

Trước đây, bên hành lang kỳ họp QH thứ 4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho biết dự án metro tuyến Bến Thành-Suối Tiên đang “vướng” ở 1 số điểm.

“Vấn đề lớn nhất là BộGTVT, TP HCM phải xem lại phê duyệt điều chỉnh dự án. TP đã phê duyệt rồi, nhưng ai là người có thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh này”- ông Dũng nói.

Bộ trưởng Bộ KH-ĐT cũng cho hay phải thống nhất được cơ chế cấp phát và vay lại, nghĩa là Chính phủ cấp bao nhiêu và TP bao nhiêu cho số vốn 30.000 đồng tỉ tăng thêm của dự án này.

Cụ thể, dự án khi đầu có tổng vốn là 17.000 tỉ đồng, nhưng sau điều chỉnh lên đến 47.000 tỉ đồng. Trong khi đây, theo quy định, dự án vượt trên 35.000 tỉ đồng thì phải báo cáo QH.

Do đây, thống nhất được các vấn đề nêu trên thì Bộ KH-ĐT mới có thể đưa dự án vào kế hoạch giải ngân vốn trung hạn và bố trí vốn giải ngân.

“Cần phải có cơ chế riêng, đặc biệt cho dự án này, chứ không theo Nghị định cấp phát cho vay lại mới của Bộ Tài chính. Trong kế hoạch trung dài hạn hiện chưa đưa dự án này vào do chưa được phê duyệt”- ông Dũng nói.

Liên quan đến câu chuyện trách nhiệm để xảy ra các vấn đề có dự án này, ông Dũng cho rằng: “TP HCM có trách nhiệm 1 chút. Bộ GTVT cũng có trách nhiệm. Bộ KH-ĐT có trách nhiệm đã thiếu đôn đốc 1 số bên. Chúng tôi nhận trách nhiệm của mình. Chúng tôi đã phải rà soát lại để đưa ra hướng giải quyết cho dự án này thời gian tới và trình báo cáo lên Chính phủ”.

Về việc triển khai tăng vốn cho dự án, ông Dũng cho hay “tinh thần là rất khẩn trương nhưng còn tùy thuộc vào phía 1 số bộ, ngành liên quan”.

“TP HCM và Bộ KH-ĐT có thảo luận 1-2 lần nhưng chưa bàn được 1 sốh tháo gỡ. Hiện Bộ đang chủ động đưa ra 1 sốh tháo gỡ cho dự án trọng tâm này. Tinh thần là làm nhanh hết cỡ, nhưng trước hết phải thống nhất lại 1 sốh hiểu, thống nhất quy trình: ai phê duyệt, xác định mức tăng có hợp lý hay không? Tăng 30.000 tỉ đồng không phải là số tiền nhỏ”- Bộ KH-ĐT cho hay.

Theo ông, hiện đang có việc hiểu chưa đúng quan điểm chỉ đạo trước đây của lãnh đạo cấp có thẩm quyền đối có dự án này. Cụ thể, Chính phủ ký trước đây chấp nhận cho phép điều chỉnh dự án, chứ không phải phê duyệt điều chỉnh đây. Do 1 sốh hiểu chưa đúng nên TP HCM nghĩ đã được phê duyệt tăng thêm vốn rồi.

Vấn đề GĐ này, theo ông Dũng là dự án này hiện chưa đưa vào trung hạn vì chưa được phê chuẩn, nên chưa thể có cơ chế thoả thuận cấp phát bao nhiêu, vay lại bao nhiêu. Do vậy, Trung ương chưa biết bố trí vốn theo số nào, và ai là người có thẩm quyền.

Tuy nhiên, ông Dũng khẳng định vẫn còn nguồn dự phòng cho dự án, bởi thế không lo thiếu nguồn giải ngân. Song, dù nguồn vốn phía Nhật đã chuyển cho Việt Nam nhưng cân đối ngân sách, kế hoạch thì phải xử lý.

“Theo tinh thần là phải giải quyết nhanh, và phải xét cả nhân tố đặc biệt, để cản trở thì hiệu quả dự án càng thấp, ảnh hưởng đến đối ngoại”- ông Dũng nói thêm.

Trả lời Báo Người Lao Động về việc dự án cấp bách có nguy cơ phát triển chậm độ sẽ ảnh hưởng nhiều mặt vì sao Bộ KH-ĐT không tham mưu Chính phủ trình ra QH phương án điều chỉnh vốn ngay ở kỳ họp Quốc hội thứ 4 này thay vì phải đợi tới kỳ họp QH thứ 5 (tháng 5-2018), Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói: “Do chưa dự kiến kịp để bổ sung vào chương trình kỳ họp”.

Dự án Metro số 1 có đoạn tuyến đường sắt đi ngầm dài 2,6 km; đoạn tuyến đường sắt đi trên cao dài 17,1 km. Công trình bao gồm 11 ga trên cao, 3 ga ngầm và 1 depot.

Dự án đi qua địa bàn 1 số quận: 1, Bình Thạnh, 2, 9 và Thủ Đức của TP HCM và huyện Dĩ An của tỉnh Bình Dương. Diện tích đền bù, giải phóng mặt bằng là 676.836 m2.

Tổng mức đầu tư ban đầu của dự án đã được UBND TP HCM điều chỉnh là 236.626 triệu Yên (tương đương 47.325,2 tỉ VNĐ, tương đương 2.490,8 triệu USD). Bao gồm: vốn vay ODA của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA, trước đây là JBIC) (chiếm 88,4% TMĐT): 209.168 triệu Yên (tương đương 41.833,6 tỉ VNĐ, tương đương 2.201.768.421 USD); vốn đối ứng từ ngân sách thành phố (chiếm 11,6% TMĐT): 27.458 triệu Yên (tương đương 5.491,6 tỷ VNĐ, tương đương 289.031.579 USD).

Tổng chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, di dời hạ tầng kỹ thuật là 6.097,9 tỉ đồng do ngân sách TP thực hiện. Công tác giải phóng mặt bằng đã đã đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2015.

Tổng mức đầu tư điều chỉnh tăng do nhiều lý do như: sự biến động khách quan của giá nguyên liệu, nhiên liệu và việc tăng mức lương bổng tối thiểu từ năm 2006 đến năm 2009; do tăng khối lượng xây dựng nhằm đem lại hiệu quả đầu tư và khai thác cao hơn cho dự án; cập nhật tỷ giá Yên Nhật – Việt Nam đồng; mật độ tính toán 1 số chi phí dự phòng, rủi ro trượt giá cũng được cập nhật theo quy định mới, tính toán cho đến năm 2019.

TP.HCM lại chi thêm 1.100 tỉ đồng tạm ứng cho metro số 1

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *