Chính thức kéo dài tuyến metro số 1 đến Đồng Nai và Bình Dương

Ngày 23/11, UBND TP.HCM đã chấp thuận phương án hướng tuyến các con phố sắt thành phố kết nối từ ga Suối Tiên của tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên đến Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai và Dĩ An của tỉnh Bình Dương. Việc kéo dài tuyến metro này dựa theo đề xuất của nhóm nghiên cứu liên danh giải đáp Nippon Koei-Tokyu, Nhật Bản.

Phương án này đã được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai, Bình Dương cũng như thích hợp có định hướng quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ duyệt.

Tuyến các con phố sắt thành phố từ ga Suối Tiên đến tỉnh Đồng Nai và Bình Dương nằm hoàn toàn trên địa bàn hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Do đây, khi được đầu tư thi công đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển giữa TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, Bình Dương.

Đồng thời, lôi kéo thêm lượng hành khách vận chuyển trên tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên, thúc đẩy phát triển thành phố dọc tuyến và góp phần làm giảm hiện trạng giao thông quá tải ở một vài trục các con phố phía Đông Bắc của TP.HCM.

Theo quy hoạch, tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên dài 19,7 km, từ Bến Thành đến Suối Tiên và có thể được nghiên cứu kéo dài đến chợ Sặc của TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dự án metro Bến Thành-Suối Tiên dài 19,7km, có tổng vốn 2,49 tỉ USD được bắt đầu làm tháng 8/2012. Metro này đi qua một vài quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức của TP.HCM và huyện Dĩ An của Bình Dương.

Công trình chuẩn bị đưa vào khai thác năm 2020. Trong đây 2,6 km đi ngầm có 3 nhà ga và hơn 17 km trên cao có 11 nhà ga. Tuy nhiên, dự án này đang đứng trước nguy cơ bị trễ công đoạn vì thiếu vốn.

Trước đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận cho kéo dài tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên từ Suối Tiên đến ngã tư Vũng Tàu, dài dao động 4,7 km.

UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng, việc tiếp tục đầu tư đoạn tuyến metro này là rất cấp bách để giải quyết dứt điểm ùn tắc ở nút giao ngã tư Vũng Tàu đến Suối Tiên. Quỹ đất để bố trí tuyến metro và nhà ga đã được tỉnh bố trí sẵn nên khối lượng giải phóng mặt bằng không lớn, dễ dàng cho việc triển khai dự án.

Trong khi đây, tỉnh Bình Dương cũng đã yêu cầu kéo dài tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên từ Suối Tiên đến phường Bình Thắng, huyện Dĩ An dài dao động 1,8 km.

Về giá thành thi công, theo tính toán sơ bộ của nhóm nghiên cứu Nhật Bản, tổng giá thành để kéo dài metro từ TP.HCM về Bình Dương và Đồng Nai là dao động 21.234 tỉ đồng.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *