Chủ đầu tư Khu Đoàn Ngoại giao đoàn (Hancorp) từng bị Bộ NN-PTNT cấm cửa, Thanh tra Chính phủ chỉ rõ hành vi vụ lợi

Không phải đến bây giờ Hancorp mới trở thành cái tên nóng trên phân khúc nhà đất mà từ năm 2016 đến nay, doanh nghiệp này đã 3 lần bị 1 số cơ quan tính năng nhắc tên ở nhiều dự án, từng bị cư dân ở dự án Hancorp Plaza phản ánh vô số sai phạm.

Những ngày qua, sự việc cư dân ở Khu thành phố Ngoại giao đoàn (Xuân Đỉnh, Nam Từ Liêm, Hà Nội) căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội (Hancorp) đang là điểm nóng trên phân khúc nhà đất.

Tìm hiểu thêm về Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội (Hancorp), chúng tôi được biết không phải đến bây giờ cái tên Hancorp mới trở thành đề tài nóng trên phân khúc nhà đất, mà 1 sốh đây hơn 1 năm Hancorp đã từng là 1 trong số 23 nhà thầu bị Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn “cấm cửa”.

Theo đây, văn bản của Bộ NN&PTNT từng cho biết Hancorp dù được giao xây dựng dự án có tổng mức đầu tư 619 tỷ đồng ở tỉnh Hưng Yên nhưng không chắc chắn công đoạn, Báo An Ninh Tiền Tệ đưa tin.

Cũng vào đầu năm 2016, Thanh tra Chính phủ cũng nhắc tới Hancorp có nhiều vi phạm trong thực hiện hợp đồng xây dựng công trình có Bệnh viện Nhi trung ương Giai đoạn 2.

Theo Thanh tra Chính phủ, Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội là nhà thầu chính nhưng đã không giao cho đơn vị trực thuộc Tổng Công ty thực hiện xây dựng hạng mục cọc khoan nhồi mà ký hợp đồng giao cho Cty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4 – Vạn Xuân (nhà thầu phụ) xây dựng. Sau đây, nhà thầu phụ này cũng không xây dựng mà tiếp tục “bán” gói thầu cho 4 Cty con thuộc Tổng Cty Xây dựng Hà Nội để hưởng chênh lệch hơn 13 tỷ đồng.

Đánh giá của Thanh tra Chính phủ được báo Dân Trí dẫn lời: “Đây là hành vi vụ lợi, có dấu hiệu gây thất thoát phần vốn Nhà nước ở doanh nghiệp (Tổng Cty Xây dựng Hà Nội), vi phạm phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng”.

Mới đây nhất, Tổng doanh nghiệp Xây dựng Hà Nội lại tiếp tục bị Thanh tra Chính phủ đề nghị phải nộp tới trên 247,2 tỷ đồng – là số tiền của 30% quỹ nhà vào ngân sách của thành phố Hà Nội qua thanh tra 1 dự án lớn của Tổng doanh nghiệp này, báo dân trí đưa tin.

Không chỉ bị 1 số cơ quan tính năng nhắc tên ở nhiều dự án, Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội (Hancorp) cũng vừa bị 1 số cư dân chung cư Hancorp Plaza (Cầu Giấy, Hà Nội) nêu nhiều sai phạm khi cố tình “biến” phần tầng hầm có chung thành có riêng, không bàn giao công tác quản lý hoạt động, trả phí bảo trì “nhỏ giọt”….

Được biết, giai đoạn này Ban quản trị chung cư Hancorp Plaza đã có nhiều đơn kiến nghị tới Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng…. để mong muốn 1 số cơ quan tính năng vào cuộc, giải quyết nhằm chắc chắn ích lợi của 1 số cư dân chung cư Hancorp.

Trong khi các tranh chấp giữa Hancorp và cư dân Hancorp Plaza vẫn chưa có lời giải thì mâu thuẫn giữa cư dân ở Khu thành phố Ngoại giao đoàn có Hancorp tiếp tục đi vào bế tắc khi Hancorp bỗng hoãn cuộc đối thoại có cư dân và 1 số nhà đầu tư thứ cấp vào chiều ngày 12/10 và chưa có thông báo chính thức đến cư dân thời điểm sẽ tổ chức lại cuộc đối thoại.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *