Chưa xây thêm nhà ga mới sân bay Đồng Hới

Theo Cục Hàng không VN, đến năm 2020 sẽ vẫn giữ nguyên nhà ga hành khách đã đi vào hoạt động để khai thác.

Cục Hàng không VN vừa trình Bộ GTVT phê duyệt quy hoạch chi tiết CHK Đồng Hới GĐ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo đây, GĐ đến năm 2020, cơ quan này đề xuất giữ nguyên nhà ga hành khách đã đi vào hoạt động để khai thác và chuẩn bị một vài bước đầu tư thi công nhà ga mới. Giai đoạn đến năm 2030 sẽ thi công nhà ga mới ở phía Đông nhà ga đã đi vào hoạt động có 2 cao trình đi/đến, cung cấp công suất khai thác 3 triệu khách/năm đồng thời có dự trữ đất phía Tây của Cảng để chắc chắn có thể thi công 01 nhà ga khác có công suất dao động 3 triệu khách/năm cho GĐ sau đây.

Đối có khu bay, Cục Hàng không VN đề xuất giữ nguyên các con phố cất hạ cánh như đã đi vào hoạt động, kích cỡ 2.400x45m, chắc chắn khai thác tàu bay A320/A321 và tương đương, chỉ áp dụng cải tạo, sửa chữa để duy trì điều kiện khai thác lẽ thường song vẫn dự trữ đất để có thể kéo dài thêm các con phố cất hạ cánh đạt chiều dài 3.000 khi có nhu cầu trong GĐ sau. Đến năm 2020, vẫn giữ nguyên các con phố lăn đã đi vào hoạt động, chắc chắn khai thác tàu bay A320/A321 và tương đương. Giai đoạn đến năm 2030, thi công các con phố lăn song song và các con phố lăn nối đồng.

Theo Cục Hàng không VN, quy hoạch chi tiết lần này nhằm đưa ra một vài biện pháp kiến trúc quy hoạch CHK Đồng Hới thích hợp có tình hình khai thác GĐ này, có dự phòng cung cấp nhu cầu trong tương lai sau 2030 và thích hợp có quy hoạch chung của ngành hàng không.

Trong năm 2017, chuẩn bị sản lượng hành khách qua CHK Đồng Hới đạt bằng công suất kiến trúc của cảng là 500 nghìn khách/năm.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *