Chuẩn bị giảm phí 54 dự án BOT trên cả nước

Ngày 21.9, thảo luận có báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục Trưởng Tổng cục Đường bộ – cho biết, Tổng cục hiện đang đẩy mạnh công tác rà soát lại 54 dự án BOT do Bộ GTVT quản lý trên cả nước và áp dụng đàm phán có 1 vài chủ đầu tư để điều chỉnh phương án tài chính theo hướng giảm phí cho người dân trong vùng ảnh hưởng của trạm thu phí cũng như giảm phí chung cho 1 vài phương tiện.

Dự kiến việc đàm phán và rà soát sẽ đã đi vào hoạt động trong tháng 10 để Tổng cục gửi văn bản đề xuất lên Bộ GTVT tham khảo phê duyệt. Nếu được phê duyệt, 1 vài trạm sẽ áp dụng giảm phí trong tháng 11.

Theo ông Huyện, đa số 1 vài dự án trong số 54 dự án do bộ quản lý sẽ giảm phí, trừ 1 số ít trạm có lưu lượng phương tiện quá thấp. Tuy nhiên, mức giảm cụ thể của từng trạm sẽ khác nhau và sẽ được chốt chính thức sau khi công tác rà soát cũng như đàm phán được đã đi vào hoạt động.

Xác nhận cộng 1 tài liệu, lãnh đạo Ban Ban Quản lý đầu tư 1 vài dự án đối tác công – tư (PPP), Bộ GTVT cho biết, Bộ GTVT chuẩn bị giảm phí cho người dân sống quanh toàn bộ 1 vài trạm thu phí do bộ quản lý và giảm phí chung cho toàn bộ 1 vài nhóm phương tiện ở 1 số trạm.

Trước mắt, dự án BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ đã đã đi vào hoạt động công tác đàm phán có Tổng cục Đường bộ về phương án giảm phí từ 22-25% cho toàn bộ 1 vài nhóm phương tiện và đề xuất lên Bộ GTVT để chọn lọc trong ngày 22.9. Thời điểm giảm phí từ ngày 15.10.2017.

Nguyên nhân giảm mức phí trên được Tổng cục Đường bộ đưa ra là do quá trình kiểm tra đơn vị cảm thấy lưu lượng xe ở trạm Pháp Vân – Cầu Giẽ tăng nhanh, doanh thu cao. Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu Bộ GTVT giao 1 vài cơ quan chuyên môn của Bộ GTVT điều chỉnh phương án tài chính, điều chỉnh hợp đồng dự án đầu tư nâng cấp tuyến các con phố Pháp Vân – Cầu Giẽ cho thích hợp.

Ngoài dự án này, sẽ có ít nhất hai dự án khác cũng giảm phí chung cho toàn bộ 1 vài phương tiện nhưng hiện mới đang trong GĐ đàm phán. Riêng về hai trạm thu phí trên QL5, đại diện ban PPP cho biết việc điều chỉnh phí (nếu có) thuộc thẩm quyền chọn lọc của Chính phủ.

Trước đó, lãnh đạo Vidifi – chủ đầu tư dự án xa lộ Hà Nội – Hải Phòng và cũng là đơn vị đang triển khai thu phí ở hai trạm BOT QL5 khẳng định dự án được lập ra có mục tiêu thúc đẩy phát triển đồng bằng sông Hồng và hoàn toàn phi lợi nhuận và Vidifi đang thu phí hộ nhà nước chứ không phải cho mình.

Chia sẻ có báo Lao Động, ông Phạm Văn Khôi – Chủ tịch HĐQT Cty CP Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành (nhà đầu tư tuyến BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ) – cho biết sẽ chuẩn bị giảm phí từ ngày 15.10 tới sau khi được Bộ GTVT phê duyệt. Theo đó, xe dưới 9 chỗ đi hết tuyến dài 28km được giảm từ 45.000 đồng/lượt còn 35.000 đồng/lượt.

Cùng có việc giảm phí, thời gian thu phí chuẩn bị sẽ không đổi và kéo dài dao động 17 năm và tới năm 2021, tuyến các con phố này tăng phí trở lại có mức 18%, công đoạn sau đó sẽ 3 năm tăng phí 1 lần.

Trong thời gian qua, người dân ở nhiều địa phương đã có phản ứng có 1 vài trạm thu phí BOT bằng 1 vàih dùng tiền lẻ hoặc cố tình gây ùn tắc để buộc phải xả trạm. Mới đó nhất, người dân sống cạnh trạm thu phí Đại Yên (Quảng Ninh) bày tỏ sự phản đối do dự án này các con phố xấu và phí cao.

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh đã đề xuất miễn phí 100% cho người dân sống trong phạm vi 4km tính từ hai đầu trạm thu phí và giảm 70% có người có hộ khẩu 1 vàih trạm thu phí từ 4 đến 8km. Còn đại diện Hiệp hội Vận tải Việt Nam đang đề xuất bỏ hai trạm thu phí trên QL5.

Kiến nghị bỏ 2 trạm thu phí BOT trên quốc lộ 5

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *