Chung cư Mỹ Sơn Tower chậm tiến độ gần 2 năm, người dân gửi đơn cầu cứu lãnh đạo Hà Nội

Đã quá thời hạn bàn giao nhà gần 2 năm nhưng hàng trăm bạn mua chung cư Mỹ Sơn Tower vẫn chưa nhận được nhà. Bức xúc lên cao, người dân đã tập trung ở cổng dự án vào chiều 21/11 để yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà.

Hơn 200 hộ dân mua nhà ở dự án Mỹ Sơn Tower (62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân) liên tục bị đình trệ bàn giao căn hộ chung cư. Cụ thể, theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa bạn và Công ty Mỹ Sơn, thời hạn CDT bàn giao căn hộ chung cư là quý I/2016. Hợp đồng cũng quy định rõ CDT phải bàn giao nhà đúng kiến trúc và chắc chắn đủ điều kiện an toàn để sinh sống.

Tuy nhiên, tới nay (tháng 11/2017), đã quá thời hạn bàn giao căn hộ chung cư theo hợp đồng 19 tháng nhưng CDT vẫn chưa thể đã đi vào vận hành công trình để bàn giao căn hộ chung cư cho bạn. Trao đổi có chúng tôi anh Thuấn bạn mua nhà ở đây cho biết: “Hiện gia đình tôi đang phải đi thuê nhà 5 triệu đồng/tháng để chờ dự án bàn giao nhà. Nhưng việc chủ đầu tư liên tục xin lùi thời hạn, trong khi đây mỗi tháng gia đình tôi còn phải đâyng lãi tiền vay ngân hàng. Thực sự chúng tôi rất bức xúc”.

Còn theo anh Bảo, 1 bạn mua nhà ở đây cho biết dù đã nhiều lần cư dân hẹn gặp chủ đầu tư để làm việc về công đoạn dự án nhưng vẫn không có kết quả. “Thời gian gần đây chủ đầu tư còn cố tình lảng tránh cư dân khiến hàng trăm hộ dân mua nhà tai đây cảm giác như đang bị lừa”, anh Bảo nhấn mạnh.

Cũng theo anh Bảo: “Năm 2015, nhiều bạn còn phải trả tiền chênh ngoài để mua căn hộ chung cư ở đây bởi thời điểm đây dự án đã gần đã đi vào vận hành phần thô và chủ đầu tư cam đoan sẽ bàn giao ngay vào đầu năm 2016. Tuy nhiên, sau năm bảy lần thất hứa giai đoạn này dự án vẫn chưa thể bàn giao. Càng bức xúc hơn khi mà công trường vẫn có công nhân nhưng công đoạn vô cộng chậm chạp suốt 1 năm vừa qua”.

Nhiều bạn ở dự án này cho biết sau rất nhiều lần không gặp được chủ đầu tư và không có 1 cam đoan chính đáng thời điểm bàn giao căn hộ chung cư Mỹ Sơn Tower, bạn mua căn hộ chung cư ở đây đã gửi đơn kêu cứu lên một vài cơ quan công dụng và UBND đô thị Hà Nội. Hiện nay, cư dân cũng đang làm thủ tục kiện chủ đầu tư ra tòa.

Được biết, trong dao động thời gian từ tháng 12/2015 tới cuối 2016, dự án Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower ở số 62 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn làm chủ đầu tư đã nhiều lần bị cơ quan công dụng “sờ gáy” vì vi phạm trật tự xây dựng.

Cụ thể, ngày 29/12/2015, Đội Thanh tra Xây dựng quận Thanh Xuân lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng xây dựng công trình do tổ chức xây dựng sai nội dung trong giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, chủ đầu tư của dự án này vẫn phớt lờ chỉ đạo ngang nhiên vận hành dẫn đến vụ tai nạn lao động khiến 7 người thương vong vào ngày 17/1/2016.

Tháng 4/2017, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã gửi tờ trình lên UBND TP Hà Nội đề xuất xử phạt hành chính có số tiền lên tới 1,5 tỷ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép xây dựng (GPXD), buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng không đúng có nội dung GPXD được cấp ở dự án Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower ở số 62 Nguyễn Huy Tưởng.

Chưa dừng lại ở sai phạm trên, mới đây, Cục thuế TP. Hà Nội cũng đã “bêu” tên dự án Mỹ Sơn Tower ở số 62 Nguyễn Huy Tưởng trong danh sách nợ tiền sử dụng đất có số tiền hơn 80 tỷ đồng.

Được biết dự án Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower ở số 62 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) được coi là 1 trong các dự án điểm của Công ty Mỹ Sơn được xây dựng trên tổng diện tích khu đất là 5012m2. Dự án này gồm 24 tầng nổi, 2 tầng hầm có 300 căn hộ chung cư từ tầng 5 đến tầng 24. Tuy nhiên trong quá trình triển khai, công trình này tồn ở rất nhiều sai phạm và bị cơ quan công dụng yêu cầu dừng xây dựng từ lâu.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *