Cơ hội nào cho BĐS nghỉ dưỡng khi Phú Quốc thành đặc khu kinh tế?

Chủ trương đưa Phú Quốc trở thành 1 trong ba đặc khu kinh tế (ĐKKT) Thứ nhất ở Việt Nam sẽ tạo sức bật cho nhà đất (bất động sản) nghỉ dưỡng ở huyện đảo này.

Sẵn sàng đâyn đặc khu

Năm 2006, chọn lọc của Chính phủ Hàn Quốc khi phát triển JeJu trở thành 1 đô thị quốc tế tự do, lấy du lịch làm mũi nhọn đã biến Jeju từ hòn đảo hoang vu, nghèo khó trở thành điểm đến du lịch danh tiếng Châu Á.

Câu chuyện từ Jeju và bài học thành công ở nhiều quốc gia kế bên cho thấy, việc thi công một số ĐKKT có mũi nhọn du lịch đã góp phần có lại động lực mới cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Hiện Dự thảo Luật Đơn vị hành chính, kinh tế đặc trưng vừa được trình ở kỳ họp Quốc hội vừa qua, nhưng chính quyền tỉnh Kiên Giang đã dự định rất kỹ tiền đề căn bản nhất để đưa Phú Quốc trở thành ĐKKT trong tương lai gần. Ông Nguyễn Thanh Nghị – Bí thư tỉnh Kiên Giang khẳng định “Kiên Giang đã dành 10 năm dự định đề án nhằm thi công Phú Quốc thành ĐKKT”.

Trước cánh cửa trở thành 1 trong ba ĐKKT Thứ nhất của cả nước, Phú Quốc đang nắm giữ nhiều điều kiện thuận lợi. Đến đầu năm nay, Phú Quốc đã đâyn tổng cộng 16,7 tỉ USD vốn đầu tư, xếp thứ 4 trong số các địa phương lôi kéo được nhiều vốn đầu tư.

Cơ sở hạ tầng Phú Quốc cũng từng bước chuyển mình có vô vàn một số dự án hạ tầng, công trình, tạo đòn bẩy phát triển du lịch, như Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc có khả năng đâyn dao động 5 triệu khách/ năm; Cảng hành khách quốc tế đi vào vận hành trong năm 2018 sẽ tiếp nhận một số tàu du lịch đường biển có công suất từ 4.000-5.000 khách…

bất động sản nghỉ dưỡng đâyn thời cơ

Dự kiến, giữa năm 2018, khi Quốc hội bấm nút thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính, kinh tế đặc trưng, Phú Quốc sẽ tiến hành các cơ chế, chính sách bán hàng ưu đãi về tài chính, đất đai, nguồn nhân lực, tạo thời cơ cho người nước ngoài đến đảo Ngọc để đầu tư, sinh sống lâu dài. Như nhận định của chuyên gia Đặng Hùng Võ: “Khi Luật được thông qua thì Phú Quốc sẽ tạo sức hút lớn, kể cả đối có người nước ngoài. Nhà đầu tư trong nước sẽ tập trung đầu tư vào hòn đảo này. Khi đây, du lịch nghỉ dưỡng chính là thế mạnh”.

Theo Tổng cục thống kê, tính đến hết tháng 9, đảo Ngọc đã đâyn 2,7 triệu khách có doanh thu ước đạt trên 2.800 tỷ đồng, vượt kế hoạch đâyn 2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2017 mà tỉnh Kiên Giang đề ra.

Dự tính lượng khách nước ngoài đến Phú Quốc sẽ tiếp tục tăng trưởng do càng ngày càng nhiều hãng hàng không quốc tế mở đường bay đến đảo Ngọc. Như cuối năm nay, hãng hàng không TUI IK sẽ mở đường bay từ Anh sang Phú Quốc. Hãng Neos của Italy bắt đầu khai thác một số chuyến bay từ đô thị Milan vào đầu năm 2018…

Dòng khách nội địa cũng sẽ đổ về Phú Quốc càng ngày càng nhiều để trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới như cáp treo Hòn Thơm sẽ đi vào vận hành đầu năm 2018, một số công trình vui chơi vui chơi tầm cỡ…

Trong khi lượng khách du lịch tăng lên mau chóng, thì số phòng lưu trú tăng chưa tương xứng, vẫn thiếu vắng một số điểm nghỉ dưỡng 5 sao. Theo báo cáo “Việt Nam điểm sáng cho ngành du lịch lưu trú” do doanh nghiệp giải đáp bất động sản Jones Lang LaSalle (JLL) vừa ra mắt, hiện Phú Quốc có dao động 6.000 phòng khách sạn và nhà nghỉ. Phần lớn trong số đây là một số nhà nghỉ nhỏ và khách sạn hạng trung do chủ có tự điều hành. Chỉ vỏn vẹn 8 cơ sở lưu trú 4-5 sao, không cung cấp được nhu cầu nghỉ dưỡng đang tăng dần đều ở Phú Quốc.

Trước thực ở đây, một số nhà đầu tư đã đổ về đảo Ngọc, tìm các dự án nghỉ dưỡng ven biển có địa điểm đẹp, tiềm năng sinh lời cao. Một trong các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được săn đâyn ở Nam đảo Phú Quốc giai đoạn này là Sun Premier Village Kem Beach Resort. Tính sơ bộ, nhờ đòn bẩy tài chính của chủ đầu tư (hỗ trợ lãi suất 0% cho khoản vay lên tới 70% giá trị villa và ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng) để có villa sát biển Sun Premier Village Kem Beach Resort, nhà đầu tư chỉ cần bỏ số vốn ban đầu 5,5 tỷ đồng để nhận về villa giá 25 tỷ. Đây là mức giá tranh giành giai đoạn này, thậm chí giá thành bỏ ra ban đầu chỉ bằng đầu tư 1 chung cư tầm trung – cấp cao ở Hà Nội, TP.HCM.

Với cam đoan lợi nhuận tối thiểu 9%/năm trong 15 năm từ chính sách bán hàng timeshare, chủ villa 25 tỷ sẽ nhận được 135%/năm giá trị villa sau thời gian cam đoan cho thuê. Theo đà tăng trưởng du lịch giai đoạn này, lợi nhuận thậm chí còn cao hơn 9%.

Ngày 17/12/2017 ở KS InterContinental Asiana Saigon, Sun Group tổ chức chương trình tri ân khách danh tiếng tư villa Sun Premier Village Kem Beach Resort, có chủ đề “Vũ khúc của đại dương”. Tại sự kiện, bạn sẽ được chiêm ngưỡng BST Áo dài “Sen vàng” của Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *