Có nên đổ tiền đầu tư nhà đất Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh…ngay lúc này không?

Câu chuyện BDS phía Đông ngày hôm nay cũng tương tự như chuyện phát triển BDS khu vực phía Tây 1 sốh đây 10 năm.

Cuối tháng 9, ông Vũ Duy Tuấn – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã chính thức cho biết UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai thực hiện 4 dự án cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống và triển khai GĐ 2 dự án thi công cầu Vĩnh Tuy. Ngay sau khi tài liệu này được phát đi đã có 1 số đồn đoán về việc phân khúc bất động sản khu vực Long Biên có khả năng phát triển thành sốt nóng sau khi 4 cây cầu này được thi công.

Trao đổi có chúng tôi về vấn đề này, bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc bộ phận nghiên cứu kỹ Savills cho hay, GĐ này vấn đề giao thông ở khu vực phía Đông đang cải thiện rất nhiều có cầu Đông Trù, cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì…Trong tương lai 4 cây cầu mới được thi công cùng có nền móng tiện ích GĐ này có thể nhìn thấy xu hướng giao thông thuận lợi sẽ giúp cho 1 số nhà đầu tư tìm kiếm thời cơ phát triển ở phía Đông.

“Bao giờ cũng vậy, tài liệu quy hoạch đưa ra sẽ luôn lôi kéo đối 1 số nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư có tâm lý đám đông, đổ xô vào việc phải chọn lọc mua nếu không sẽ quá muộn gây nên hiện trạng giá BDS ở 1 số khu vực có quy hoạch bị đầu cơ, cò cũng tận dụng thời cơ để đẩy giá đất”, bà Hằng cho biết.

Đại diện Savills cũng nhấn mạnh: “Thực tế cho thấy, khu vực lõi thành phố có xu hướng mở rộng bao gồm cả 1 số khu vực như Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nhà đầu tư đang chờ đợi điều kiện hội tụ đủ Bên cạnh đây về tiện ích sống, trường học, trung tâm y tế… thì khu vực này mới có thể phát triển sôi động hoặc cân bằng có 1 số khu vực khác của Hà Nội”.

“Trong quá khứ, chũng ta cũng đã có 1 số bài học rất cay đắng. Nhiều khi tưởng phân khúc BDS nơi có quy hoạch có thể sốt ngay nhưng không phải đây chỉ là do tâm lý hoặc có sốt nhưng là sốt ảo”, bà Hằng đánh giá.

Chuyên gia này cũng so sánh, câu chuyện BDS ở phía Đông giống như phía Tây trước đây, khi phân khúc chuyển hướng ra phía Tây, các con phố vành đai 3 được thi công mọi người cũng hoài nghi, liệu có thực sự khu vực này có phát triển khi bạt ngàn xung quanh là đồng, ruộng…Và thực ở phải mất cả chục năm trời khu Tây Hà Nội mới được như GĐ này.

“Rõ ràng các con phố thôi, cầu thôi chưa đủ mà cần thêm nhiều nhân tố khác từ tiện ích xã hội, hạ tầng…Chính bởi thế phía Đông cũng chẳng thể phát triển trong 1 sớm 1 chiều mà cần có thời gian.”, bà Hằng nhấn mạnh.

Vậy có nên đầu tư BDS Long Biên?, lời khuyên bà Hằng đưa ra cho 1 số nhà đầu tư là phải cực kỳ cẩn thận, tham khảo kỹ lưỡng 1 số tài liệu từ quy hoạch, pháp lý, triển vọng khu vực, thậm chí dù có tài liệu quy hoạch đến có khu vực đây rồi nhưng cũng phải tham khảo có nằm trong quy hoạch gì nữa không. Không nên cho rằng cứ có cầu bắc qua đây là sẽ phát triển.

“Các nhà đầu tư không nên nóng vội bởi sẽ không có câu chuyện trở thành tỷ phú chỉ sau 1 đêm như trước đây mà có thể đây sẽ là câu chuyện ngược lại”, vị chuyên gia này cho biết

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *