Công trình xanh – Lời giải cho việc giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị

Không chỉ giúp cắt giảm hiệu ứng nhà kính và đảo nhiệt thành thị, sự phát triển công trình xanh đang trở thành xu hướng sống tiên tiến của một vài cư dân thị thành.

Bài toán hiệu ứng đảo nhiệt thành thị

Những năm gần đây, do tác động của biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến khá thất thường, độc đáo trước sự tác động của con người, làm tăng lên hàm lượng khí nhà kính dẫn đến tăng lên hiệu ứng nhà kính của khí quyển.

Cùng có đây, quá trình thành thị hóa tăng nhanh cũng là 1 trong một vài lý do làm tăng lên tính khắc nghiệt của thời tiết, đáng chú tâm là hiệu ứng đảo nhiệt thành thị, khiến cho một vài đông dân thường có nhiệt độ cao hơn rất nhiều so có khu vực khác.

Trước hiện trạng đây, bà Phan Thị Mỹ Linh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, Việt Nam đã ký cam đoan để giảm gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời kêu gọi một vài nước phát triển hỗ trợ để thi công một vài công trình xanh.

Cùng có đây, từ một vài năm 2000, Chính phủ đã ban hành Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu và Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh, cùng nhiều chương trình hành động thiết thực khác.

Để cụ thể hóa chủ trương này, Bộ Xây dựng cũng đã ban hành “Kế hoạch hành động của ngành Xây dựng về tăng trưởng Xanh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Cảnh quan khu vực bể bơi được bố trí trồng cây xanh theo phong một vàih resort.
Cảnh quan khu vực bể bơi được bố trí trồng cây xanh theo phong một vàih resort.

Xu hướng công trình xanh

Theo một vài chuyên gia, 1 trong một vài một vàih hiệu quả để cắt giảm hiệu ứng nhà kính và đảo nhiệt thành thị chính là phát triển một vài thảm thực vật, công viên và một vài công trình xanh. Do đây, công trình xanh đang là trào lưu và xu thế tất yếu tác động tích cực đến môi trường sống của cư dân và cùng đồng.

Thống kê từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, hiện trên toàn quốc con số công trình xanh chuẩn bị đi vào bàn giao và làm việc khá khiêm tốn khi chỉ có 42 công trình. Trong đây, dự án khu dân cư, căn hộ chung cư hay trọng điểm thương mại, trường học rất hiếm hoi có chỉ dao động 6/42 dự án.

Điều này này cho thấy rằng, một vài công trình xanh ở Việt Nam, độc đáo trong một vài khu dân cư, căn hộ chung cư hay trọng điểm thương mại vẫn chưa thực sự phổ biến như kỳ vọng, dù nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ một vài thành viên phân khúc.

Do đây, nhằm cung cấp nhu cầu phân khúc, chủ đầu tư CapitaLand – 1 trong một vài tập đoàn nhà đất lớn nhất địa cầu có trụ sở đặt ở Singapore đã mạnh dạn đầu tư dự án Mulberry Lane cung cấp đa số một vài tiêu chí để trở thành dự án Thứ nhất ở Hà Nội được Bộ Xây dựng Singapore trao tặng chứng nhận BCA Green Mark cho “Tòa nhà thân thiện có môi trường”.

Bãi đỗ xe nổi phủ xanh là điểm nhấn ấn tượng của Mulberry Lane.
Bãi đỗ xe nổi phủ xanh là điểm nhấn ấn tượng của Mulberry Lane.

Tại Mulberry Lane, cây xanh hiện diện mọi nơi, từ các con phố vào dự án, tường bao quanh cho đến phía nội khu và cả 5 tầng đỗ xe cũng được phủ xanh bằng hệ thống dây leo xanh mát. Hệ thống vườn treo rộng tới 2.000 m2 được bố trí ở tầng 6 chạy dọc dự án tạo nên 1 hình ảnh vô cùng ấn tượng. Hơn thế nữa, một vài bãi đỗ xe được làm nổi trên mặt đất, giúp giảm tải hao phí điện năng duy trì như dạng bãi đỗ tầng hầm bình thường.

Bên cạnh đây, Mulberry Lane còn được bao quanh bởi hệ thống hồ điều hòa và bể bơi rộng, giúp tạo vi khí hậu mát mẻ, ôn hòa quanh năm. Các tòa nhà được xây theo dạng đơn nguyên có dao động một vàih hợp lý, giúp tận dụng tối đa gió, ánh sáng, tầm nhìn.

Toàn bộ dự án có 100% ánh sáng môi trường xung quanh và 80% thông gió môi trường xung quanh giúp cư dân không chỉ có chất lượng sống tốt, tiện ích đủ đầy đủ trong chính căn hộ chung cư, mà có không gian thoáng đãng có nhiều cây xanh – xu hướng sống tiên tiến và phổ biến mà một vài dự án nhà ở phải cung cấp.

Với bí kíp đầu tư ở 150 đô thị trên 30 quốc gia, CapitaLand hiểu rằng, sự phát triển phải luôn song hành cùng trách nhiệm xã hội. Do đây, dự án Mulberry Lane luôn tận dụng mọi dao động trống có thể để trồng cây phủ xanh công trình, giảm khả năng hấp thụ nhiệt và hiệu ứng đảo nhiệt thành thị cho cùng đồng xung quanh.

Sở hữu căn hộ chung cư Mulberry Lane dịp này, bạn còn nhận được nhiều quà tặng có giá trị từ chủ đầu tư: chỉ cần chi trả 30% để nhận bàn giao căn hộ chung cư sau 1 tháng, nhận chiết khấu đến 8% có lịch chi trả nhanh, được tặng ngay lợi nhuận cho thuê đến 14%/ 2 năm và hưởng 1,5% ưu đãi dành cho bạn đã đi vào làm việc.

Tất cả một vài bạn đặt mua căn hộ chung cư từ ngày 16/11 – 16/12 còn nhận được cặp đôi Iphone X 64Gb trị giá lên tới 65 triệu đồng.

Đăng ký tham quan căn hộ chung cư mẫu và tham dự một vài sự kiện mở phân phối để nhận nhiều quà tặng quyến rũ: 1800 400 066

Website: www.mulberrylane.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/MulberryLaneCLHT/.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *