CTCP Tập đoàn Sunshine: Lợi nhuận âm trong năm 2016 do mới triển khai hàng loạt dự án và chưa ghi nhận doanh thu

Sau khi gia nhập phân khúc địa ốc vào tháng 4/2016, đến nay vốn điều lệ của Sunshine Group đạt 3.000 tỷ đồng. Năm 2016, CTCP Tập đoàn Sunshine ghi nhận lợi nhuận âm do chưa ghi nhận đa số doanh thu phân phối hàng.

Thời gian qua, CTCP Tập đoàn Sunshine liên tục mở phân phối đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào 1 số dự án bất động sản lớn ở Hà Nội. Tính đến nay, số dự án mà Sunshine mở phân phối đã lên đến con số 9. Các dự án mà Sunshine đầu tư đa số đều có tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng như Sunshine Garden (3.000 tỷ), Sunshine Centre (1.600 tỷ), Sunshine City (5.000 tỷ), Sunshine Riverside (2.500 tỷ), Sunshine Boulevard (1.500 tỷ)…

Thông tin từ cổng tài liệu đăng ký doanh nghiệp quốc gia, cho thấy CTCP Tập đoàn Sunshine thành lập 13/4/2016 có vốn điều lệ 300 tỷ đồng do 3 cổ đông cá nhân sáng lập, trong đó ông Đỗ Anh Tuấn có 96% và là Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến tháng 1/2017, Sunshine đã thực hiện nhiều đợt tăng vốn siêu tốc đạt 3.000 tỷ đồng, đồng thời mật độ có của ông Tuấn giảm còn 20%.

Giới thiệu trên Website của mình, tập đoàn Sunshine cho biết, chiến lược mũi nhọn của tập đoàn này là đầu tư kinh doanh bất động sản có 2 mảng chính là phát triển dự án nhà ở (hạng sang, chung cư đẳng cấp, nhà ở xã hội) và 1 số dự án nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, tập đoàn này còn làm việc kinh doanh ở 1 số lĩnh vực khác như xây dựng (xây dựng, cung ứng chất liệu, lắp đặt bên trong xe…), dịch vụ công nghệ tài liệu và thương mại điện tử, dịch vụ vận chuyển và sửa chữa nhà, trường học, truyền thông…

Theo tài liệu từ cổng tài liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tính đến hết năm 2016 lợi nhuận sau thuế của Sunshine Group là âm hơn 9,3 tỷ đồng.

Theo nghiên cứu của chúng tôi tính đến nay, trong số 9 dự án mà Tập đoàn Sunshine đã và đang triển khai mới có dự án Sunshine Palace đã được cất nóc và đang bước vào GĐ dự định giao nhà. Dự án này có diện tích hơn 30.000m2 sàn xây dựng và tổng mức đầu tư lên đến 800 tỷ đồng. Tổng số dao động 400 căn hộ cao tầng, giá phân phối dao động 28 triệu đồng/m2 đã có VAT và bên trong xe.

Có 3 dự án khác đang xây dựng phần thân gồm Sunshine Riverside: tính đến nay đang xây phần thân 3 khối tháp chung cư (2 tháp xây đến tầng 10 và 1 tháp xây đến tầng 4); Sunshine Center đang xây đến tầng 7; Sunshine Boulevard đang để đất trống; Sunshine Garden đang xây đến dao động tầng 15; Sunshine City đang xây dựng hạ tầng, phong cảnh cây xanh – chiếu sáng, khu nhà điều hành…Còn lại 3 dự án khác của tập đoàn này đang làm đã đi vào hoạt động 1 số thủ tục gồm Sunshine Sky Park Sunshine Sky Garden, Sunshine Green City.

Theo nghiên cứu thêm từ DN, do năm 2016 Sunshine triển khai loạt dự án nên đổ vốn đầu tư nhiều, sang năm 2017 mới bắt đầu phân phối hàng nên năm 2016 doanh thu chưa thể ghi nhận. Vì vậy đó có thể là lý do chính dẫn đến việc doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận âm trong năm 2016.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *