‘Đã mắt’ với căn hộ tiện nghi chỉ vỏn vẹn 8m2

Căn hộ siêu nhỏ này hẹp tới mức chỉ cần duỗi thẳng hai cánh tay là có thể chạm tới cả hai bức tường đối diện nhau.

Chủ nhân của căn phòng siêu nhỏ này là Emma, 1 cô gái người Australia hiện đang sinh sống ở Tokyo. Tại một vài đô thị của Nhật đa số một vài căn hộ cao tầng đều có quy mô không lớn, tuy nhiên căn hộ cao tầng này lại có quy mô nhỏ đến đáng kinh ngạc. Mặc dù quy mô chỉ có đúng 8m2 có lộ giới siêu hẹp, nhưng cô gái trẻ này vẫn khéo léo sắp xếp để căn hộ cao tầng của mình không thiếu bất cứ tiện nghi cần thiết nào.

Ngôi nhà không các hẹp ngang mà còn không vuông vắn. Có các khu vực trong nhà, không cần duỗi thẳng tay Emma vẫn có thể tha hồ chạm vào hai bức tường nằm đối diện.

Ngay từ cửa đi vào, dọc theo tường bên phải, Emma bố trí hai chiếc tủ đựng đồ nhỏ làm không gian lưu trữ của mình. Những chiếc tủ này đều không quá cao để giúp không gian trông thóng hơn. Trên mặt tủ bày biện 1 số đồ trang trí nhỏ và 1 chiếc lò vi sóng để làm nóng thức ăn.

Sâu vào giữa phòng là 1 chiếc bàn nhỏ đặt máy tính. Đây chính là không gian làm việc của Emma.

Dù quy mô nhỏ bởi thế, nhưng Emma vẫn phải bỏ ra 600 USD để thuê căn hộ cao tầng này. Cô cho biết rằng mình rất hài lòng, bởi không gian không lớn nhưng vẫn có đầy đủ các tiện nghi căn bản phục vụ cho cuộc sống mỗi ngày của cô. Cô cũng nghĩ rằng căn hộ cao tầng nhỏ bởi thế rất phù hợp cho 1 người độc thân như mình.

Căn hộ vẫn được bố trí 1 khu vực bếp có bồn rửa nhỏ và 1 chiếc bếp từ, chắc chắn cho việc nấu ăn của cô gái. Phía trên bồn rửa bố trí 1 giá để cốc chén nhỏ và bên dưới bồn rửa là chiếc tủ lạnh mini và 1 ngăn để đồ nhỏ xinh. Với căn bếp này Emma vẫn có thể chế biến các món ăn dễ làm mỗi ngày mà không cần phải ra ngoài tiệm.

Để tiết kiệm không gian, Emma sẻ dụng 1 chiếc bàn gấp nhỏ vừa là bàn ăn, vừa là bàn làm việc. Khi không cần sử dụng chiếc bàn sẽ được gấp gọn lại và cất đi. Cô cho biết việc ngồi bệt có chiếc bàn gấp khiến cô nhận ra tha hồ.

Phòng ngủ được đặt ở gác xép phía trên có 1 chiếc thang gỗ nhỏ dễ làm dẫn lên phòng. Vì quy mô rất nhỏ nên phòng ngủ được bài trí cực kỳ dễ làm nhưng ấm cúng.

Từ gác xép nhìn xuống Emma có thể thấy được trọn vẹn không gian căn hộ cao tầng của mình.

Căn hộ cũng có 1 dao động ban công nhỏ để trồng cây và phơi đồ. Emma bố trí ở không gian này các chậu cây nhỏ để giúp không gian thêm sinh động và giàu sức sống hơn.

Gian phòng tắm rất nhỏ, nhưng sử dụng một vài thiết bị thông minh nhằm tiết kiệm tối đa quy mô. Chiếc bồn rửa mặt có thể đi đến vào xoay được. Vì thế khi cần tắm, Emma sẽ xoay chiếc bồn rửa mày này che lấp đi bồn cầu, giữ cho bồn cầu được khô ráo. Ngược lại khi cần sử dụng bồn cầu, cô chỉ việc kéo cho bồn rửa mặt quay ra mặt khác.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *