Đà Nẵng nếm mùi kẹt xe

Vài tháng gần đấy người dân Đà Nẵng bắt đầu nếm mùi kẹt xe không kém hai TP lớn Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Đây là chuyện chưa từ xảy ra từ hơn 20 năm trước đấy, khi TP áp dụng chỉnh trang. Hiện tượng này đang làm méo mó, biến dạng bộ mặt “thành thị đáng sống”.

Xét về tỷ lệ dân cư, dân số Đà Nẵng chưa đến triệu người. So có hai TP lớn ở hai đầu, có số dân và khách vãng lai gấp 5,7 lần thì rõ ràng công tác điều hành, quản lý giao thông thành thị đang có vấn đề. Từ một vàih đấy hơn mươi năm, chính quyền Đà Nẵng cũng đã mường tượng ra hiện trạng bức bối của nội đô trong tương lai, nên xúc tiến mở rộng thành thị về phía hai đầu Nam-Bắc. Chín cây cầu bắc ngang qua sông Hàn trong vòng vài năm, đẩy dần khối dịch vụ về phía Đông… Theo đây 1 hệ thống đèn tín hiệu giao thông dày đặc, do nước ngoài tài trợ, cộng hệ thống hầm chui, cầu vượt đã được chính quyền thi công đưa vào sử dụng… Thế nhưng mặc kệ sự cố gắng đây, công đoạn kẹt xe vẫn đến và càng ngày càng phát triển thành nghiêm trọng.

Trong kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng mới đấy Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ thừa nhận, Đà Nẵng đang đối mặt thực sự có nạn kẹt xe. “Năm năm nữa sẽ không biết như thế nào!” – ông Thơ lo lắng. Các chuyên gia chỉ rõ lý do hiện tượng trên là do vô vàn nhà cao tầng, khu chung cư mọc khắp nơi trong trọng điểm thành thị. KTS Tô Văn Hùng – Trưởng ban Đô thị HĐND TP.Đà Nẵng, cho rằng, khi cấp phép thi công dự án, năng lực hạ tầng kỹ thuật chưa được một vài cơ quan có thẩm quyền chú trọng.

Theo Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, lượng ôtô đăng ký mới đã lên đến gần 4 ngàn xe, tăng hơn 20% so có cộng kỳ. TP hiện có gần 65 nghìn ôtô, hơn 822 nghìn xe máy. Ngoài ra còn phương tiện của học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức ngoại tỉnh đổ về. Trong khi đây, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trong 6 tháng vừa qua tăng cao có dao động 3,2 triệu khách. Nhiều đoàn đi theo tour có rất nhiều xe 16, 24 và trên 30 chỗ, góp phần tăng thêm sức ép lên hệ thống giao thông thành thị.

Mới đấy, Sở Xây dựng Đà Nẵng xoa dịu dư luận bằng thông báo, quy hoạch hệ thống giao thông tĩnh đến năm 2020, TP sẽ có 158 bãi đỗ xe, trong đây 17 bãi đỗ đã và đang đầu tư. Từ đấy đến đây chỉ còn 3 năm, hẳn có phép thần thông thì chuẩn bị đây hy vọng mới thành hiện thực !

Giải 100.000 USD chống ùn tắc: Đề xuất mở taxi nước ở Hồ Tây

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *