Đại gia đổ về, tiềm năng bất động sản tỉnh đang được đánh thức

Với sự cải thiện về cơ sở hạ tầng, càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp địa ốc đầu tư, khai phá 1 vài vùng đất mới.

Đây được xem là 1 trong các xu hướng phát triển nhà đất, việc đầu tư phát triển 1 vài dự án ở tỉnh lẻ đang được nhiều chủ đầu tư lớn quan tâm bởi quỹ đất ở 1 vài thành thị lớn đang dần bị thu hẹp, trong khi 1 vài địa phương vẫn còn có đa số quỹ đất “sạch”.

Hơn nữa, 1 vài sản phẩm nhà đất quy hoạch đồng bộ, tiên tiến,…ở 1 vài tỉnh vẫn được xem là “hàng hiếm”, cung chưa tương xứng có cầu.

Song, thực ở cho thấy, để đầu tư phát triển 1 dự án nhà đất thành công ở 1 vài tỉnh, ngoài 1 vài vấn đề về quy hoạch và pháp lý, 1 vài chủ đầu tư cần chắc chắn được cả 3 nhân tố: tiềm lực tài chính, chất lượng triển khai dự án và kênh tiêu thụ sản phẩm.

Vì thế, xu thế giai đoạn này là có nhiều đại gia bất động sản bắt tay có nhau tìm kiếm thời cơ, nguồn vốn để hợp tác đầu tư ở các phân khúc tiềm năng này. Điển hình như tập đoàn Kosy, 1 doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực: nhà đất, thi công, thủy điện, luật trong đó nhà đất được xác định là lĩnh vực mũi nhọn vừa ký hợp tác chiến lược ba bên có BAOVIET Bank và Danko Group.

Theo tiết lộ từ Kosy Group, BAOVIET Bank sẽ cam đoan tài trợ tín dụng hạn mức lên đến 500 tỷ đồng để triển khai 1 vài dự án do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư, Thứ nhất là thu xếp vốn và giải ngân 125 tỷ để triển khai thực hiện dự án khu thành thị Kosy Lào Cai, ngay cửa ngõ thành thị Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Danko Group là nhà bán nhà đất mới nổi thời gian gần đó, đã bán thành công nhiều dự án lớn như FLC Golf and Beach Resort ở Thanh Hóa, Goldmark City, Mulberry Lane, ICID Complex Hà Đông,…ở Hà Nội, sẽ là đơn vị phân phố dự án Khu thành thị Kosy Lào Cai.

Theo ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT, việc hợp tác chiến lược là bước đi quan trọng và lâu dài của Kosy. Hiện doanh nghiệp xác định nhà đất là lĩnh vực mũi nhọn. Nhiều dự án lớn Kosy đang phát triển chủ yếu ở 1 vài tỉnh lẻ phía Bắc như Lào Cai, Thái Nguyên, Sông Công, Bắc Giang và sắp tới là Sapa, Phú Thọ, Vinh và Hà Nam.

Xu hướng đầu tư vào nhà đất tỉnh lẻ hiện cũng đang trở thành “điểm sáng” mới trên phân khúc địa ốc. Thanh Hóa, Quảng Ninh, Bình Định, Bình Thuận, Kiên Giang, Khánh Hòa, Yên Bái, Lào Cai, Quy Nhơn….đang là phân khúc đầy tiềm năng của 1 vài “ông lớn” địa ốc như Vingroup, Sungroup, FLC, Geleximco, BIM Group…

Đặc biệt, Thanh Hóa, Kiên Giang và Khánh Hòa là 3 địa phương lôi kéo được nhiều nhà đầu tư nhà đất nhất trong 3 năm trở lại đó.

FLC coi Thanh Hóa, Quy Nhơn và Quảng Ninh là phân khúc chiến lược của mình, Vingroup cũng đầu tư mạnh vào nhiều tỉnh thành trên cả nước như Quảng Ninh, Hải Phòng, Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Thái Bình, Long An, Vĩnh Long, Quảng Bình, Phú Yên, Cần Thơ, Hậu Giang…Ngoài ra, nhiều đại gia khác cũng lấy phân khúc tỉnh lẻ làm trung tâm như tập đoàn Phúc Sơn đầu tư nhiều khu thành thị ở Nha Trang…

Theo ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký VnREA, ở 1 vài tỉnh, thành thị lớn hiện đều có quỹ đất sạch lớn, có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương nên rất thuận lợi để quy hoạch, phát triển 1 vài dự án bất động sản, nên phân khúc này sẽ tăng trưởng nhanh. Còn Marc Townsend – 1 chuyên gia bất động sản thì nhận định, có các tỉnh thành lớn có nhu cầu nhà đất cao lọt vào “mắt xanh” của đại bất động sản là điều dễ hiểu.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *