Đầu tư bất động sản Tây Đà Nẵng: Cần chọn đúng mặt để “gửi vàng”

Trải qua nhiều biến động, thăng trầm, bức tranh tổng quan của phân khúc BDS Đà Nẵng bắt đầu xuất hiện nhiều điểm sáng, chờ mong 1 năm 2018 đầy sôi động và ổn định. Trong đấy, BDS khu vực Tây Bắc mà trọng điểm là quận Liên Chiểu hiện đang nổi lên như 1 hiện tượng.

Cơ hội đầu tư an toàn

Cụ thể, theo báo cáo khảo sát của SocialBeat (Hệ thống Lắng nghe – Phân tích và Hỗ trợ xử lý Thông tin mạng xã hội), từ ngày 1/1-18/7/2017, hệ thống ghi nhận 8,2 triệu lượt tương tác, trong đấy có hơn 400.000 bài đăng, hơn 870.000 bình luận đề cập đến ngành BDS, có lượt tìm kiếm và trao đổi nhiều nhất tập trung ở Đà Nẵng và Nha Trang.

Tuy nhiên, sự thiếu tỉnh táo, đầu tư sai lầm có thể khiến nhà đầu tư phải trả giá. Đây là điều đã xảy ra ở khu vực Nam Đà Nẵng, nhưng tới nay không ít dự án chỉ mới dừng lại ở việc phân phối đất nền thành công.

Nguyên nhân do chủ đầu tư không quan tâm đến việc tạo các điều kiện cần thiết để hình thành cộng đồng dân cư, mặc dù ngay khi mở phân phối mở phân phối, các dự án được trình làng có các mỹ từ hoành tráng, như “sống cao cấp”, “thành thị kiểu mẫu”, “Nam Đà Nẵng hoa lệ”… Vì thế, rất nhiều bạn nhẹ dạ cả tin nghe theo các lời quảng cáo về các dự án lợi nhuận lớn đã phải nhận lấy trái đắng.

Vì thế, sau các bí kíp không mấy dễ chịu, trước khi chọn lọc xuống tiền, nhà đầu tư có tầm nhìn xa đã phát triển thành cẩn thận và tỉnh táo hơn trước trong việc đánh giá tiềm năng thành thị hóa “thực” của khu vực đấy trong tương lai. Một trong các tín hiệu để đánh giá khả năng thành thị hóa trong tương lai là việc khu vực đấy được đầu tư hạ tầng cơ sở sẵn sàng dù dân cư chưa quá đông đúc, theo đúng tiêu chuẩn quy hoạch của thành thị: “hạ tầng đi trước, dự án theo sau”.

Bởi vậy, không quá khó để lý giải ở sao thời gian gần đấy, giới đầu tư dành rất nhiều sự quan tâm vào khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, độc đáo là trọng điểm quận Liên Chiểu, khu vực được nằm trong chiến lược phát triển của Đà Nẵng, được đầu tư vô số dự án hạ tầng lớn, có giao thông kết nối thuận lợi có trọng điểm thành thị, các con phố sá khang trang, phong cảnh đồng bộ.

Đầu tư an toàn là nhân tố tiên quyết khiến cho hấp lực từ phân khúc BDS Liên Chiểu là điều khó phủ nhận.

Cơ hội đầu tư quyến rũ

Giới đánh giá nhận định đất nền và BDS nhìn chung ở khu vực này sẽ tiếp tục được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ sớm bùng nổ chuyển nhượng trong năm 2018, khi quỹ đất ở các vùng khác của thành thị cạn dần. Điều độc đáo là giá đất ở Liên Chiểu hiện đang ở mức khá thấp nên các nhà đầu tư bỏ vốn vào đấy đã nhìn thấy được thời cơ sinh lời 1 cách rõ ràng, đảm bảo.

Nhu cầu ở thực tăng cao, trào lưu du lịch sinh thái cộng có các diễn biến về giá đất ở quận Liên Chiểu ở thời điểm giai đoạn này đều cho thấy phân khúc khu vực này đang bước vào thời kì đầu của chu kì tăng trưởng. Chính bởi thế, 1 số dự án chỉ vừa mở phân phối nhưng 100% sản phẩm đã được bạn chen chân đăng ký có. Điển hình, đang nổi lên như 1 hiện tượng có thể kể đến khu thành thị Kim Long City Liên Chiểu.

Đây là dự án có địa điểm đẹp ở Quận Liên Chiểu, do nằm ngay sát biển chạy dọc các con phố Nguyễn Tất Thành và có 2 mặt tiền của 2 trục các con phố huyết mạch là Trục I Tây Bắc Hoàng Thị Loan và Nguyễn Sinh Sắc. Đối diện dự án là nơi làm việc của trụ sở trọng điểm hành chính Quận Liên Chiểu, giúp tăng an ninh cho khu dân cư tốt và tạo thuận lợi cho việc làm các thủ tục pháp lý khi sinh sống ở đấy.

Kim Long City nằm ngay trọng điểm quận Liên Chiểu nên được thừa hưởng các tiện ích ngoại khu hoàn hảo, có hệ thống giao thông, đèn điện, trường trạm đều đã hoàn chỉnh. Nơi này nằm cách trung tâm y tế ung bướu lớn nhất miền Trung Tây nguyên chưa đầy 800m; cách chợ Hòa Khánh – ngôi chợ lớn nhất quận Liên Chiểu – chưa đầy 500m và ở rất gần vô số trường học, bến xe.

Với tổng tổng diện tích 145.267m2, trọng điểm của dự án là 638 lô đất nền tổng diện tích lớn và 78 căn nhà phố thương mại có kiến trúc 1 trệt 5 tầng. Cư dân sống ở đấy sẽ được tận hưởng không gian trong lành tới từ hệ thống 38 tiện ích nội khu, công viên lớn nhỏ cộng tổng diện tích cây xanh lên tới 10.082 m2.

Kim Long City Liên Chiểu toạ lạc ở địa điểm đẹp của quận Liên Chiểu.
Kim Long City Liên Chiểu toạ lạc ở địa điểm đẹp của quận Liên Chiểu.

Hiện Kim Long Nam đang dồn tâm sức nhằm biến dự án trở thành khu thành thị tân tiến trong khu vực, cung cấp được mọi đề nghị khắt khe của giới đầu tư cũng như bạn có nhu cầu ổn định chỗ ở. Với các nhân tố ưu việt có khả năng cung cấp kỳ vọng sinh lời của giới đầu tư BDS, không ngạc nhiên khi Kim Long City là cái tên được rỉ tai nhau từ trước thời điểm chính thức mở phân phối, được đăng ký có tất cả sản phẩm ngay trong ngày đầu mở phân phối và trở thành dự án đủ sức cách tân bề ngoài khu vực Tây Bắc Đà Nẵng.

Giới đầu tư thường có xu hướng chạy theo làn sóng đầu tư ăn theo các dự án do nhìn thấy thời cơ lớn ở đấy. Bởi lẽ các dự án có khả năng dịch chuyển được nhu cầu thành thị hóa, tạo ra chất xúc tác về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, tăng lên tiện ích và thúc đẩy hình thành cộng đồng dân cư mau chóng. Nơi nào có dự án, tức nơi đấy có tiềm năng mở ra phân khúc BDS sôi động, giá trị tăng lên cao, thanh khoản tốt.

Chính bởi thế, không kịp đăng ký có Kim Long City Liên Chiểu, đã có các nhà đầu tư sớm ôm vào các lô BDS nằm gần dự án, bởi họ đều hiểu rằng có sức ảnh hưởng lớn từ dự án này, đất của họ rồi cũng sẽ lên giá theo. Từ khi tài liệu về dự án bắt đầu rò rỉ hồi cuối tháng 7/2017, giá đất ở các dự án quanh đấy đều đã tăng từ mức 2-4 triệu lên 5-7 triệu/m2.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *