Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng – điểm sáng vẫn thuộc về Nha Trang

Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc là 3 điểm đến quyến rũ nhà đầu tư BDS (bất động sản) nghỉ dưỡng nhất cả nước, trong đấy Nha Trang tiếp tục dẫn đầu về số lượng căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng, tính thanh khoản và tốc độ phát triển của phân khúc.

Lý giải về tốc độ phát triển này, giới chuyên gia bất động sản cho rằng, Nha Trang có lợi thế nổi bật về cảnh quan môi trường xung quanh, khí hậu ấm áp và đặc biệt đấy là nơi dẫn đầu trong việc lôi kéo khách du lịch (quốc tế và trong nước) quanh năm.

Sẵn lợi thế về môi trường xung quanh…

Thị trường bất động sản ở các thành thị biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn,… đã và đang trở thành điểm đến đầu tư hoàn hảo của giới đầu tư, đặc biệt là giới đầu tư đến từ Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành khu vực phía Bắc, Bắc Trung Bộ,…

Trong đấy Nha Trang vẫn được giới đầu tư xem như là “thành thị của bất động sản nghỉ dưỡng” hay “Thủ đô nghỉ dưỡng” nhờ lợi thế về cảnh quan môi trường xung quanh tuyệt đẹp. Đây là thành thị có cảnh quan đẹp đã lọt top 29 vịnh đẹp nhất địa cầu. Nhờ lợi thế về cảnh quan mà Nha Trang cũng là thành thị dẫn đầu về lượng khách du lịch, cả trong nước và quốc tế.

Tính đến hết Quý III/2017, toàn ngành du lịch Khánh Hòa đấyn hơn 4,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 20% so có cộng kỳ năm 2016, đạt 78,57% kế hoạch năm. Tổng doanh thu du lịch hơn 13.098 tỷ đồng, tăng 31% so có cộng kỳ, đạt 79,38% kế hoạch năm. Trong 6 tháng đầu năm 2017 lượng khách quốc tế cũng đã vượt mốc 1 triệu lượt (trên tổng lượt khách là 2,6 triệu lượt) – tăng trưởng 80% so có cộng kì năm trước. Theo ước tính của tỉnh Khánh Hòa, lượng khách du lịch tới Nha Trang sẽ chạm mốc 7,2 triệu lượt vào năm 2020. Tuy nhiên, có tốc độ tăng trưởng như giai đoạn này, nhiều khả năng con số này sẽ đạt được trong năm 2018.

Điểm đặc biệt của thành thị biển Nha Trang khiến nơi đấy trở thành điểm đến quanh năm của du khách ở toàn bộ các nước trên địa cầu là bởi khí hậu ôn hòa, ấm áp quanh năm.

Cùng có đấy, cơ sở hạ tầng của thành thị Nha Trang cũng được chú trọng phát triển và càng ngày càng tiên tiến. Song song có việc thi công nhà ga Quốc tế ở sân bay Cam Ranh (sẽ đưa vào vận hành vào đầu năm 2018), tỉnh Khánh Hòa cũng đang cho triển khai dự án đường băng số 2. Dự kiến, sau khi đã đi vào hoạt động các hạng mục này, công suất phục vụ của sân bay Cam Ranh sẽ tăng từ 1,5 triệu lên 8 triệu lượt khách/năm.

… Cùng tiềm năng phát triển

Cùng có Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang), Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) là 1 trong 3 đặc khu kinh tế đang được nhiều Đại biểu Quốc hội ủng hộ thành lập. Giới chuyên gia đánh giá, nếu đề xuất thành lập đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong được Quốc hội thông qua thì đấy sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm Trung bộ và là 1 đầu mối giao lưu quốc tế, trọng điểm du lịch quan trọng của Việt Nam.

Tỉnh Khánh Hòa định hướng phát triển đặc khu có 4 nhóm ngành nghề đặc biệt: cảng biển và dịch vụ logistics; thương mại – dịch vụ tài chính quốc tế; trọng điểm dịch vụ – du lịch vui chơi vui chơi đẳng cấp, casino tầm khu vực và quốc tế; phát triển khoa học kỹ thuật công nghệ cao, y tế, giáo dục, dịch vụ có trí tuệ… Việc thành lập đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong sẽ lôi kéo các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, kéo theo sự phát triển của kinh tế – du lịch.

Mặc dù vậy, theo báo cáo đánh giá phân khúc BDS Nha Trang của các doanh nghiệp nghiên cứu phân khúc, giai đoạn này, nguồn cung căn hộ cao tầng khách sạn ở Nha Trang thực ở vẫn chưa đuổi kịp nhu cầu. Tổng cung toàn phân khúc hiện có 11.794, trong khi đấy, nhu cầu ước tính cần 19.200 phòng nhưng trong 4 năm tới chỉ có thêm 17.000 phòng được khai thác.

Phối cảnh dự án Piania City.

Bên cạnh sự bùng nổ của phân khúc nghỉ dưỡng lôi kéo đông đảo nhà đầu tư bất động sản thì quá trình thành thị hoá, cũng như sự phát triển của Nha Trang đang kéo theo nhu cầu về nhà ở ở đấy tăng cao. Vì vậy, việc xuất hiện dự án Piania City (Khu trọng điểm thành thị Thương mại – Dịch vụ – Tài chính – Du lịch Nha Trang) rộng lên tới 65,63 ha ở trọng điểm thành thị Nha Trang (khu đất sân bay cũ của Nha Trang thuộc địa phận các phường: Lộc Thọ, Phước Hòa, Phước Hải và Tân Lập, thành thị Nha Trang) được xem là thời cơ “có 1 không hai” để nhà đầu tư, người mua ở thực có bất động sản đẳng cấp, giá hợp lý có đến cộng khi 3 giá trị: Nhà ở, kinh doanh và đầu tư sinh lời.

Dự án được đầu tư thi công bởi chủ đầu tư Phúc Sơn Group – là 1 trong các đơn vị có các dự án bất động sản lớn ở Vĩnh Phúc như: Khu Trung tâm thương mại và Nhà ở Phúc Sơn ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có diện tích 130 ha; khu Phuc Son Resort Complex ở thành thịng Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có diện tích 98 ha và nhận thầu vô vàn dự án lớn nhỏ khác ở Phú Thọ, Tuyên Quang, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Khánh Hòa…

Dự kiến, ngày 9/12/2017 dự án sẽ được chính thức trình làng ở phân khúc Hà Nội.

Thông tin chi tiết điện thoại:

Hệ thống Mentor, Connector của http://nghemoigioi.vn (1 sản phẩm của CENLAND).

Hotline: 0933 51 1818.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *