Để tránh nỗi lo khi mua nhà trên giấy

Không ít người tốn 1 khoản tiền lớn để đầu tư mua nhà có mong muốn có 1 nơi đi chốn về an yên sau một số giờ làm việc. Thế nhưng, kỳ vọng bao nhiêu, thực ở nhận về lại thất vọng bấy nhiêu, chỉ bởi niềm tin đặt sai chỗ.

Điêu đứng vì “xuống tiền” sai chỗ

Cách đấy 6 năm, anh Q.Minh (ngụ Quảng Bình) vay ngân hàng và dồn tiền tiết kiện mua căn hộ chung cư thuộc Quận 8, để vợ chồng an cư lạc nghiệp ở TPHCM. Không may, dù anh đã chi trả 95% giá trị hợp đồng, dự án lại bị đình trệ đến mấy năm trời. Không thể kéo căng tiền bạc quá lâu, anh đành rao phân phối lỗ 30%, rồi 50%, nhưng vẫn không có ai mua vì viễn cảnh ngày bàn giao quá mịt mù. Đây là trường hợp điển hình khi chủ đầu tư bội tín, người mua nhà góp tiền đều đặn mà công đoạn xây dựng cứ ì ạch, thậm chí là “án binh bất động”.

Không khó để tìm kiếm tên 1 loạt một số dự án “giữa các con phố gãy gánh” trong thời gian qua. Đa phần đều có điểm chung là chủ đầu tư thiếu năng lực, chẳng thể đã đi vào làm việc công việc dang dở, khiến dự án “chết lâm sàng”. Khi đây, thiệt đơn thiệt kép vẫn là bạn, vì đã trót tin một số lời hứa ảo của chủ đầu tư có phân phốih vẽ trên giấy.

Chưa hết, nhiều khi đã nhận nhà mà người mua vẫn chưa thể an tâm có chất lượng công trình. Ngay cả khu thành thị được xem là cấp cao, vẫn gặp phải trường hợp bạn khiếu nại tường mốc nứt nẻ, gạch lát loang lổ, mất hoa văn do kém chất lượng.

Cũng không ít dự án phải chứng kiến sự tháo chạy của một số cư dân do chất lượng công trình quá kém, thậm chí có tài liệu rao phân phối cắt lỗ tới vài trăm triệu đồng. Chuyện một số chung cư chưa đã đi vào làm việc hệ thống PCCC khi bàn giao, một số mảng vữa tróc vảy không lâu sau khi nhận nhà, bên trong xe một sốh tân mà không có sự chấp nhận của cư dân… đã không còn xa lạ có 1 số dự án mà nhà đầu tư, nhà thầu thiếu cái tâm của người xây tổ ấm.

Uy tín chủ đầu tư, nhà thầu – Tạo dựng niềm tin cho người mua nhà

Thay vì lao vào “canh bạc” góp vốn, để rồi dài cổ chờ đợi công đoạn, một số người mua nhà thông minh vẫn có thể chọn lọc dự án thích hợp nếu nghiên cứu kỹ kỹ chủ đầu tư và nhà thầu. Điển hình như dự án HausNeo đang nổi lên như 1 chọn lọc ý tưởng cho một số gia đình trẻ, được biết đến rộng rãi như 1 sản phẩm chất lượng từ một số nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và nhà thầu danh tiếng nhiều năm trong ngành.

Dự án HausNeo đang được phân tách là “điểm sáng” khu vực quận 9.
Dự án HausNeo đang được phân tách là “điểm sáng” khu vực quận 9.

Chủ đầu tư của HausNeo là EZ Land, thuộc Quỹ đầu tư quốc tế KEY SICAV SIF ở Luxembourg – nơi nổi tiếng là trọng điểm đầu tư lớn thứ hai địa cầu (sau Hoa Kỳ). Nguồn vốn mạnh từ Châu Âu, cùng có tính minh bạch trong một số làm việc của 1 tổ chức quốc tế là điểm tựa vững chắc cho dự án HausNeo về tiềm lực tài chính. Những dự án có vốn đầu tư chủ động như thế này thường không cần chờ mong vào dòng tiền từ bạn, nên công đoạn xây dựng được chắc chắn, đồng thời có chính sách phân phối hàng chi trả linh hoạt cho người mua nhà.

Mặt khác, là một số người đã bỏ hẳn hơn 2 năm ở Việt Nam chỉ để nghiên cứu kỹ nhu cầu, lối sống của người Việt, chủ đầu tư EZ Land nhận thức rõ người mua nhà phân khúc tầm trung đa phần là người có nhu cầu thực, nên rất quan tâm đến môi trường sống và công năng căn hộ chung cư. Vì lẽ đây mà EZ Land chọn lọc đưa vào HausNeo cảm hứng kiến trúc Bauhaus, tức thẩm mĩ phải quay về công năng, phục vụ nhu cầu của cư dân: từ một sốh kiến trúc không góc chết, từng m2 không chi tiết thừa, đến một số phòng ngủ liên kết có lô gia thoáng đãng, có cửa sổ đâyn nắng gió môi trường xung quanh…

Toàn bộ phòng ngủ ở HausNeo đều có cửa sổ để chắc chắn cuộc sống trong lành cho cư dân.
Toàn bộ phòng ngủ ở HausNeo đều có cửa sổ để chắc chắn cuộc sống trong lành cho cư dân.

EZ Land cũng thận trọng chọn nhà thầu chính là COFICO – đơn vị đã có đến hơn 4 thập kỷ xây dựng một số công trình bền vững ở Việt Nam. Sở hữu bí kíp dày dặn khi xây dựng một số dự án khu dân cư cấp cao, COFICO thừa khả năng chắt lọc một số tinh túy có được vào dự án tầm trung HausNeo có chuẩn mực chất lượng khắt khe từ phía nhà đầu tư Châu Âu.

Uy tín, sự chăm chút tận tụy của nhà đầu tư EZ Land và nhà thầu COFICO đã phần nào chứng minh được tiềm lực của HausNeo có phân khúc, khi có đến hơn 90% căn hộ chung cư được đăng ký nguyện vọng khi mở phân phối đợt đầu. Bên cạnh đây, HausNeo vừa được vinh danh là dự án căn hộ chung cư tầm trung tốt nhất khu vực Đông Nam Á do tạp chí Dot Property bình chọn. Dự án hoàn toàn đã chứng tỏ mình xứng đáng là tổ ấm để một số gia đình trẻ trao niềm tin, nhận hạnh phúc vẹn tròn.

Dự án HausNeo do doanh nghiệp EZ Land, có nguồn vốn từ Quỹ đầu tư Châu Âu, kết hợp có nhà thầu COFICO danh tiếng. Với kiến trúc cảm hứng Bauhaus, chắc chắn toàn bộ phòng ngủ đều đâyn nắng và gió. Chính sách chi trả chỉ 47% cho đến khi nhận nhà, chờ mong sẽ cung cấp tiêu chí của một số gia đình trẻ.

Để nghiên cứu kỹ thêm về tài liệu dự án căn hộ chung cư HausNeo, truy cập http://hausneo.vn/ hoặc điện thoại điện thoại doanh nghiệp EZ Land 0936 69 19 19, doanh nghiệp UniHomes 0906602605 và doanh nghiệp DKRV 0938787815.

Bạn đang nghiên cứu kỹ tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *