Đề xuất xây tổ hợp tại ga Hà Nội: Giới chuyên gia nói gì?

Chuyên gia cho rằng, nếu thi công công trình cao từ 40 – 70 tầng ở ga Hà Nôi sẽ khiến cho hiện trạng tắc nghẽn hạ tầng, giao thông ở đấy phát triển thành nghiêm trọng hơn…

“Tôi cho rằng, khu vực ga Hà Nội không cần 1 trọng điểm tài chính, thương mại, nghỉ dưỡng vì trọng điểm tài chính đã được xác định ở vị trí khác. Nếu xây 1 công trình cao tầng ở đấy sẽ gây ra sự đột biến về không gian của Hà Nội ở nội đô lịch sử, làm tăng thêm dân số, tăng sức ép giao thông trong khu vực”.

Đó là quan điểm của KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó chủ tịch Hội Quy hoạch thành thị Hà Nội – Nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch thiết kế đô thị khi nói về đề xuất của đô thị xây 1 công trình thương mại, dịch vụ, tài chính, giao thông ở vị trí ga Hà Nội, đang được dư luận quan tâm.

Theo ông Nghiêm, để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về hạn chế nhà cao tầng khu vực nội đô, đầu năm 2016 Hà Nội đã ban hàn Quy chế quản lý quy hoạch, thiết kế công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử.

Theo đây, xung quanh ga Hà Nội là khu vực điểm nhấn thành thị nên khi nghiên cứu thi công công trình cao tầng phải thông qua Hội đồng Kiến trúc Quy hoạch đô thị, đảm bảo một số điều kiện thích hợp có quy hoạch phân khu ga Hà Nội, quy chế quản lý quy hoạch, thiết kế khu phố cũ.

Quy chế nêu rõ khu vực này được thi công tối đa 18 tầng, tương đương 65m. Đồng thời, một số công trình cao phải đảm bảo giảm tỷ lệ thi công, tạo không gian thoáng, thông tầng ở một số tầng đế, kết nối không gian công cộng có không gian khu vực ga Hà Nội.

Cũng theo quy chế này, có phố Lê Duẩn đoạn từ các con phố Hai Bà Trưng đến Khâm Thiên được thi công tối đa 9 tầng, tương đương 32m có điều kiện phía Tây tuyến các con phố đảm bảo thích hợp phong cảnh khu vực, nghiên cứu bảo tồn công trình ga Hà Nội.

Ông nhấn mạnh, quy chế quản lý quy hoạch, thiết kế công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử là biểu hiện mong muốn, ý chí của đô thị Hà Nội trước sức ép vô vàn công trình cao tầng được thi công. Bản thân quy định này cũng căn cứ từ quy hoạch chung và Luật Thủ đô.

Do đây, đô thị phải tôn trọng các điều đã đặt ra trong quy chế.

Đồng quan điểm trên, Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng TS Phạm Sỹ Liêm nhìn nhận, sẽ rất khó để đô thị có 1 khu vực thi công lại ga Hà Nội lớn lao như trong quy hoạch.

Bởi một số con các con phố sẽ chiếm gần hết tổng diện tích, đất để thi công nhà cao tầng vẫn có nhưng rất ít. Để có gần 100 ha thi công như trong quy hoạch, đô thị đảm bảo sẽ phải di dân, giải phóng mặt bằng ở khu vực này, thậm chí là lấp hồ Linh Quang phía sau lưng ga Hà Nội để lấy đất xây dưng.

“Tôi cho rằng, di dân ở khu vực ga Hà Nội chẳng khác nào đụng phải tổ ong, khi mà người dân nơi đấy đang sinh sống bình yên ở 1 khu vực lịch sử lâu đời của Hà Nội, không dễ gì họ đồng ý một sốh tân. Còn lấp hồ Linh Quang là tai vạ. Bài học của đô thị từ xưa đến nay trong việc lấp hồ để xây nhà rất nhiều, đô thị cần cân nhắc kỹ”, ông Liêm nói.

Mặt khác, TS Liêm cho rằng, khu vực ga Hà Nội là đầu mối giao thông quan trọng, kết nối có nhiều tuyến các con phố huyết mạch trong nội đô như Lê Duẩn, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng.

Tuy nhiên, hiện khu vực này đang bị ùn tắc, nếu thi công công trình cao từ 40 – 70 tầng sẽ càng làm hiện trạng tắc nghẽn ở đấy phát triển thành nghiêm trọng hơn.

“Rất nhiều khu vực nhà đất của Hà Nội đang phát triển sôi động như Mỹ Đình, Tây Hồ Tây, Đại Lộ Nhật Tân – Nội Bài… vì sao đô thị không đưa nhà cao tầng vào đây mà thi công. Với một số nhà đầu tư, ai cũng muốn vào khu vực ga Hà Nội vì xây nhà ở đấy không phải đầu tư nhiều vào hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, chỉ phân phối nhà là thu tiền. Do đây, đề xuất thi công lại ga Hà Nội là lợi ích nhóm chứ không phải vì sự phát triển chung của Thủ đô”, ông Liêm nêu quan điểm.

Trả lời báo chí về đề xuất trên, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội Lê Vinh, cho hay quy hoạch này do Sở chủ trì lập, đơn vị giải đáp quốc tế là doanh nghiệp Nikken Sekkei Civil Engineering Ltđ (NSC) của Nhật. Đồ án được thực hiện theo mô hình tân tiến một số nước phát triển thi công trong đô thị.

Tuy nhiên, ông Vinh cũng thừa nhận đấy là khu vực hạn chế chiều cao công trình theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt từ 2011. Do đây, để được duyệt hay không thì Thủ tướng sẽ là người chọn lọc, đô thị chỉ đề xuất lên theo chủ trương của mình.

Xây nhà 70 tầng khu ga Hà Nội: Trái quy chế do Chủ tịch TP ký?

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *