Đền bù đất dự án sân bay Long Thành trong 5 năm khó khả thi

Đây là nhận định của những đại biểu khi bàn về việc thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái an cư Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Sáng 18/10, ở Đà Nẵng, Ủy Ban Kinh tế của Quốc hội Khóa XIV tiếp tục phiên họp toàn thể thẩm tra Báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái an cư Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái an cư Cảng Hàng không quốc tế Long Thành được Chính phủ giao cho UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư có tổng mức hơn 23.000 tỷ đồng, dự tính thu hồi hơn 5.500 ha đất thuộc địa phận 6 xã, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Thời gian thực hiện dự án kéo dài từ năm 2018 – 2022.

Trên cơ sở điều tra, khảo sát và nguyện vọng của cùng đồng dân cư, UBND tỉnh Đồng Nai đã thi công Đề án giải quyết việc làm và tổ chức lại cuộc sống người dân, trong đây xác định cụ thể ích lợi của người lao động, công ty. Đồng thời thi công chương trình bình phục lương và ổn định cuộc sống người dân có mức hỗ trợ dự tính 21 triệu đồng/hộ.

Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hộiphát biểu ở phiên họp.

Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hộiphát biểu ở phiên họp.

Sau khi đã đi vào hoạt động công tác bồi thường, địa giới hành chính những xã liên quan được điều chỉnh lại theo hướng nhập trọn vẹn quy mô 5.000 ha đất của Cảng Hàng không vào địa giới hành chính xã Bình Sơn, giải thể xã Suối Trầu, huyện Long Thành.

Tại phiên họp, những đại biểu băn khoăn khi việc thu hồi đất 1 lần nhưng lại kéo dài quá trình đền bù dễ dẫn đến khiếu nại, khiếu kiện. Đại biểu Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban những vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, chủ đầu tư cần có sự bình đẳng khi đền bù đất, không nên ứng dụng quá nhiều đối tượng chính sách bán hàng, xã hội, đặc thù quan tâm đến việc đào tạo nghề cho người dân vùng dự án.

“Việc cần lưu ý là quá trình thu hồi đất 1 lần nhưng công đoạn kéo dài từ năm 2018 – 2022 là điều đáng băn khoăn. Trong khi giá đất đền bù được chọn lọc từ tháng 7/2017 nhưng công đoạn thực hiện kéo dài, nên tiền này phải tăng thêm 30%, không chỉ dừng lại ở con số 23.000 tỷ đồng”, Đại biểu Bùi Sỹ Lợi lưu ý.

Ông Đặng Ngọc Nghĩa , Ủy viên thường trực UBQPAN yêu cầu làm rõ việc sử dụng Quỹ đất thương mại.

Ông Đặng Ngọc Nghĩa , Ủy viên thường trực UBQPAN yêu cầu làm rõ việc sử dụng Quỹ đất thương mại.

Đại biểu Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng An ninh yêu cầu, cần làm rõ việc sử dụng quỹ đất thương mại. Bởi khi thu hồi đất sẽ chia lô, dễ rơi vào tay tư nhân thao túng giá đất. Ông Đặng Ngọc Nghĩa bày tỏ lo ngại dự án sẽ thu hồi hơn 3.000 ha đất trồng cây lâu năm, nhưng khi tái an cư thì chỉ bố trí hơn 500 ha đất, dễ dẫn đến 5.000 hộ dân không chắc chắn sinh kế.

“Cần dự tính kỹ lực lượng làm công tác đền bù chắc chắn công khai, minh bạch có đầy đủ những chủ trương chính sách bán hàng giúp cho người dân hiểu. Để chắc chắn an ninh, trật tự cần phải có thêm nhiều phương án. Kinh nghiệm trong đền bù cho thấy, thường người ở lâu người đây được lợi nên cần đền bù càng sớm càng tốt”, Đại biểu Đặng Ngọc Nghĩa cho biết./.

Chuẩn bị “chốt” phương án thu hồi đất cho sân bay Long Thành

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *