Đổ tiền mua biệt thự cao cấp, ký xong hợp đồng lỗ ngay 1 tỷ

Vừa mua xong căn villa, chỉ dao động thời gian ngắn sau chủ nhà đã lỗ gần 1 tỷ nếu rao phân phối. Không ít người rơi vào ngậm đắng nuốt cay khi xuống tiền mua villa ven đô. Xa trọng điểm, hạ tầng chưa đã đi vào hoạt động, thiếu nhiều tiện ích… khiến người mua vỡ mộng.

Nhiều dự án bất động sản ven đô được 1 vài chủ đầu tư quảng cáo rằng chỉ 1 vàih nội đô trọng điểm chưa đầy 1 tiếng chạy xe, đang đã đi vào hoạt động hạ tầng, nhiều tiện ích trong tương lai sẽ biến khu villa trở thành nơi sống cao cấp.

Trên thực ở, không ít người mua villa ven đô đã sớm thất vọng và đâyn nhận thua lỗ thê thảm.

Chị Nguyễn Thu Huyền, chủ 1 căn villa ở khu vực phía Tây Hà Hội, rất bức xúc khi nói về căn nhà của mình. Chị mua nó 1 vàih đây chưa đầy 1 năm do bùi tai trước các lời quảng cáo như “rót mật” của chủ đầu tư. Song, đến khi xuống tiền, chị mới ngã ngửa: thương hiệu nhà chị mua là do chủ đầu tư hợp tác có 1 doanh nghiệp bất động sản nữa. Chưa kể, nhiều tiện ích lại thuộc dự án khác.

Nhiều villa bỏ hoang vì thiếu hạ tầng

Nhiều villa bỏ hoang vì thiếu hạ tầng

Xa trọng điểm đô thị tới 30km, khu nhà chị Huyền mới chỉ lác đác vài hộ dân tới ở. Chị Huyền lo lắng: “Mình mua nhà đều kỳ vọng rất nhiều vào chủ đầu tư nhưng tình hình này chắc sớm phải chuyển nhà vào trong phố ở”.

Khổ nhất là 1 vài thượng đế như chị Huyền phải hứng chịu cảnh cứ mưa to là ngập. Đường từ Đại lộ Thăng Long vào tới khu thành thị nhà chị ngập nghiêm trọng. Xe cộ lưu thông đều rất gặp khó.

Đau lòng hơn, khi rao phân phối, căn nhà của chị đã lỗ tới 1 tỷ đồng chỉ sau vài tháng. “Các khu xung quanh giá đều giảm, khó phân phối, nhất là việc thiếu hạ tầng khiến chẳng ai muốn về ở xa bởi thế”, chị Huyền nói.

Khảo sát cho thấy, nhiều chủ nhà sống ở khu villa chị Huyền đang ở đâyn nhận lỗ từ 200 triệu tới cả gần 1 tỷ đồng khi rao phân phối. Tuy nhiên, mật độ chuyển nhượng thành công khá ít. Trong khi đây, chủ đầu tư cũng liên tục khuyến mại cho khách mua mới. Chỉ có 1,3 tỷ đồng, người mua đã có thể chọn được 1 căn giá trị từ 7 đến 9 tỷ, cùng có nhiều chiết khấu, khuyến mãi của chủ đầu tư, cùng vào lên tới vài trăm triệu đồng.

Mặc dù phân khúc bất động sản khu vực phía Tây đã nóng trở lại thời gian gần đây, nhưng, hạ tầng thiếu đang khiến cho nhà đất khu vực này chẳng thể tăng giá, đặc thù ở 1 vài dự án villa, liền kề.

Khu vực Thiên Đường Bảo Sơn,… hàng trăm căn villa giá hàng triệu đô vẫn không có bóng người ở. Chỉ 1 vài căn ở mặt các con phố là được khách thuê lại làm văn phòng nhà đất, cửa hàng. Càng đi vào trong, các ngôi villa bỏ hoang chẳng khác nào nhà ma.

Sau cơn sốt bất động sản phía Tây, tới nay vẫn còn hàng nghìn căn villa giá vài chục tỷ bỏ hoang. Nhiều tiện ích hạ tầng đều vẫn nằm trên giấy, khiến người mua nhà chưa thể về ở.

Áp lực phân khúc

Ông Đỗ Hoàng Nam, giám đốc doanh nghiệp bất động sản Hoàng Thành, cho rằng, hạ tầng giao thông quá tải đang là mối đe dọa có 1 vài chủ đầu tư dự án ở phía Tây. Đường Lê Văn Lương, Trần Duy Hưng hay Cầu Giấy đều quá tải nên việc lưu thông từ trọng điểm về nhà khá mất thời gian. Trong khi đây, các con phố sắt trên cao, tuyến xe bus nhanh chưa thể giải quyết được hiện trạng này.

“Hạ tầng luôn là đòn bẩy để tăng giá bất động sản, nhưng có hiện trạng như giai đoạn này, bất động sản ven đô vẫn chưa thể quyến rũ người mua nhà. Giá nhà khó có thể tăng nóng như trước đây”, ông Nam phân tách.

Nhiều nhà lỗ nặng sau khi rau phân phối

Nhiều nhà lỗ nặng sau khi rau phân phối

Theo ông Nam, người mua bất động sản villa, liền kề vẫn chủ yếu có tính đầu cơ, chờ tăng giá. Còn các người có nhu cầu ở thực chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Bà Nguyễn Hoài An, đại diện CBRE, nhận định, khu vực phía Tây vẫn được ghi nhận là khu vực có nguồn cung mới nhiều nhất, chiếm 50% tổng nguồn cung mới toàn phân khúc tính đến thời điểm giai đoạn này. Từ đầu năm tới nay, đã có tổng số hơn 2.600 căn villa, nhà liền kề được mở phân phối, bằng 59% tổng số căn mở phân phối của năm ngoái.

Thị trường nhà đất ghi nhận số căn phân phối được trong quý đạt 622 căn, giảm 52% so có quý trước và 78% so có cùng kỳ năm ngoái, 1 phần do lượng cung mới của quý trước hạn chế. Tính tới hết quý 3, toàn phân khúc nhà ở gắn liền có đất đã phân phối được hơn 2.900 căn, trong đây khu vực phía Tây chiếm tỷ trọng cao nhất – 63%.

Phân khúc villa, liền kề cũng chứng kiến sự giảm giá. Theo CBRE, quận như Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Hoàng Mai ghi nhận mức giảm từ 1,7% đến 7% so có quý trước.

Dự kiến, trên phân khúc nhà villa, liền kề có nhiều dự án diện tích lớn sẽ được mở phân phối vào cuối năm nay như The Manor Central Park, Splendora, Starlake, … càng tạo sức ép cho 1 vài chủ đầu tư.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *