Doanh nghiệp rót vốn vào Biên Hoà, loạt dự án lớn khởi động

Lượng căn hộ chung cư được các công ty địa ốc bung ra trong 2 tháng cuối năm 2017 lớn gấp 4 lần tổng lượng căn hộ chung cư được chào phân phối ở Biên Hoà trong 6 năm qua cộng lại…

Trong 2 tháng cuối năm 2017, loạt công ty địa ốc sẽ đổ hàng nghìn tỷ đồng vào phân khúc căn hộ chung cư cấp cao cho chuyên gia nước ngoài thuê ở Biên Hoà. Với động thái này, “mỏ vàng tỷ đô” của đô thị công nghiệp lớn nhất miền Nam đã được đánh thức.

Hàng loạt dự án căn hộ chung cư cấp cao ở Biên Hoà

Theo số liệu khảo sát, trong các tháng cuối cộng của năm 2017, Biên Hoà và khu vực phụ cận sẽ đón nhận 4 dự án có hơn 3.000 căn hộ chung cư cấp cao cho chuyên gia nước ngoài thuê. Tính ra, lượng căn hộ chung cư được các công ty địa ốc bung ra trong 2 tháng cuối năm lớn gấp 4 lần tổng lượng căn hộ chung cư được chào phân phối ở Biên Hoà trong 6 năm qua cộng lại.

Sắp tới, Berjaya D2D Việt Nam – Tập đoàn đa quốc gia đến từ Malaysia sẽ trình làng ra phân khúc hơn 700 căn hộ chung cư cấp cao ở dự án Topaz Twins có giá trung bình 1,3 tỷ đồng/căn. Dự án này tọa lạc ở trọng điểm Thành phố Biên Hòa, ngay trên cung các con phố sầm uất Võ Thị Sáu.

Topaz Twins có không gian xanh nhiều nhất so có các dự án khác ở Biên Hoà cộng kiến trúc thông minh thân thiện có môi trường. Đặc biệt, đấy là dự án hội tụ các tiện ích cấp cao cung cấp được các nguyên tắc sống quốc tế của các chuyên gia nước ngoài như: Tổ hợp vườn treo và thác nước trong lòng dự án, hồ bơi tràn, aqua gym, trọng điểm thương mại, sauna, khu vườn nụ cười chỉ dành cho trẻ em, và các tiện nghi khác.

Dự kiến khi đã đi vào hoạt động Topaz Twins sẽ trở thành 1 trong các dự án có lượng khách nước ngoài thuê cao nhất ở Biên Hoà.

Sau Topaz Twins, cuối tháng 12 tới, 1 công ty Nhật Bản liên doanh có 1 công ty địa ốc Việt Nam cũng sẽ đổ 872 tỷ vào 1 dự án căn hộ chung cư dịch vụ và trọng điểm thương mại có hơn 400 sản phẩm ở trọng điểm Biên Hoà có giá trung bình từ 1,5 tỷ đồng/ căn.

Ngoài hai “đại gia” ngoại trên, lễ ra mắt hơn 1.200 căn hộ chung cư Samsora Riverside sẽ được Samland tổ chức vào cuối tháng 12. LDG – 1 công ty nổi tiếng có phân khúc đất nền Đồng Nai cũng rụch tịch tung hơn 400 căn hộ chung cư trong tháng tới.

Các công ty địa ốc nội ngoại đua nhau đổ tiền vào phân khúc nhà đất Biên Hoà có vô số dự án lớn. Tuy nhiên, theo TS. Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia thuộc trường Đại học Ngân hàng, lượng cung này vẫn chỉ như muối bỏ bể so có nhu cầu về nhà ở cấp cao rất lớn của các chuyên gia nước ngoài ở đấy.

Khơi nguồn “mỏ vàng tỷ đô”

Là thành phố công nghiệp lớn nhất Đông Nam Bộ, theo số liệu từ Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, Biên Hòa hiện tại sở hữu 5 khu công nghiệp lớn với hơn 10.000 người là chuyên gia nước ngoài. Mở rộng ra bán kính 15km đến các khu vực lân cận như Trảng Bom, Dĩ An và Thuận An, các doanh nghiệp nơi đấy sử dụng thêm khoảng 15.000 nhân sự ngoại quốc.

Theo TS. Hải, để cung cấp được nhu cầu về nhà ở cấp cao cho 25.000 chuyên gia nước ngoài thì Biên Hoà và các vùng phụ cận cần phải thi công dao động 10.000 căn hộ chung cư dịch vụ.

Lượng cầu lớn nhưng cung lại không đủ đáp ứng khi phân khúc căn hộ trung, cấp cao khu vực Biên Hòa chỉ có vài dự án là Amber Court, Thanh Bình, Pegasus… cung cấp khoảng 1,5% chỗ ở cho người nước ngoài cần thuê.

Điều này dẫn đến việc nhiều chuyên gia phải chấp nhận chạy hàng chục km mỗi ngày để di chuyển về trọng điểm Tp.HCM cho một cuộc sống đầy đủ tiện nghi hơn. Điều này, khiến cho căn hộ chung cư dịch vụ cho thuê ở Biên Hòa có tỷ suất lợi nhuận cho thuê thuộc hàng cao nhất ở Việt Nam.

Trước Topaz Twins, Berjaya D2D đã rất thành công có Amber Court - 1 trong các dự án có mức giá cho thuê cao ở Biên Hoà.

Trước Topaz Twins, Berjaya D2D đã rất thành công có Amber Court – 1 trong các dự án có mức giá cho thuê cao ở Biên Hoà.

Khảo sát thực ở các căn hộ chung cư tầm trung, cấp cao đang có chuyên gia nước ngoài thuê ở Biên Hoà như: Amber Court, Pegasus… đều đã phân phối hết 100% và có công suất cho thuê hoàn hảo. Tại Amber Court, hơn 70% căn hộ chung cư được các chuyên gia thuê, Pegasus cũng không kém khi có tới 64% căn hộ chung cư được các chuyên gia thuê.

Thống kê cho thấy các căn hộ chung cư 1 phòng ngủ ở các dự án trên đều có mức giá cho thuê tối thiểu dao động 8-12 triệu/ tháng, công suất khai thác gần như 100%. Tính ra 1 năm nhà đầu tư căn hộ chung cư cho thuê có thể thu về trên 100 triệu.

Với mức giá đầu tư tầm 1 tỷ/ căn ban đầu, thì tỷ suất sinh lời của căn hộ chung cư cho thuê ở Biên Hoà nằm vào tầm 9-10%/ năm. Mức lợi nhuận này cao gấp đôi căn hộ chung cư cho thuê ở Hà Nội và gấp rưỡi căn hộ chung cư cho thuê ở Tp. HCM.

Thậm chí mức lợi nhuận này còn bằng cả mức cam đoan lợi nhuận của các dự án condotel của các tập đoàn lớn ở Nha Trang, Đà Nẵng. Sở hữu mức lợi nhuận hoàn hảo cộng nhu cầu rất lớn, nên các dự án được tung ra đều được dự báo sẽ cháy hàng.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *