Đón cú hích hạ tầng giao thông tỷ đô, nhà đất vùng ven Thủ đô chuyển động

Thông tin Hà Nội sắp thi công 1 loạt cầu mới trị giá tỷ đô bắc qua sông Hồng, sông Đuống và lên kế hoạch thi công một số tuyến vành đai 3,5 và 4 được dư luận quan tâm các ngày qua, giới địa ốc cũng đang để mắt tới.

Bằng hình thức xã hội hóa, đầu tư theo hình thức đối tác công tư, loại hợp đồng BT và BOT, Hà Nội muốn huy động vốn đầu tư vào 1 loạt công trình giao thông trọng tâm từ nay đến 2030. Trong đó, vượt bậc là cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, các con phố vành đai 3,5 và các con phố vành đai 4.

Ở phía Tây đó là các dự án tuyến các con phố vành đai còn phía Đông là các cây cầu mới trị giá hàng tỷ đô la sắp được triển khai thi công.

Cùng có các tuyến các con phố sắt thành thị trên cao sắp đã đi vào hoạt động và đang thi công là metro Cát Linh – Hà Đông và metro Nhổn – Ga Hà Nội, tuyến các con phố trục Tây Thăng Long kết nối khu vực Tây Hồ Tây có vùng ven thuộc Bắc Từ Liêm và Đan Phương cũng được khởi động, tuyến vành đai 3,5 và vành đai 4,…cũng đang rục rịch kế hoạch triển khai có tổng mức đầu tư theo kế hoạch nhằm khép kín một số tuyến vành đai của Hà Nội lên tới 3 tỷ USD.

Điều này đang tạo nên 1 cú hích mới cho bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội, ở các khu vùng ven nhà đất dọc một số tuyến các con phố metro đang có xu hướng rục rịch tăng giá, nhiều dự án “hồi sinh” trở lại. Giới đầu tư địa ốc cũng đã bắt đầu để mắt tới 1 số khu vực như Hoài Đức, Đan Phượng…

Hệ thống các con phố vành đai và metro ở Hà Nội

Hệ thống các con phố vành đai và metro ở Hà Nội

Sau cơn sốt đất hồi năm 2011, giá nhà đất nơi đó bị “thổi” lên khá cao, dọc một số tuyến các con phố lớn như Quốc lộ 32 hay Đại lộ Thăng Long mức giá ở 1 số nơi lên cả trăm triệu đồng mỗi m2, tuy nhiên, sau đó bong bóng mau chóng “xì hơi”, nhiều dự án bất động sản, giá bất động sản sụt giảm còn 1 nửa, tuy nhiên sau 7 năm bất động thì nay phân khúc khu vực này lại khởi sắc trở lại, có nhiều dự án bất động sản đóng băng đang dần hồi sinh như Goldmark City, Tân Tây Đô, The Phoenix Garden, Bắc 32 hay Westpoint – Nam 32 (dọc trục quốc lộ 32) hay như khu vực Hoài Đức nhiều dự án được thi công lại như Nam An Khánh, Spendora,…

Tại khu vực huyện Đan Phượng, mặt bằng giá đất đã tăng cao hơn dao động 30% so có một sốh đó 2 năm, đã có các tín hiệu chuyển nhượng trở lại. Hiện các lô đất ở trục các con phố lớn có mặt bằng giá dao động trên 50 triệu đồng/m2, đi sâu vào nội khu một số khu dân cư mặt bằng giá dao động từ dao động 20-30 triệu đồng/m2. Một số dự án khởi động trở lại và tung sản phẩm ra phân khúc như Westpoint – Nam 32, hiện có mức giá chỉ từ 21 triệu/m2, villa và liền kề khu thành thị Dương Nội…

Gần đó, tài liệu Hoài Đức lên quận trong tương lai cũng đã khiến nhà đất khu vực này phát triển thành sôi động hơn.

Phía Đông bên kia sông Hồng cũng đang đón nhận nhiều tin vui về hạ tầng được đầu tư. Đó là 5 cây cầu lớn mà Hà Nội chuẩn bị sẽ triển khai thi công từ nay đến 2021 có tổng giá thành ước tính lên đến gần 2 tỷ USD.

Cụ thể, cầu Tứ Liên (quận Tây Hồ) và các con phố dẫn cầu Tứ Liên đến xa lộ Hà Nội – Thái Nguyên có tổng vốn đầu tư 17.000 tỉ đồng; Cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng (quận Long Biên và quận Hoàn Kiếm) có tổng mức đầu tư 7.000 tỉ đồng; Cầu Giang Biên (huyện Gia Lâm) và các con phố dẫn hai cầu, tổng mức đầu tư trên 6.000 tỉ đồng; Cầu Vĩnh Tuy GĐ 2 (quận Long Biên) có tổng mức đầu tư gần 2.500 tỉ đồng và cầu Đuống 2 có tổng mức đầu tư 6.000 tỷ.

Trong đó, cầu Tứ Liên chuẩn bị đã đi vào hoạt động năm 2021, cầu Trần Hưng Đạo chuẩn bị đã đi vào hoạt động 2019, cầu Đuống chuẩn bị đã đi vào hoạt động 2021…

Những cú hích này cộng có 1 loạt tài liệu một số đại gia địa ốc đang tích cực rót nghìn tỷ nhằm triển khai một số dự án ở khu vực này, đã khiến nhà đất Đông Anh có biến động tăng giá cục bộ.

Ở 1 số khu vực như Tiên Dương, Nguyên Khê, Vĩnh Ngọc có sự xuất hiện của dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia đang triển khai thi công hay tài liệu BRG ký kết hợp tác quy hoạch thành thị hai bên các con phố Nhật Tân – Nội Bài, Sungroup thi công công viên Kim Quy… khiến nhà đất khu vực này được quan tâm, và giá tăng trở lại.

Tuy nhiên, bên cạnh nhân tố hạ tầng và quy hoạch, giới chuyên môn nhận định nhiều khả năng giá nhà đất ở 1 số nơi có biến động tăng giá cao, có dấu hiệu tăng ảo do giới “cò đất” thổi giá. Người mua, nhà đầu tư cần cẩn thận có các khu vực, dự án có dấu hiệu tăng giá chóng mặt trong thời gian ngắn, bởi nhiều khả năng đó là hiện tượng “làm giá” của giới đầu cơ.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *