Đồng loạt triển khai 19 dự án BĐS với tổng quỹ đất 236ha, nhu cầu vốn cao Văn Phú – Invest lên sàn chứng khoán

Đó là 1 trong một vài nguyên nhân được ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT Văn Phú – Invest trả lời một vài nhà đầu tư ở buổi Roadshow trình làng thời cơ đầu tư cổ phiếu VPI của công ty này vào chiều ngày 24/1.

Theo đại diện của Văn Phú –Invest ra mắt, giai đoạn này công ty đã và đang triển khai thực hiện 19 dự án bất động sản lớn nhỏ trên cả nước, chủ yếu ở phân khúc Hà Nội, có tổng quỹ đất vào dao động 236ha.

Trong đây, ở Hà Nội Văn Phú – Invest triển khai 16 dự án lớn nhỏ có tổng quỹ đất thực hiện là 233ha và dao động 3,2ha từ một vài dự án bất động sản ở phân khúc TP.HCM.

Đáng chú tâm, theo tài liệu ra mắt từ Văn Phú – Invest, đa số một vài dự án bất động sản mà công ty đã và đang áp dụng thực hiện đều nằm trong kế hoạch kinh doanh từ dao động 2017 – 2021. Như vậy, chỉ còn dao động hơn 3 năm nữa để Văn Phú – Invest có thể đã đi vào làm việc một vài dự án bất động sản này theo đúng kế hoạch đề ra.

Đây là 1 thách thức không nhỏ đối có 1 công ty bất động sản mặc dù đã có dao động 10 năm bí kíp phát triển dự án, và đang trên đà phát triển. Thực tế đến nay Văn Phú – Invest mới đã đi vào làm việc và kinh doanh xong 3 dự án gồm khu dân cư mới Văn Phú (Hà Đông) 94ha, The Văn Phú Victoria diện tích 3 tòa chung cư 39 tầng và HomeCity diện tích dao động hơn 1200 căn hộ cao tầng.

Cũng theo ra mắt tài liệu của Văn Phú – Invest, giai đoạn này diện tích tài sản của công ty vào dao động 3.770 tỷ đồng, vốn chủ có dao động 1950 tỷ đồng, vốn điều lệ ở mức 1600 tỷ. Doanh thu thuần năm 2016 của công ty đạt dao động 772 tỷ và trong 9 tháng 2017 đạt 667 tỷ, lợi nhuận dao động hơn 300 tỷ…

Tại bản cáo bạch của Văn Phú – Invest, cho thấy công ty cũng phải đối diện nhiều nhân tố gặp khó sẽ ảnh hưởng đến làm việc sản xuất kinh doanh thời gian tới như tranh đua, kinh tế vĩ mô, phân khúc và nguồn vốn đầu tư cho phân khúc bất động sản, đặc trưng nguồn vốn tín dụng ngân hàng dần bị co hẹp sẽ tác động tiêu cực đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty cũng như tăng thêm giá thành vốn.

Trả lời nhà đầu tư về việc bố trí vốn khi Văn Phú – Invest đồng loạt triển khai hàng chục dự án bất động sản trong thời gian ngắn bởi thế, ông Tô Như Toàn cho biết việc trở thành công ty đại chúng, niêm yết trên sàn chứng khoán cũng là một vàih để công ty sử dụng vốn ngoại khu từ một vài nhà đầu tư chứng khoán, bên cạnh nguồn vốn của công ty, của một vài ngân hàng tài trợ.

Còn theo đại diện từ công ty giải đáp niêm yết là VCBS, đơn vị này phân tích cao về quỹ đất lớn của Văn Phú – Invest, và tiết lộ hiện đang có khá nhiều ngân hàng lớn trong nước quan tâm đến việc tài trợ vốn cho một vài dự án bất động sản của VPI.

Văn Phú – Invest bắt đầu lôi kéo sự chú tâm của phân khúc kể từ năm 2010, khi dự án lớn của công ty là Khu thành phố Văn Phú được chính thức bàn giao, dự án tòa nhà chung cư The Văn Phú – Victoria ở quận Hà Đông đã đi vào làm việc…

Những dự án này đã giúp cho Văn Phú – Invest từ 1 công ty đầu tư bất động sản diện tích nhỏ trên phân khúc trở thành nhà phát triển bất động sản được nhiều người biết đến. Trong 9 tháng 2017, Khu nhà phố thương mại Victoria đã đem lại cho công ty hơn 238 tỷ lợi nhuận do có giá thành vốn thấp bởi GPMB từ 2008.

Văn Phú –Invest chuẩn bị cả năm 2017 lợi nhuận sau thuế đạt dao động 420 tỷ đồng, EPS bình quân đạt 4.500 đồng/cổ phiếu, cổ tức vào dao động 12-15%. Dự kiến tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế cho 5 năm tới lần lượt là 19.054,7 tỷ đồng và 4.002,9 tỷ đồng; tỷ suất lợi nhuận vốn chủ có duy trì dao động 30%.

Theo đại diện của Văn Phú – Invest kế hoạch kinh doanh này hoàn toàn khả thi nhờ vào nhiều dự án có tiềm năng và triển vọng như dự án ở 138B Giảng Võ, 83 Hào Nam, Mỹ Đình, hay dự án khu dịch vụ căn hộ cao tầng khách sạn Hồ Tây,…

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *