Dòng vốn chuyển dịch mạnh vào BĐS trung tâm Biên Hòa

Thị trường BDS Đồng Nai đang có 1 vài chuyển biến đáng chú tâm khi dòng vốn đang dịch chuyển mạnh từ khu vực quanh sân bay Long Thành sang trọng điểm thành phố Biên Hòa.

Dòng vốn chuyển dịch mạnh từ Long Thành qua Biên Hoà

Những tháng đầu năm 2017, tâm điểm của phân khúc BDS Đồng Nai chỉ xoay quanh câu chuyện quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành được duyệt.

Ghi nhận 9 tháng đầu năm, có trên 8.000 tỉ đồng của 1 vài nhà đầu tư Sài Gòn đổ vào hơn 200 dự án lớn nhỏ có diện tích gần 2.000 ha ở Long Thành. Tuy nhiên từ đầu tháng 6, tình hình chuyển nhượng của phân khúc đất nền Long Thành chậm lại do bị hạn chế phân lô, tách thửa, sang nhượng đất trong phạm vi 21.000 ha xung quanh sân bay để ngăn chặn hiện trạng xuất hiện 1 vài khu thành phố ma do nhà đầu tư TP.HCM đổ xô về đầu cơ và bỏ hoang chờ lên giá.

Động thái can thiệp của 1 vài cơ quan công dụng đã tạo ra 1 vài chuyển biến đang chú tâm cho phân khúc BDS Đồng Nai: Nhu cầu đất nền sân bay hạ nhiệt, vận hành đầu cơ bị kiểm soát và dòng tiền đang chảy mạnh sang khu vực trọng điểm Biên Hoà, đổ vào 1 vài phân khúc tiềm năng, có tính đặc hữu lợi thế của Biên Hoà: Căn hộ cho chuyên gia nước ngoài ở 1 vài khu công nghiệp thuê.

Trong 1 vài tháng cuối cộng của năm 2017, Biên Hòa và khu vực phụ cận sẽ đón nhận 4 dự án có hơn 3.000 căn hộ chung cư đẳng cấp cho chuyên gia nước ngoài thuê. Tính ra, lượng căn hộ chung cư được 1 vài công ty địa ốc bung ra trong 2 tháng cuối năm lớn gấp 4 lần tổng lượng căn hộ chung cư được chào phân phối ở Biên Hòa trong 6 năm qua cộng lại.

Đánh thức tiềm năng địa ốc Biên Hòa

Là thành phố công nghiệp lớn nhất Đông Nam Bộ, theo số liệu từ Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, Biên Hòa hiện tại sở hữu 5 khu công nghiệp lớn với hơn 400.000 lao động, trong đó 10.000 người (chiếm 10% lượng chuyên gia nước ngoài ở Việt Nam) là chuyên gia nước ngoài.

Mở rộng ra bán kính 15km đến các khu vực lân cận như Trảng Bom, Dĩ An và Thuận An, các doanh nghiệp nơi đó sử dụng thêm khoảng 15.000 nhân sự ngoại quốc (chiếm 15% lượng chuyên gia nước ngoài ở Việt Nam).

Tuy nhiên chưa đến 1% trong số người nước ngoài đó đã sở hữu được nhà, còn lại đều đang tìm thuê căn hộ cao cấp và sẵn sàng chi trả mức giá khoảng 8- 12 triệu đồng/tháng tại khu vực trọng điểm thành phố Biên Hòa cho căn 1 phòng ngủ.

Những căn hộ này khi được chào bán ra thị trường có mức giá khoảng hơn 1 tỉ đồng. Với mức giá thuê trên, một năm chủ sở hữu có thể thu về dao động trên 100 triệu đồng mỗi năm, tương đương có 9 – 10% số vốn đầu tư ban đầu.

Các chung cư như Amber Court của Berjaya D2D luôn kín chuyên gia nước ngoài thuê có mức giá cao.
Các chung cư như Amber Court của Berjaya D2D luôn kín chuyên gia nước ngoài thuê có mức giá cao.

Lượng cầu lớn là có thật nhưng cung lại không đủ đáp ứng khi phân khúc căn hộ tầm trung khu vực Biên Hòa chỉ có vài dự án cung cấp khoảng 1,5% chỗ ở cho người nước ngoài cần thuê. Điều này dẫn đến việc nhiều chuyên gia phải chấp nhận chạy hàng chục km mỗi ngày để di chuyển về trọng điểm TP.HCM cho một cuộc sống đầy đủ tiện nghi hơn.

Hàng loạt ông lớn địa ốc nhập cuộc

Nhu cầu lớn, song nguồn cung khan hiếm nên đó sẽ là phân khúc lý tưởng để 1 vài công ty địa ốc hướng tới. Sắp tới, Berjaya D2D Việt Nam – Tập đoàn đa quốc gia đến từ Malaysia sẽ ra mắt ra phân khúc hơn 700 căn hộ chung cư đẳng cấp ở dự án Topaz Twins có giá trung bình 1,3 tỉ đồng/căn. Dự án này tọa lạc ở trọng điểm Thành phố Biên Hòa, ngay trên cung các con phố sầm uất Võ Thị Sáu.

Trong tuần tới hơn 700 căn hộ chung cư Topaz Twins sẽ được đưa ra phân khúc Biên Hòa.
Trong tuần tới hơn 700 căn hộ chung cư Topaz Twins sẽ được đưa ra phân khúc Biên Hòa.

Topaz Twins có không gian xanh cộng kiến trúc thông minh thân thiện có môi trường, có lợi cho sức khoẻ. Đặc biệt, đó là dự án hội tụ 1 vài tiện ích đẳng cấp cung cấp được 1 vài nguyên tắc sống quốc tế của 1 vài chuyên gia nước ngoài như: công trình vườn treo và thác nước trong lòng dự án, hồ bơi tràn, aqua gym, trọng điểm thương mại, sauna, khu vườn nụ cười chỉ dành cho trẻ em, và 1 vài tiện nghi khác.

Sau Topaz Twins, cuối tháng 12 tới, 1 công ty Nhật Bản liên doanh có 1 công ty địa ốc Việt Nam cũng sẽ đổ 872 tỉ đồng vào 1 dự án căn hộ chung cư dịch vụ và trọng điểm thương mại có hơn 400 sản phẩm ở trọng điểm Biên Hòa có giá trung bình từ 1,5 tỉ đồng/căn. Ngoài 2 đại gia ngoại trên, trong tháng 12 tập đoàn Samland cũng sẽ đưa ra phân khúc gần 1.200 căn hộ chung cư Samsora Riverside đẳng cấp ở đó.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *