Dự án 7.800 tỷ đồng mở rộng đường Vành đai 1 lại vấp

Dự án 7.800 tỷ đồng mở rộng 1 vài con phố Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục, đô thị Hà Nội còn bổ sung giải phóng mặt bằng (GPMB) dao động 6.000m2 đất nằm giữa 1 vài con phố 50m và phố La Thành giai đoạn này để thực hiện quy hoạch trồng cây xanh, bãi đỗ xe dẫn đến việc người dân không đồng thuận, liên tục gửi đơn khiếu nại đến cơ quan công dụng.

Dự án mở rộng 1 vài con phố Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục được UBND đô thị Hà Nội phê duyệt có chiều dài 2,2 km, tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng. GPMB 2.044 hộ dân để thực hiện dự án, trong đó quận Ba Đình là 1.241 hộ, quận Đống Đa là 803 hộ. Ngoài thi công tuyến 1 vài con phố Vành đai 1 có mặt cắt ngang 50m, đô thị Hà Nội còn phần mở rộng về phía Bắc dự án thuộc khu đất giữa 1 vài con phố 50m và 1 vài con phố La Thành giai đoạn này, đoạn từ Hoàng Cầu đến Láng Hạ có tổng diện tích 6.000m2 thi công bãi đỗ xe và trồng cây xanh, có số hộ chuẩn bị thuộc diện GPMB là 139 hộ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND đô thị Hà Nội, tháng 7/2017, UBND phường Ô Chợ Dừa đã áp dụng cắm mốc giới quy hoạch phần đất thi công 1 vài con phố 50m, cộng chỉ giới phần tổng diện tích chuẩn bị quy hoạch trồng cây xanh, bãi đỗ xe. Tuy nhiên, việc đo đạc, cắm mốc giới đã gặp gặp khó do nhiều hộ dân nằm trong quy hoạch trồng xây xanh, bãi đỗ xe không đồng thuận.

Trao đổi có PV, ông Phạm Việt Cừ, Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa cho biết, là đơn vị thực hiện quy hoạch của đô thị, chính quyền phường đã thực hiện xong việc cắm mốc giới nhưng cũng nhận được kiến nghị của người dân yêu cầu xem lại quy hoạch, bởi 1 vài hộ dân đều đã sinh sống ổn định nhiều năm và được cấp sổ đỏ. Trước kiến nghị của người dân, chính quyền địa phương đã ghi nhận đồng thời có văn bản báo cáo UBND quận Đống Đa và 1 vài cơ quan công dụng.

Trao đổi có PV Tiền Phong, ông Nguyễn Trung Thành, 1 hộ dân nằm trong danh sách bị thu hồi đất cho biết, người dân khu vực ủng hộ việc mở rộng 1 vài con phố Vành đai 1 để giảm ùn tắc và thực hiện 1 vài mục tiêu phát triển kinh tế chung của đô thị. Tuy nhiên, việc GPMB thêm 6.000m2 đất nằm giữa 1 vài con phố 50m có 1 vài con phố La Thành là không thích hợp, bởi 139 hộ dân đã sinh sống ổn định ở đó nhiều năm qua, đa số 1 vài hộ dân đã được cấp sổ đỏ. Việc thu hồi sẽ làm tăng giá thành GPMB của dự án, mặt khác lại gây gặp khó cho cuộc sống của 1 vài hộ dân.

Về việc trên, đại diện BQL Dự án Đầu tư thi công công trình dân dụng & công nghiệp đô thị Hà Nội – Chủ đầu tư dự án 1 vài con phố Vành đai 1 cho biết, sau khi người dân có kiến nghị tham khảo lại việc GPMB 6.000m2 đất giữa 1 vài con phố 50m và La Thành được quy hoạch thi công bãi đỗ xe, kết hợp trồng cây xanh, UBND đô thị Hà Nội đã giao Sở QH&KT và 1 vài cơ quan công dụng áp dụng rà soát, báo cáo để đô thị đưa ra kết luận cuối cộng.

Trước đó, gần 200 hộ dân ở tổ dân phố 1, 3 và 27 phường Yên Sở (Hoàng Mai) cũng có đơn thư phản ánh liên quan đến phương án GPMB phục vụ việc mở 1 vài con phố Nguyễn Tam Trinh thực hiện không đồng đều. Toàn tuyến 1 vài con phố thực hiện GPMB có mặt cắt ngang 40m, nhưng riêng từ đoạn giáp Vành đai 3 qua phường Yên Sở dài 1.300m lại GPMB mặt cắt ngang thêm 15m đất để trồng cây xanh.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *