Dự án CT6 Kiến Hưng: Chủ đầu tư xây vượt phép…một tòa nhà

Theo quy hoạch kiến trúc được duyệt, Dự án chung cư CT6 Kiến Hưng chỉ được thi công 2 tòa nhà, gồm: CT6A và CT6B. Tuy nhiên, trong thực ở chủ đầu tư đã thi công 3 tòa nhà, gồm: CT6A, CT6B và CT6C (tăng 1 tòa so có quy hoạch được duyệt).

UBND TP. Hà Nội vừa trả lời kiến nghị của cư dân tòa nhà CT6 phường Kiến Hưng (quận Hà Đông) về việc chậm cấp sổ đỏ cho cư dân đang sống ở 1 vài tòa chung cư này.

Theo UBND TP. Hà Nội, Dự án chung cư CT6 do Công ty cổ phần Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bemes là chủ đầu tư; Quy hoạch kiến trúc được duyệt là 2 tòa gồm, CT6A và CT6B. Tuy nhiên, trong thực ở chủ đầu tư đã thi công 3 tòa nhà gồm, CT6A, CT6B và CT6C (tăng 1 tòa so có quy hoạch được duyệt).

Cụ thể, theo quy hoạch, kiến trúc được duyệt, tổng số căn hộ chung cư được duyệt: 970 căn; trong đây: Số căn hộ chung cư chung cư cao tầng là 936 căn, gồm 2 tòa CT6A và CT6B; Số nhà thấp tầng, villa liền kề là 34 căn.

Tuy nhiên, thực ở thi công công trình CT6, chủ đầu tư đã thi công 3 tòa CT6A, CT6B, CT6C (tăng 1 tòa CT6C so có quy hoạch), tổng số căn hộ chung cư chung cư CT6 là 1.590 căn (tăng 654 căn so có quy hoạch được phê duyệt); trong đây: Tòa CT6A là 693 căn; Tòa CT6B là 450 căn; Tòa CT6C là 447 căn và 38 căn villa liền kề, nhà thấp tầng.

“Về các sai phạm ở dự án này, trong quá trình thẩm định hồ sơ pháp lý, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có báo cáo số 97 ngày 9/7/2014 chuyển Tổ công tác liên ngành Thành phố đề nghị báo cáo UBND Thành phố đề xuất phương án giải quyết cụ thể đối có các sai lệch trong quá trình triển khai dự án nói trên, đồng thời đề nghị chủ đầu tư điện thoại có 1 vài Sở, ban ngành để đã đi vào hoạt động 1 vài thủ tục liên quan đến việc khắc phục các sai phạm ở dự án”, UBND TP.Hà Nội cho biết.

Đề cập đến việc cấp giấy chứng nhận cho dự án CT6 Kiến Hưng, UBND TP.Hà Nội cho biết, đến thời điểm giai đoạn này, đã cấp giấy chứng nhận cho 1.127/1.143 căn của 2 tòa CT6A và CT6B và đang tiếp tục cấp giấy chứng nhận khi 1 vài hộ dân và chủ đầu tư đã đi vào hoạt động nộp hồ sơ ở Văn phòng Đăng ký đất đai.

“Đối có tòa nhà CT6C – chủ đầu tư tự ý thi công ngoài kiến trúc quy hoạch được duyệt, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ thực hiện cấp giấy chứng nhận sau khi có ý kiến của 1 vài cơ quan chuyên ngành”, UBND TP.Hà Nội khẳng định.

Dự án chung cư CT6 nằm trong tổng thể quy hoạch khu thành thị mới Xa La, quận Hà Đông. Dự án do Công ty CP Sản xuất – xuất nhập khẩu BEMES làm chủ đầu tư.

Thời điểm dự án đã đi vào hoạt động và bàn giao cho người mua nhà, ngày 8/12/2012, gần 100 người dân mua nhà ở CT6 bức xúc đã tập trung ở trụ sở doanh nghiệp này ở khu thành thị Linh Đàm (Q.Hoàng Mai, Hà Nội), đề nghị chủ đầu tư ra mắt rõ về phần quy mô căn hộ chung cư.

Tiếp đây, ngày 15/12, chủ đầu tư đưa ra 1 thông báo cho biết, trong khâu đánh máy về 1 vàih tính quy mô có sai sót và chủ đầu tư đã sửa lại 1 vàih tính đã ghi trong hợp đồng. Điều này đồng nghĩa có việc chủ đầu tư đề nghị người mua phải chi trả đúng như giá trị hợp đồng đã ghi. Mặt khác, phía Công ty Bemes cũng đề nghị bạn có đơn thắc mắc về quy mô căn hộ chung cư sẽ phải đâyng thêm 2% chi phí bảo trì nhà chung cư.

Cận cảnh Dự án giữa trọng điểm TP Vinh xây vượt tầng bị đề nghị cắt ngọn

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *