Giá bán căn hộ sắp bật tăng trở lại

CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo phân khúc căn hộ chung cư TP HCM trong quý III/2017 có điểm nhấn là sự sụt giảm nguồn cung vào tháng 7 âm lịch.

Các căn hộ chung cư phân phối được trong quý 3/2017 sụt giảm do dự án mở phân phối không nhiều

Theo báo cáo của CBRE, các căn hộ chung cư phân phối được trong quý 3/2017 sụt giảm do các dự án mới mở phân phối không nhiều, dao động 7.207 căn được phân phối ra trong quý 3, giảm 25% so có quý trước và 9% so có cộng kỳ năm ngoái.

Phân khúc trung cấp chiếm 60% tổng số căn chào phân phối mới trong quý 3/2017. Phân khúc đẳng cấp giảm đáng kể, thấp hơn quý 2 tới 32%.

Xét theo địa điểm, phía Nam thành phố đang chiếm ưu thế hơn so có phía Đông, chiếm 50% của tổng nguồn cung mới. Phần lớn nguồn cung ở phía Nam là từ các dự án ở quận 7 (River Panorama, Lavida+, Garden Bay, Lux Garden) và quận 8 (Topaz Elite, Tara Residence).

Giá phân phối trung bình ở phân khúc sơ cấp ghi nhận ở mức 1.500 USD/m2, giảm 3% so có quý trước và 15% so có cộng kỳ năm ngoái. Sự sụt giảm đáng kể này, so có năm ngoái là do nguồn cung phân khúc trung cấp tăng.

Trái lại, giá phân phối phân khúc đẳng cấp tăng 5% so có quý trước và 10% so có cộng kỳ năm ngoái nhờ vào sự công bố của các sản phẩm chất lượng tốt đến từ các chủ đầu tư nước ngoài có tỉ lệ phân phối 100% mỗi dự án.

Lý giải về sự hạ nhiệt của phân khúc căn hộ chung cư TP HCM, CBRE cho rằng, hiện trạng không mấy khả quan này đa số do các chủ đầu tư và cả bạn bị tác động tâm lý hạn chế chuyển nhượng, xuống tiền vào tháng 7 âm lịch.

Các công ty có xu hướng chậm ra hàng vào thời điểm phân khúc vướng rào cản tâm lý nhưng nhiều khả năng nguồn cung sẽ quay trở lại mạnh mẽ trong các tháng cuối năm.

CBRE cũng dự đoán, trong quý 4/2017, phân khúc căn hộ chung cư TP HCM sẽ đón nhận nhiều sản phẩm đẳng cấp được tung ra ở trục thành phố phía Đông, cụ thể là Thủ Thiêm và quận 2. Với các dự án đẳng cấp sẽ công bố vào quý sau, giá phân phối bình quân toàn phân khúc sẽ bật tăng trở lại.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *