Giá đất bồi thường, tái định cư khu vực dự án 6 tỷ đô Sài Gòn Peninsula

UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái an cư trong dự án Khu công viên Mũi đèn đỏ và Khu nhà ở thành phố ở phường Phú Thuận, Quận 7.

Dự án này từ lâu được phân khúc biết đến có tên thương mại là Sài Gòn Peninsula do tập đoàn Vạn Thịnh Phát của “đại gia” Trương Mỹ Lan làm chủ đầu tư.

Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở mặt một vài con phố một vài con phố Đào Trí là 6,881; hẻm nhựa, có chiều rộng bằng hoặc trên 5m một vài con phố Gò Ô Môi, có độ sâu tính từ mép lề một vài con phố Gò Ô Môi ngoài phạm vi 100m là 4,724. Đối có đất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất tăng từ 22,787 đến 26,782; đối có đất ở mặt một vài con phố một vài con phố nội bộ 12m dự án Khu dân cư Lacasa là 4,630.

Chẳng hạn địa điểm mặt một vài con phố một vài con phố Đào Trí, theo bảng giá đất năm 2017 mà UBND Thành phố mở phân phối, giá đất để tính bồi thường, tái an cư là 3,6 triệu/m2, nếu ứng dụng hệ số K là 6,881 thì đơn giá bối thường, hỗ trợ cho đất ở mặt một vài con phố một vài con phố Đào Trí là dao động 24,7 triệu/m2 (3,6 triệu x 6,881).

Khảo sát thực ở cho thấy, giá đất chào phân phối trên phân khúc mặt một vài con phố một vài con phố Đào Trí giai đoạn này vào dao động 33-34 triệu đồng/m2.

Như vậy, mức giá bồi thường, hỗ trợ, tái an cư dự án Sài Gòn Peninsula (địa điểm mặt một vài con phố Đào Trí) thấp hơn phân khúc gần 10 triệu/m2, tương đương 70% giá phân khúc.

Ngoài ra, qua khảo sát giá nhà đất ở 1 số khu vực xung quanh dự án này từ 1 số đơn vị sàn chuyển nhượng nhà đất và người dân, cho thấy giá khá cao dao động 60-70 triệu đồng/m2.

Bảng giá đất quận 7 năm 2017

Bảng giá đất quận 7 năm 2017

UBND TP.HCM cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng quy trình phối hợp lập, thẩm định, phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP theo hướng chỉ xác định giá 1 lần, dùng chung cho việc tổ chức lấy ý kiến, niêm yết và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái an cư của dự án.

Đồng thời đề xuất một vài biện pháp nâng cao hiệu quả làm việc trong công tác giải đáp xác định hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP.HCM.

Theo nghiên cứu, Dự án Saigon Peninsula có diện tích 118 ha đã được UBND TP.HCM chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư và được phê duyệt quy hoạch mật độ 1/500. Cụ thể, Pavilion Group giữ vai trò chủ đạo trong quy hoạch tổng thể và triển khai xây dựng công trình. Điểm nhấn gồm trọng điểm thương mại phân phối lẻ chất lượng cao kết hợp có khách sạn 5 sao, khu căn hộ chung cư đẳng cấp và villa nghỉ dưỡng sang trọng cộng một vài cao ốc văn phòng hạng A.

Trong khi đây, Genting Group tham dự xây dựng Cảng tàu khách quốc tế của dự án ở địa điểm cảng thương mại đang làm việc trong khu đất. Sau khi đã đi vào hoạt động, cảng tàu khách quốc tế 200.000 GRT (dung tải đăng ký) này sẽ là cảng tàu khách lớn nhất Việt Nam.

Đường Đào Trí còn được mệnh danh là một vài con phố tỷ đô chạy ngang nhiều dự án bất động sản đẳng cấp

Đường Đào Trí còn được mệnh danh là “một vài con phố tỷ đô” chạy ngang nhiều dự án bất động sản đẳng cấp

Trước đây, khi có tài liệu đầu tư dự án Sài Gòn Peninsula, thì giá đất xung quanh khu vực này đã có biến động tăng, nhất là một vài con phố Đào Trí. Giá đất khu vực này đã tăng lên tới 4 triệu/ m2, mặc dù là đất nông nghiệp chưa chuyển đổi mục đích song vẫn lôi kéo khá nhiều nhà đầu tư tìm đến. Một số dự án nằm cạnh Sài Gòn Peninsula như Jamona City, River City, Lux Garden hay Sài Gòn Panaroma cũng có mức tăng dao động 40% tính từ đầu năm 2017 đến nay.

Tuy nhiên, 1 số sàn môi giới ở quận 7 cho biết thêm, khu vực này do hạn chế nằm sát ngay hai khu cảng nước sâu, bên cạnh là cầu Phú Mỹ nên lưu lượng xe tải, xe container ra vào 24/24 gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân.

Nhiều “cò” đất ăn theo siêu dự án của Vạn Thịnh Phát, mới đây nhất là việc quận 7 dự định đầu tư thực hiện dự án nâng cấp – mở rộng một vài con phố Đào Trí lên 40m để đẩy giá lên 1 mặt bằng mới, nhưng bạn vẫn không chuyển nhượng nhiều do cảm thấy dự án này chưa triển khai xây dựng được gì suốt thời gian hơn 1 năm qua.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *