Giới thượng lưu “săn” nhà triệu đô

Người giàu ở Việt Nam tăng lên mau chóng, cộng có đó là quy định cho người nước ngoài mua và có nhà ở Việt Nam được nới lỏng khiến dự án nhà hạng sang luôn “đắt như tôm tươi” mỗi khi ra hàng.

Theo phân tách của nhiều tổ chức nghiên cứu phân khúc như Knight Frank, Savills, chuyên gia kinh tế trong nước cho thấy người giàu ở Việt Nam tăng nhanh nhất địa cầu. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Quốc tế (OECD) từng tiên đoán đến 2030, Việt Nam sẽ có gần 1 nửa dân số thuộc tầng lớp trung lưu. Tầng lớp giàu có sẽ tăng lên gấp đôi trong vòng 5 năm nữa, đạt cỡ dao động 540 nghìn hộ.

Còn ở báo cáo thường niên Wealth Report 2017 của Knight Frank cho thấy tiên đoán tốc độ tăng trưởng người giàu của Việt Nam từ nay đến 2026 lên tới 170% nhờ sự phát triển của một vài ngành y tế, sản xuất và dịch vụ tài chính.

Đây được xem là nguồn cầu, thế hệ “dân số vàng” cho phân khúc BDS cấp cao và hạng sang. Chính bởi thế không khó hiểu khi các dự án bất động sản hạng sang cao cấp, có giá cả triệu đô la hướng tới giới thượng lưu ở Việt Nam đang là xu hướng mới.

Ông Nguyễn Dũng Minh, Phó Tổng Giám đốc Ecopark, cho biết giá các căn villa cấp cao, nhà phố hạng sang ở Ecopark trong 2 năm qua tăng giá rất nhanh. Mặc dù, sản phẩm nhà phố hay villa ở Ecopark đã được chủ đầu tư phân phối hết từ trước, nhưng trên phân khúc hiện vẫn có các chuyển nhượng thành công, có căn villa có giá tới 25 tỷ đồng (tương đương hơn 1 triệu USD), nhà ở phân khu River Park đã lên đến 55 triệu đồng/m2 đối có các căn nhà có địa điểm đẹp.

Đánh giá nhu cầu ở phân khúc hạng sang luôn có nhu cầu cao, giới siêu giàu thường có nhu cầu biểu hiện cao cấp của mình khi có các BDS “có 1 không hai”, đặc biệt, do vậy, theo ông Minh sản phẩm chiến lược thời gian tới ở Ecopark là dòng bất động sản hạng sang từ căn hộ cao tầng cho tới villa.

Chủ đầu tư Ecopark đang khởi động chiến lược chuyển hướng sang BDS hạng sang, khi cho thi công hơn 100 căn villa đảo hạng sang Ecopark Grand ở đó.

Chủ đầu tư Ecopark đang khởi động chiến lược chuyển hướng sang BDS hạng sang, khi cho thi công hơn 100 căn villa đảo hạng sang Ecopark Grand ở đó.

Căn hộ hạng sang ở Ecopark nằm rải rác ở các địa điểm đẹp nhất ở một vài tòa căn hộ cao tầng Aqua Bay có tổng diện tích lớn dao động từ 150m2 đến hơn 200m2, là các căn penthouse duplex, nhà vườn, hoặc shop house. Giá phân phối mỗi căn hộ cao tầng dao động từ 7-15 tỷ đồng.

Đặc biệt, thời gian tới Ecopark sẽ xuất hiện dao động 200 căn villa triệu đô, tổng diện tích căn villa nhỏ nhất cũng dao động 450m2, là dòng sản phẩm hạng sang dành cho giới thượng lưu, được kiến trúc dạng villa đảo có mặt nước của vịnh Aqua bay liên thông, tuần hoàn môi trường xung quanh có sông Bắc Hưng Hải và có phong một vàih rất riêng tư.

Mặc dù sản phẩm chưa chính thức mở phân phối nhưng theo đại diện Ecopark đã có khá nhiều đơn đặt hàng dòng sản phẩm villa triệu đô này.

Không chỉ ở Ecopark các sản phẩm hạng sang đang lôi kéo được sự quan tâm của phân khúc. Theo CBRE Việt Nam, thời gian tới phân khúc Hà Nội cũng sẽ xuất hiện nhiều dự án villa triệu đô khác như The Manor Central Park, Splendora, Starlake…

Thị trường TP.HCM thời gian qua cũng chứng kiến 1 làn sóng chuyển nhượng căn hộ cao tầng hạng sang. Nghiên cứu phân khúc quý 3 của Savills, cho thấy chuyển nhượng phân khúc hạng sang tăng mạnh 149% so có quý trước đó, giá trung bình gần 80 triệu đồng/m2 tăng 5% so có quý trước và 10% so có cộng kỳ năm trước.

Còn theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của CBRE Việt Nam, quỹ đất hạn chế ở khu trọng điểm là nguyên nhân khiến nhiều dự án căn hộ cao tầng hạng sang ở Sài Gòn luôn quyến rũ giới thượng lưu.

Bên cạnh đó, nếu so sánh có nhiều đô thị khác thì căn hộ cao tầng hạng sang ở Việt Nam có mức giá quyến rũ hơn nhiều, Bên cạnh đó, việc mở cửa cho người nước ngoài mua và có BDS cũng làm một vài dự án hạng sang quyến rũ hơn. Nhiều dự án hạng sang đều hết room 30% quỹ nhà cho người nước ngoài mua.

Giới nhà giàu không ngần ngại bỏ ra cả triệu đô la để có các căn hộ cao tầng hay villa hạng sang. Tuy nhiên, để lọt vào “mắt xanh” nhóm bạn thượng lưu này không phải là điều tiện dụng. Vì thế, quan sát trên phân khúc có thể thấy ở mỗi dự án hạng sang đều có các đặc điểm rất riêng, mỗi dự án đều có các thế mạnh khác biệt, đặc biệt. Chẳng hạn villa kiến trúc trên đảo ở Ecopark, thang máy riêng cho mỗi căn hộ cao tầng ở The Nassim…

Ecopark dùng dịch vụ, tiện ích khác biệt có dòng xe cấp cao Maybach và cano hạng sang để đưa đón cư dân villa đảo Ecopark Grand nhằm hút giới thượng lưu.

Ecopark dùng dịch vụ, tiện ích khác biệt có dòng xe cấp cao Maybach và cano hạng sang để đưa đón cư dân villa đảo Ecopark Grand nhằm hút giới thượng lưu.

Do vậy, các dự án phẩm như villa đảo triệu đô Ecopark hay các căn hộ cao tầng hạng sang khu trọng điểm Sài Gòn như Liden Residence, D’Edge Thảo Điền, The Nassim, Waterina Suiteshay, Madison,…có giá từ trên 60 – 80 triệu đồng/m2, thậm chí cả trăm triệu đồng mỗi m2 nhưng vẫn được nhà giàu “săn đón”.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website chung cư vincity new saigon

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *