Hà Nội: Có 1 tỷ đồng trong tay, nghĩ ngay đến những dự án chung cư này

Càng về cuối năm, nhu cầu nhà ở càng tăng mạnh, đặc thù là phân khúc nhà vừa túi tiền. Tuy nhiên, 1 điều nghịch lý là nguồn cung của phân khúc này đang càng ngày càng hiếm.

Cách đây 2 năm khi phân khúc bất động sản còn trầm lắng, phát triển một số dự án nhà ở vừa túi tiền được coi là cứu cánh của nhiều công ty địa ốc. Với mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn được vay vốn hỗ trợ đến 70-80%, đặc thù nhiều dự án thuộc diện được vay gói lãi suất ưu đãi 30.000 tỷ đồng đã mau chóng vào tầm ngắm của người mua nhà. Giao dịch nhà giá rẻ cũng bởi thế mà sôi động vào bậc nhất phân khúc.

Tuy nhiên, dao động gần 2 năm trở lại đây, một số dự án nhà giá rẻ bỗng khan hiếm, nguồn cung cũ cạn dần trong khi nguồn cung mới khá hạn chế. Nhà giá rẻ dường như bị lãng quên, phân khúc cấp cao chiếm ưu thế trên phân khúc có hàng chục dự án mới bung hàng mỗi quý, trong khi đây dự án nhà có giá 1 tỷ mỏi mắt vẫn hiếm xuất hiện dự án mới.

Điểm trên phân khúc bất động sản 10 tháng đầu năm 2017 nguồn cung căn hộ cao tầng mới tầm 1 tỷ cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Giá phân phối ở một số dự án này giao động quanh mức 16-18 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, có 1 điều dễ cảm thấy trong khi nguồn cung căn hộ cao tầng mới càng ngày càng ít thì các dự án sẵn sàng bàn giao và có thể ở ngay càng phát triển thành khan hiếm.

Về nguồn cung mới, trong 9 tháng đầu năm phân khúc ghi nhận sự gia nhập của 1 số dự án mới, chủ yếu nằm ở khu vực phía Tây. Cụ thể như dự án dự án ICID Complex Hà Đông của Công ty TNHH đầu tư thi công và phát triển hạ tầng ICID, dự án Start Up Tower Đại Mỗ do Công ty CP Kiến trúc Đô thị Nam Thăng Long làm chủ đầu tư…Ngoài ra còn 1 số ông lớn khác ra mắt chiến lược sẽ ra mắt nguồn cung lớn căn hộ cao tầng chung cư vừa túi tiền nhưng giai đoạn này vẫn chưa chính thức ra mắt phân khúc.

Đối có nguồn cung ít ỏi căn hộ cao tầng giá 1 tỷ có thể nhận nhà ở ngay tập trung ở 1 số dự án nằm chủ yếu ở khu Tây và Tây Nam đô thị. Đầu tiên, phải kể đến dự án Tứ Hiệp Plaza do Công ty CP Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Vinh Hạnh làm chủ đầu tư có 30 tầng có 2 tầng hầm hầm. Tứ Hiệp Plaza nằm ngay cạnh công viên Yên Sở là 1 trong các dự án hiếm hoi khuc vực Tây Nam Hà Nội có giá chưa đến 1.1 tỷ đồng/căn. Theo tài liệu chúng tôi có được, lượng căn hộ cao tầng còn ở dự án này không nhiều, có mức giá khá thích hợp lại có chất lượng tốt, kiến trúc hợp lý, hệ thống an toàn phòng cháy nhập từ mỹ, địa điểm đẹp một số căn hộ cao tầng ở đây là chọn lọc danh tiếng cho phân khúc nhà ở vừa túi tiền khu vực Tây Nam Hà Nội.

Xa hơn 1 chút về khu vực phía Tây Hà Nội, các dự án chung cư dự trù bàn gian còn có thể kể đến như Dự án Xuân Mai Spark State Dương Nội (Hà Đông) có mức giá 18 triệu đồng/m2, Chung cư FLC Garden City Đại Mỗ (Quận Nam Từ Liêm) của Tập đoàn FLC Group có giá từ 16-18 triệu đồng/m2. Khu chung cư Xuân Phương Residence của Công Ty CP Tasco có mức giá được chuyển nhượng trên phân khúc 15,5-18 triệu đồng/m2.

Xuống dưới khu vực Huyện Hoài Đức dọc đại lộ Thăng Long, phân khúc cũng vẫn còn nguồn cung từ 1 số dự án như Gemek Premium huyện Hoài Đức (18 triệu đồng/m2); Tòa T2, Dự án Thăng Long Victory An Khánh (15 triệu đồng/m2), Dự án The Golden An Khánh (16 triệu đồng/m2)… Tuy nhiên, một số dự án này đã được chủ đầu tư mở phân phối khá lâu và số lượng còn lại không nhiều.

Tại sao nhà giá rẻ đang đắt như tôm tươi bỗng nhiên phát triển thành khan hiếm trên phân khúc? Cho ý kiến về vấn đề này ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sàn chuyển nhượng địa ốc thịnh vượng TVR thừa nhận: “Lợi nhuận quyến rũ từ phân khúc căn hộ cao tầng cấp cao đã khiến một số công ty bất động sản ồ ạt đầu tư vào lĩnh vực này mà bỏ quên phân khúc cốt lõi của phân khúc nhà giá rẻ. Trong khi phân khúc nhà giá rẻ vừa tốn rất nhiều thời gian để đã đi vào hoạt động thủ tục phân phối nhà vừa có lại lợi nhuận thấp”.

Đánh giá về triển vọng phân khúc nhà giá rẻ trên phân khúc thời gian tới ông Quỳnh cũng chi biết thêm do nguồn cung khan hiếm nên một số dự án chung cư giá rẻ càng phát triển thành đắt giá, đặc thù là các dự án chất lượng tốt, có địa điểm dễ dàng và có mức giá thích hợp.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *