Hà Nội luôn trong tình trạng “cháy” phòng khách sạn 5 sao

Lý giải về việc công suất khách sạn 5 sao đạt kỷ lục về công suất trong 9 tháng đầu năm 2017, đại diện Savills cho rằng, thời gian qua du khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh trong khi nguồn cung phân khúc khách sạn Hà Nội hầu như không đổi.

Theo nghiên cứu kỹ của Savills, trong quý 3/2017 là mùa thấp điểm nên đã ảnh hưởng đáng kể tới tình hình vận hành của phân khúc khách sạn.

Về nguồn cung, 1 khách sạn 5 sao và 2 khách sạn 3 sao có tổng cộng 509 phòng gia nhập phân khúc. Tổng nguồn cung khách sạn đạt dao động 9.840 phòng, tăng 5% theo quý và 8% theo năm.

Mùa thấp điểm ghi nhận công suất cho thuê trung bình giảm 5 điểm % theo quý nhưng tóm lại tăng 7 điểm % theo năm. Giá thuê phòng trung bình giảm 1% theo quý nhưng tăng 26% theo năm. Doanh thu phòng trung bình giảm 8% theo quý nhưng tăng 39% theo năm.

Savills phân tách sức ép tranh giành phân khúc khách sạn ở Hà Nội sẽ tăng lên kể từ sau năm 2018 có 36 dự án tương lai.

Đáng giá về phân khúc khách sạn Hà Nội, Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận nghiên cứu kỹ, Savills Hà Nội cho biết, phân khúc khách sạn ở Hà Nội đang vận hành rất tốt xét về cả công suất lẫn giá phòng. Công suất khách sạn 5 sao luôn luôn ở mức cao nhất phân khúc, có thời điểm khan hiếm phòng.

Lý giải về việc công suất khách sạn 5 sao đạt kỷ lục về công suất trong 9 tháng đầu năm 2017, bà Hằng cho rằng, thời gian qua du khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh, riêng ở Hà Nội 9 tháng đầu năm đã có 3,5 triệu lượt khách tăng 24% theo năm trong khi nguồn cung phân khúc khách sạn Hà Nội hầu như không đổi.

“40% du khách quốc tế đến Việt Nam sẽ lưu trú lại ở Hà Nội, nhu cầu khách sạn 5 sao tăng cao trong khi nguồn cung không tăng thêm. Đây cũng là 1 trong các lý do khiến khách sạn ở Hà Nội vận hành hết công suất, đồng thời, kéo giá phòng tăng lên”, bà Hằng cho hay.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *