Hà Nội sẽ thanh tra toàn bộ dự án Golden West

Đại diện cư dân Chung cư Golden West (đường Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) phản ánh: Chủ đầu tư dự án Golden West có nhiều vi phạm, làm trái có hợp đồng được ký kết ban đầu, tự ý một vàih tân kiến trúc công năng của tòa nhà, đưa dân về ở (tháng 9/2016) trong khi nhiều hạng mục dang dở, hệ thống phòng cháy, chữa cháy đến nay chưa được nghiệm thu. Đặc biệt, chủ đầu tư đã hai lần tăng tỷ lệ thi công của dự án từ 360 lên 740 căn hộ cao tầng; kinh doanh làm việc chiếu phim ở tầng hầm B1 gây mất an toàn, ảnh hưởng môi trường sống. Sau khi phản ánh một vài vi phạm của chủ đầu tư đến chính quyền và báo chí, cư dân bị người lạ gửi tin nhắn, đe dọa và bám theo khi họ ra khỏi nhà.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng, đại diện một vài sở ngành, UBND quận Thanh Xuân đã làm rõ và chủ đầu tư phải thừa nhận nội dung phản ánh của cư dân căn bản là đúng. Những vi phạm này được một vài cơ quan tính năng của đô thị xử lý; chủ đầu tư nhiều lần bị lập biên bản và từng nộp phạt hơn 90 triệu đồng. Tuy nhiên đến nay phương án khắc phục vi phạm chưa được thực hiện.

Trưởng ban Dân nguyện yêu cầu lãnh đạo UBND TP Hà Nội chỉ đạo một vài cơ quan tính năng áp dụng thanh tra tất cả dự án chung cư Golden West, sau đúng 45 ngày theo luật định phải có kết quả trả lời chính thức cho cư dân. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng cho biết, đô thị sẽ kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm của chủ đầu tư; buộc chắc chắn ích lợi cho cư dân. UBND TP Hà Nội cam đoan thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban Dân nguyện và yêu cầu Ban cộng tham dự giám sát việc thanh tra, xử lý một vài vi phạm ở dự án này.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *