Hãy xem “tiểu thư” ngành bất động sản: Vừa đẹp, vừa giỏi lại còn giàu nữa!

Ai bảo tiểu thư nhà giàu chẳng thể dấn bước vào kinh doanh bất động sản? Những cô gái con nhà giàu thuộc thế hệ cuối 8X, 9X này sẽ khiến đấy nhiều người 1 vàih tân hoàn toàn suy nghĩ.

Nguyễn Ngọc Mỹ – Thành viên HĐQT Alphanam Group, TGĐ Công ty CP Địa ốc Foodinco

Nguyễn Ngọc Mỹ, sinh năm 1991 là con gái cưng của ông Nguyễn Tuấn Hải, ông chủ tập đoàn nghìn tỷ Alphanam. Sau khi đi du học về, Ngọc Mỹ có tấm bằng đại học Quản trị Kinh doanh ở Hoa Kỳ, bí kíp thực ở trong lĩnh vực kiến trúc và buôn bán đất động sản.

Năm 2013 Mỹ về phụ trách điều hành và phát triển 1 vài dự án bất động sản của Alphanam có tổng vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng, gồm 22 dự án tổng tổng diện tích trên 1000 ha trên toàn quốc.

Tiểu thư 26 tuổi này hiện đang là Thành viên HĐQT Alphanam Group, TGĐ Công ty CP Địa ốc Foodinco. Mỹ đang dần khẳng định vị trí của mình ở Alphanam và trở thành niềm tự hào của cha khi cô có thể tự mình làm việc 1 doanh nghiệp có hàng nghìn nhân viên.

Các dự án bất động sản của Alphanam Group Ngọc Mỹ đang phục trách gồm hai dự án ở Đà Nẵng: công trình khách sạn, căn hộ cao tầng Four Points By Sheraton and Luxury Apartmen; Dự án Golden Square. Bên cạnh đấy, Alphanam còn ấp ủ nhiều dự án khác như Alphanam Red Star Apartment (Cổ Nhuế, HN); Xuân Phương – Alphanam Village (Từ Liêm) diện tích tổng diện tích 3.780 m2; Alphanam New Park City Trung Hưng – Sơn

Nguyễn Ngọc Mỹ - Thành viên HĐQT Alphanam Group, TGĐ Công ty CP Địa ốc Foodinco.

Nguyễn Ngọc Mỹ – Thành viên HĐQT Alphanam Group, TGĐ Công ty CP Địa ốc Foodinco.

Chia sẻ về việc Alphanam Group chuyển hướng đầu tư sang bất động sản, Ngọc Mỹ từng cho biết: “Alphanam có các lợi thế khó có thể phủ nhận khi bước chân vào 1 vài dự án bất động sản đấy là các bí kíp qua hơn 20 năm làm nhà thầu cơ điện, sản xuất 1 vài trang thiết bị liên quan đến bất động sản và tích luỹ được 1 quỹ đất lớn trong quá trình làm việc M&A hiệu quả. Chính vì vậy, khi Alphanam bắt đầu các dự án của mình, không đơn thuần chỉ là xây công trình,mà còn khai thác sự thăng hoa của 1 vài sản phẩm khác phục vụ cho ngành thi công, tạo nên sự khác biệt”.

Về kế hoạch tương lai, Ngọc Mỹ từng khẳng định Alphanam đặt mục tiêu sẽ đầu tư dao động từ 5 đến 7 dự án vào phân khúc bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng trong vòng 5 năm tới.

Sự thành công của Ngọc Mỹ ngày hôm nay không chỉ đến từ điểm tựa gia đình mà còn bắt nguồn từ sự cố gắng không ngừng nghỉ của 1 cô tiểu thư 9x giàu hoài bão. Theo Mỹ, muốn thành công phải dạy thật sớm và luôn biết mình muốn gì.

Mỹ từng tâm niệm: “Cuộc sống này quả thật rất nhiễu loạn, hằng ngày luôn có hằng trăm người nói ta phải như thế này, phải làm thế kia, phải trở thành người thế nọ. Nhưng cuộc sống này quá ngắn ngủi để sống cho sự hài lòng của người khác. Đừng giam hãm chính bản thân trong các vùng an toàn đầy rủi ro. Chỉ có bởi thế KH mới có thể vươn lên, và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”.

Lê Thị Hoàng Yến – CEO chuỗi khách sạn Mường Thanh

Lê Thị Hoàng Yến thuộc thế hệ cuối của 8X, cô là chị cả trong số 3 người con của đại gia Lê Thanh Thản. Từng có 7 năm tu nghiệp ở nước Anh, trở về Việt Nam cô đã chọn lọc về trợ giúp gia đình, nối nghiệp kinh doanh của cha.

Năm 2013, Yến chính thức gánh trên vai trọng trách Tổng giám đốc chuỗi khách sạn Mường Thanh. Lê Hoàng Yến trở thành Tổng giám đốc điều hành chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam khi chưa đầy 30 tuổi, cô đã đảm nhận trọn vẹn việc quản lý và làm việc chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Namgiữa phân khúc tranh đua khốc liệt.

Chỉ 3 năm sau ngày nhận chức Lê Thị Hoàng Yến đã không ngừng nghỉ mở rộng thương hiệu Mường Thanh tới nhiều vị trí du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thậm chí còn hướng đến 1 vài vùng kinh tế mới như Bắc Giang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh…nâng tổng số khách sạn từ 13 vào năm 2012 lên con số 38 vào năm 2015.

Lê Thị Hoàng Yến - CEO chuỗi khách sạn Mường Thanh.

Lê Thị Hoàng Yến – CEO chuỗi khách sạn Mường Thanh.

Năm 2016, CEO của Mường Thanh tiếp tục khai trương khách sạn 5 sao ở Thủ đô Viêng-Chăn (Lào). Nữ CEO của Tập đoàn Mường Thanh chia sẻ, sau Lào, nếu có thời cơ thuận lợi, Campuchia, Myanmar, Australia và Mỹ sẽ là các phân khúc thứ hai mà Mường Thanh cân nhắc chọn lọc khi mở rộng phạm vi làm việc. Chưa dừng lại ở đấy, mục tiêu của vị CEO trẻ tuổi đến năm 2018 sẽ đạt 50 khách sạn trên cả nước có tổng doanh thu sẽ đạt 2.500 tỷ đồng.

Chia sẻ về bí kíp thành công của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh, Lê Hoàng Yến từng cho hay: “Để có bộ máy tốt, Mường Thanh thực hiện chính sách bán hàng “cầu hiền” đối có các người Việt đã có bí kíp làm việc cho 1 vài tập đoàn quản lý khách sạn nước ngoài. Bởi vậy, nhiều nhân sự cao cấp đã về đầu quân cho Tập đoàn. Cách đấy 3 năm, văn phòng Tập đoàn Mường Thanh chỉ có 2 người, giờ đã có 40 người giỏi chuyên môn và tâm huyết có công việc”.

Bên cạnh đấy, theo nữ CEO 8x, tiêu chí làm khách sạn của Mường Thanh là “lấy giá rẻ, nhưng dịch vụ tốt để tranh đua”. Cùng là 5 sao nhưng giá phòng khách sạn của Mường Thanh chỉ bằng 1 nửa khách sạn của nước ngoài.

Trần Thị Quỳnh Ngọc – Phó chủ tịch Tập đoàn Nam Cường

Cũng giống có Hoàng Yến, Trần Thị Quỳnh Ngọc sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống kinh doanh địa ốc. Cô sinh năm 1990, là con gái của bà chủ tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà.

Khi còn tu nghiệp ở Anh ngành Địa lý Kinh tế, Trần Thị Quỳnh Ngọc không nghĩ mình sẽ theo nghiệp bất động sản của bố (ông Trần Văn Cường – cố Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường). Cô gái này mảnh mai, yêu thích môi trường xung quanh, nghệ thuật và các làm việc xã hội hơn là kinh doanh. Thế nhưng, hình ảnh người cha trong khi bệnh nặng nhất vẫn đau đáu về các sản phẩm để đời của Nam Cường trong tương lai đã khiến Quỳnh Ngọc 1 vàih tân.

Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường tâm sự: “Bố tôi đam mê đến mức không dừng lại được. Ông như 1 ngọn đuốc tự đốt cháy mình trong công việc”.

Chính vì vậy, sau khi tu nghiệp ở nước ngoài về, cô đảm nhận chức Phó Chủ tịch tập đoàn Nam Cường.

Trần Thị Quỳnh Ngọc-Phó chủ tịch Tập đoàn Nam Cường.

Trần Thị Quỳnh Ngọc-Phó chủ tịch Tập đoàn Nam Cường.

Với lợi thế về quỹ đất phát triển dự án, có vô số 1 vài khu thành phố đang triển khai khắc miền Bắc như khu dân cư Dương Nội (197ha), khu dân cư Phùng Khoang, khu dân cư Cổ Nhuế, khu dân cư Hòa Vượng-TP Nam Định (55ha), khu dân cư Thống Nhất –TP Nam Định, khu dân cư phía Đông TP Hải Dương, khu dân cư Phía Tây Tp. Hải Dương,…Quỳnh Ngọc đang có nhiều điều kiện để phát triển tập đoàn.

Sau 1 thời gian Nam Cường dường như dậm chân ở chỗ thì 2 năm trở lại đấy, Nam Cường bắt đầu trở mình và Trần Thị Quỳnh Ngọc dẫn dắt tập đoàn đi theo 1 hướng phát triển rất mới bất động sản cho phụ nữ và trẻ em.

“Bởi Trời sinh ra trước nhất, chỉ toàn là trẻ con”, nên chúng ta bắt đầu từ gốc, từ mầm non, và ươm mầm. Đó là nguyên nhân chúng tôi phát triển 1 mảnh đất an lành, 1 cổng chào, 1 miền đất hứa dành cho trẻ em”, Quỳnh Ngọc chia sẻ về hướng đi mới của Nam Cường.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *