Hội An tạo sức hút với các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Trở thành vùng đất mới lôi kéo mạnh mẽ dòng tiền đầu tư trong và ngoài nước vào BĐS nghỉ dưỡng, bề ngoài của Hội An đang dần được nâng tầm có nhiều dự án lớn, điển hình như New Hoi An City.

Vì sao Hội An lọt vào tầm ngắm của 1 số đại gia địa ốc?

Sở hữu nhiều thắng cảnh môi trường xung quanh tươi đẹp cộng bờ biển dài hơn 3.000km, nhưng tiềm năng phát triển 1 số cơ sở nghỉ dưỡng du lịch ở Việt Nam vẫn còn đang bị bỏ ngỏ so có 1 số nước trong khu vực như Thái Lan hay Indonesia.

Nhận thấy được điều đó, các năm gần đó, ngành du lịch Việt Nam đã có chính sách phân phối hàng cởi mở hơn cho 1 số nhà công ty đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch ở 1 số địa phương như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang,… tạo điều kiện cho du lịch Việt Nam cất cánh và được định hướng là 1 trong 1 số ngành kinh tế mũi nhọn.

Vẻ đẹp Phố Cổ Hội An. (Ảnh: Anh Tú).

Với hàng trăm nghìn tỷ đồng, 1 số nhà đầu tư đã tạo nên cơn sốt BĐS nghỉ dưỡng có vô vàn 1 số dự án villa nghỉ dưỡng, resort, condotel,.. và có lại các khoản lợi nhuận cao gấp 2, gấp 3 lần. Không dừng ở các khu vực “hot” như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng… 1 số nhà đầu tư nhạy phân khúc tiếp tục tìm kiếm 1 số thời cơ vào các điểm nóng, nhiều tiềm năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng khác, và Hội An – Di sản văn hóa nổi tiếng địa cầu của Việt Nam, đang nổi lên như 1 gương mặt mới đầy nội lực trên phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

Vì sao lại là Hội An? Câu trả lời có lẽ nằm ở 3 nhân tố: điều kiện môi trường xung quanh – xã hội, khách du lịch và hạ tầng.

Hội An có bãi biển dài, đẹp cộng khu phố cổ Hội An giàu bản sắc văn hóa có các thiết kế cổ xưa được bảo tồn 1 1 sốh cẩn trọng và hài hòa từ các ngôi nhà, đình, chùa, miếu, giếng cổ, mộ cổ… lôi kéo đông đảo khách quốc tế.

Được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới , Hội An liên tục lọt vào TOP 10 thành phố du lịch được yêu thích nhất địa cầu từ 2011 đến 2015 do tạp chí Wanderlust nổi tiếng của Anh bình chọn. Mới đó, tạp chí du lịch nổi tiếng địa cầu TripAdvisor cũng đã ra mắt 25 bãi biển đẹp nhất hành tinh, trong đó An Bàng (Hội An) vinh dự đứng thứ 16.

Theo thống kê, Hội An là 1 điểm được yêu thích nhất Việt Nam của hàng triệu du khách trong và ngoài nước có 2,6 triệu lượt khách năm 2016, và hơn 1,6 triệu lượt khách 6 tháng đầu năm 2017.

Dự kiến đến tháng 10 năm 2017, khi sự kiện APEC diễn ra ở Đà Nẵng sẽ giúp Hội An tăng thêm 18% lượt khách tham quan du lịch. Điều này vừa là niềm vui nhưng cũng là nỗi lo khi số lượng cơ sở lưu trú ở Hội An hiện đang không đủ để cung cấp. Theo Tổng cục du lịch mỗi năm Hội An thiếu tới hơn 4.000 phòng.

Việc tỉnh Quảng Nam đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng giao thông như các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi, các con phố ven biển nối Đà Nẵng – Hội An, các con phố quốc lộ 1A, khu kinh tế Chu Lai,… tạo nên sức hút mới cho vùng đất này. Từ 2011-2015 Quảng Nam đã dành hơn 76 nghìn tỷ cho đầu tư phát triển, trong đó hạ tầng giao thông chiếm tới 62%.

Có thể thấy, các nhân tố này đang có đến cho Hội An các thời cơ đầu tư lớn và mới mẻ, đặc thù là BĐS nghỉ dưỡng, khi mà 1 số chuỗi thành phố ven biển, 1 số trọng điểm du lịch nghỉ dưỡng, dịch vụ vui chơi cho cả khu vực đang dần được hình thành. Trong đó, dự án New Hoi An City vượt trội hơn cả khi đón đầu xu hướng và hiện đã đã đi vào hoạt động GĐ 1, sẵn sàng chào đón 1 số nhà đầu tư.

Tiềm năng được đánh thức

Không ngừng lôi kéo đầu tư có nhiều dự án lớn, Hội An đang dần 1 sốh tân và phát triển mạnh mẽ, chờ mong có đến các giá trị giúp nâng tầm ngành du lịch địa phương. Trong đó, dự án New Hội An City được phân tích là dự án có địa điểm đẹp ngay bãi biển An Bàng, Hội An có qui mô lên đến 400ha, nơi hội tụ giữa văn hóa truyền thống của Hội An và các tiện ích chất lượng cấp cao của 1 thành phố mới tiên tiến.

Bên cạnh đó, New Hội An City còn đảm bảo mật độ thi công không quá 20%, mức thấp hơn nhiều so có đề nghị, tạo 1 môi trường sống xanh, sạch và chất lượng. Đây cũng là tầm nhìn và sứ mệnh mà Tập đoàn HB Group kỳ vọng vào New Hội An City nhằm có đến sự đột phá mạnh mẽ, góp phần phát triển bộ mặt của Hội An và tỉnh Quảng Nam.

Mặt bằng dự án 400ha của New Hoi An City.
Mặt bằng dự án 400ha của New Hoi An City.

Giai đoạn 1 của New Hội An City gồm khu vực khách sạn có 364 phòng, khu condotel có 218 căn hộ chung cư và khu villa mặt các con phố biển gồm 12 căn cộng 1 số trọng điểm ẩm thực, triển lãm đã được đã đi vào hoạt động và đang trong GĐ bàn giao cho 1 số nhà đầu tư. Điều đó chứng tỏ thực lực cũng như danh tiếng của chủ đầu tư khi tạo dựng được niềm tin đối có 1 số bạn khi không vì mục đquyền lợi nhuận mà phân phối cho bạn các dự án còn nằm trên pháp lý.

Một khu thành phố hài hòa vừa giữ được bản sắc văn hóa vừa có các tiện ích tiên tiến và năng động, New Hội An City không chỉ giúp địa phương gìn giữ và bảo tồn, duy trì và phát triển nền văn hóa đã có truyền thống cũng như con người, lịch sử nơi đó mà còn đồng thời là động lực để phát triển kinh tế tỉnh Quảng Nam.

Bạn đang nghiên cứu tài liệu ở website https://vincitynewsaigonvn.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *